Khi cha mẹ nhận con thì phải làm những quy định gì ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi mrtrong192, 31/7/15.

 1. mrtrong192

  mrtrong192 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/5/15
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Việc bố mẹ muốn nhận con cái thì phải thông qua những nội quy gì ?

  Theo như chính phủ ban hành nghị định 158/2005/NĐ-CP về việc việc tạo thủ tục nhận con được quy định như sau:

  - Trước hết người lập nhận con hay là bố mẹ thì phải làm theo tờ khai mà bạn xin về thủ tục tạo.
  Nếu bố mẹ muốn nhận con ( người con chưa đủ 18 tuổi ) thì cha mẹ nhận con phải dược sự thông qua của cha mẹ người được nhận nuôi lúc này. Ngoại trừ tình huống đương sự bị chết hoặc mất đi hành vi dân sự

  - KHi làm thủ tục nhận con thì cha mẹ phải kèm theo giấy tờ tuỳ thân của người con người con như giấy khai sinh.

  - tình huống có tranh chấp thì cha mẹ phải có những đồ vật hoặc giấy tờ khác để chứng minh về quan hệ cha con và ngược lại. ( nếu có )


  - KHi đã làm xong các thủ tục đăng ký nhận con thì trong vòng 5 ngày, nếu như việc nhận con không xảy ra tranh chấp hoặc khó khăn nào nơi bạn làm thủ tục ( UBND xã ) sẽ giải quyết cho bạn nhanh nhất. CÒn tình huống xảy ra tranh chấp giau74 việc nhận cong thì UBND xã sẽ kéo dài thêm 5 ngày để giải quyết.
  - trường hợp tạo thủ tục nhận con trường hợp con chưa đủ 18 tuổi ( tuổi thành niên ) thì bố mẹ nhận con và ba má đang nuôi con phải có mặt tại UBND để làm thủ tục ( Trừ trường hợp bố mẹ đã chết ).

  - Sau khi làm xong những thủ tục trên thì cán bộ lam thủ tục tạo sẽ bắt đầu đăng ký vào sổ việc nhận con và 1 quyết định về việc nhận con. Những giấy tờ liên quan đến việc chuẩn duyệt thủ tục nhận con cho cả 2 bên.

  - chứng cứ vào quyết định công nhận việc nhận cha, mẹ, con, ủy ban nhân dân cấp xã, nơi đã đăng ký khai sinh cho người con ghi bổ sung phần khai về cha, mẹ trong sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh của người con, nếu phần khai về cha, mẹ trước đây để trống.

  Xem thêm về luật tư vấn thừa kế trong gia đình.

  Trong tình huống sổ đăng ký khai sinh đã chuyển lưu 1 quyển tại ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi là ủy ban nhân dân cấp huyện), thì ủy ban nhân dân cấp xã thông báo cho ủy ban nhân dân cấp huyện để ghi tiếp việc bổ sung.
  - Trong tình huống phần khai về cha, mẹ trong sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh của người con đã ghi tên người khác, không phải là cha, mẹ đẻ, thì đương sự phải làm thủ tục cải chính theo quy đinh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khi cha mẹ nhận con thì phải làm những quy định gì ?Like và Share ủng hộ ITSEOVN