Khi nào nên thay đổi tên công ty?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi golo35834, 14/12/15.

 1. golo35834

  golo35834 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  10/12/15
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong vai trò chủ doanh nghiệp, bạn sẽ thường gặp gỡ và giao lưu sở hữu phổ biến người, và khi ấy, tên nhà hàng của bạn cũng sẽ thường xuyên được nói đến trong đầu câu chuyện.

  [​IMG]

  Sẽ chẳng có gì buộc phải bàn cãi nếu bạn đã tìm được 1 mẫu tên hay và ấn tượng, nhưng trường hợp chẳng may rộng rãi người bạn tiếp xúc tỏ vẻ thắc mắc và buộc phải cố tậu sự liên quan giữa ngành nghề marketing của bạn có chiếc tên bạn đặt cho công ty, khi ấy bạn chợt nhận ra có lẽ mình phải một loại tên khác. Nhưng liệu sự thay đổi mới này với hiệu quả không? Rồi các bạn hiện nay với hoang có lúc cho rằng công ty bạn đã sang tên đổi chủ? Việc cân bằng các rủi ro và cơ hội khi đổi tên siêu thị thật sự là một thách thức khó khăn cho rộng rãi doanh nghiệp, nhưng nếu bạn nhận ra mình đã lâm vào một trong bốn tình huống dưới đây thì hãy nhanh chóng nghĩ ngay tên khác cho công ty nhé.

  một. khi tên nhà hàng không còn chính xác, hoặc dễ gây hiểu lầm

  1 số doanh nghiệp với xu hướng mua tên nhà hàng trùng mang tên sản phẩm marketing, thoạt nghe có vẻ thông minh nhất là lúc họ mang 1 sản phẩm hoàn toàn tiên tiến, mới lạ trên thị trường còn khan hiếm. Nhưng tới một khi nào đấy, sản phẩm đấy phát triển thành quá nhiều thì cái tên đã tậu sẽ chịu ảnh hưởng. CompUSA là 1 ví dụ điển hình. lúc thịtrường máy vi tính đã vươn lên là bão hoà, cái tên CompUSA cũng mất luôn sức hút của nó. Radio Shack cũng gặp vấn đề tương tự và cuối cùng họ quyết định tậu tên mới là The Shack.

  2. lúc tên siêu thị mang tính miêu tả, chung chung hoặc nôm na

  Đây là tình huống tương đối nan giải. Thoạt nghe qua tên sở hữu vẻ ổn vì toàn bộ người đều hiểu cả, nhưng khi công việc kinh doanh tiến triển thì loại tên này lại ko mang đủ sự khác biệt thiết yếu. Ví dụ như giả dụ doanh nghiệp Wholesale Landscape Supply (Công ty chế tạo sỉ vật liệu phối cảnh), chiếc tên này khiến cho người nghe nghĩ ngay tới một đề mục trong cuốn các Trang Vàng. lúc mở rộng buôn bán, họ ko thể khiến cho các bạn để ý đến mình; thêm nữa, họ chỉ tập trung vào bán lẻ còn chuyện bán sỉ chỉ chiếm một phần siêu nhỏ. Về sau họ quyết định mua tên mới là Big Earth. những mẫu tên miêu tả, chung chung hoặc nôm na thường ko để lại ấn tượng trong tâm trí người khác và dễ phát triển thành sai lệch lúc nhà hàng lớn mạnh theo thời gian.  3. lúc tên siêu thị với gắn tới một địa danh nào đó

  Điều này thường xuyên xảy ra. một siêu thị mới hay thích đặt tên mình tất nhiên thành phố nơi họ đặt trụ sở, ví dụ như nhà hàng Địa ốc Pittsburg. lúc họ mở rộng phạm vi hoạt động và đặt chi nhánh ở phổ biến địa điểm khác thì địa danh đi kèm trong tên ko còn liên quan nữa. Mặt khác, lúc quý khách của họ có nhu cầu tậu kiếm đối tác ở thành phố khác, họ cũng nghĩ rằng siêu thị này chỉ hoạt động ở Pittsburg mà thôi. Thay vì đặt lại tên thương hiệu hoặc định vị lại, những siêu thị thường chi đa dạng tiền truyền thông để người dùng nhớ rằng họ với hoạt động ở đa dạng thành phố khác nữa. Trừ phi bạn buôn bán các mặt hàng đặc sản của địa phương, tốt nhất bắt buộc sắm một loại tên dựa trên đặc tính nhãn hàng thay vì vị trí địa lý.

  4. lúc siêu thị kế thừa tên cá nhân vốn ko còn sức ảnh hưởng nữa

  Trước lúc đổi tên nhà hàng, bạn buộc phải đánh giá lại giá trị thương hiệu cũng như mức độ nhận biết bởi khách hàng hiện nay và tiềm năng. mang những công ty dù mang tên người sáng lập nhưng đã để lại dấu ấn trong tâm trí khách hàng như Ogilvy & Matther, nhưng lại mang 1 số nếu các tên riêng này với thể gây khó khăn như khi bạn bán công ty với tên mình đi thì sẽ thế nào? Hoặc nếu sáp nhập sở hữu một đối tác khác, bạn với buộc phải thêm tên đối tác vào hay không? trường hợp tên bạn khó nhớ, khó đọc hoặc tối nghĩa thì sao?

  Trên đây là bốn trong số các tình huống cần đổi tên siêu thị. Quy trình thay đổi nên được cân nhắc và thực hiện cẩn trọng nhưng kết quả đem lại sở hữu thể vượt trên cả kỳ vọng, nhất là khi công ty của bạn đã tiến xa so mang lúc mới thành lập. nếu bạn từng buộc phải thay đổi tên siêu thị, hãy chia sẻ kinh nghiệm tại đây để hầu hết người cộng tham khảo nhé.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khi nào nên thay đổi tên công ty?Like và Share ủng hộ ITSEOVN