khám phá vật liệu siêu mới giúp nhà kính chịu lực bão lớn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuanraymond, 25/12/15.

 1. tuanraymond

  tuanraymond

  Moderator

  Tham gia ngày:
  18/9/14
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  8
  Theo ông Vũ Trọng Trung, Phó giám đốc điều hành gánh vác Kỹ thuật Công ty Eurowindow, bên cạnh nguyên tố chất lượng, tính thẩm mỹ thì các công trình xây dựng còn phải bảo đảm độ an toàn ở mức cao nhất cho người dùng. Đặc biệt, các loại nguyên liệu bao che bên ngoài, nơi chịu tác động trực tiếp của thời tiết như cửa ra vào, cửa sổ, trụ cầu thang kính phải trụ vững khi có gió bão để giữ an toàn cho người sử dụng bên trong lẫn người qua lại ở bên ngoài.

  "Vì vậy, khi chủ đầu tư đề nghị lắp đặt cửa ở các công trình cao tầng hay chịu ảnh hưởng của gió bão, chúng tôi đều đến tận nơi quan sát thực địa, kiểm tra kết cấu, áp lực gió bão, tải trọng công trình...", ông Trung san sớt.

  [​IMG]

  Sau đó, dựa trên tiêu chuẩn TCVN - 2737 theo từng cấp gió và chiều cao, vị trí công trình, các kỹ sư sẽ phân tách, xem nhằm đưa ra được số liệu chuẩn xác và an toàn nhất. Việc tính bao gồm cả hai thành phần gió tĩnh và gió động. sức ép thực tế chịu được khi phá hủy là 1,5 lần áp lực gió thiết kế, bảo đảm các cửa sổ, cửa chính, vách nhôm kính lớn có thể đứng vững khi có gió bão. Bản vẽ thiết kế cuối cùng được đưa ra thẩm tra và phê chuẩn đúng với các quy trình, quy định về xây dựng, nhằm hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình gia công và lắp đặt.

  Từ những tâm tính đó, các sản phẩm cửa, nhôm kính ăn nhập sẽ được sinh sản và đưa vào thi công, đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng cho những giải pháp về vật liệu và bảng tính kết cấu, sức ép gió bão. Những sản phẩm cửa Eurowindow khi sinh sản và lắp đặt đều được giám sát chặt chịa nhằm đảm bảo mọi chi tiết lắp đặt lên công trình đều đúng bản vẽ thiết kế đã duyệt.

  [​IMG]

  "Việc xem lắp đặt cửa tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan trọng, nhất là ở các công trình trong vùng hay gặp bão lũ cần phải tuân thủ theo quy trình, tiêu chuẩn nghiêm ngặt", ông Trung nhận xét. Chỉ khi công trình bảo đảm được yêu cầu về thiết kế cửa ra vào, cửa sổ, vách nhôm kính lớn đúng tiêu chuẩn thì những thiệt hại do thiên tai gây ra mới được giảm thiểu tối đa và mang đến sự an toàn cho gia chủ và người dân xung quanh.

  Ông Trung cũng cho biết thêm một số công trình được Eurowindow thi công phần cửa cùng hệ vách nhôm kính theo đúng như thiết kế đã khảo sát ban đầu nên không bị ảnh hưởng gì sau hai cơn bão vừa quét qua miền Trung mới đây. Đơn cử như Boutique Resort 4 sao nằm sát bờ biển Hội An nhưng hệ thống cửa sổ và cửa uPVC của Eurowindow gắn tại các phòng không bị đánh hỏng, vỡ kính hay rò rỉ nước trong cơn bão Nari vừa qua. Hay Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng cùng nhiều tòa nhà khác trong thành phố được Eurowindow thi công đã "vượt bão" an toàn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  khám phá vật liệu siêu mới giúp nhà kính chịu lực bão lớn

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN