Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi xuanthanh13, 13/5/16.

  1. xuanthanh13

    xuanthanh13 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    29/3/16
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ

    Tủ lạnh không giúp bạn bảo quản thực phẩm mãi mãi được. Qua một thời gian bảo quản trong tủ lạnh, các loại thực phẩm có thể đã biến đổi, hư hỏng và bạn bắt buộc phải bỏ chúng đi nếu không muốn bị ngộ độc thực phẩm. Theo những chuyên gia về dinh dưỡng cũng như các thợ sửa tủ lạnh tại nhà, sửa điều hòa tại nhà, sửa máy giặt tại nhà chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây.

    Nhận biết qua sự biến đổi của thức ăn

    Nhận biết thức ăn bằng mùi là dễ nhất, nếu như thức ăn bị bay mùi mốc hoặc bị biến dạng như héo hoặc teo nhỏ lại thì nhất định chúng không còn có thể sử dụng được nữa.

    Nhiệt độ tủ lạnh không đáp ứng

    Tủ lạnh luôn phải được duy trì ở nhiệt độ 4oC mới có thể làm chậm hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Nếu như tủ lạnh nhà bạn không đáp ứng được mức nhiệt độ này thì bạn đành phải chấp nhận “chia tay” thực phẩm đông lạnh vì lúc này vi khuẩn đã bắt đầu phát triển bên trong này. Riêng ngăn đông, nhiệt độ -10oC có thể ngăn chặn được vi khuẩn phát triển nhưng không diệt được chúng. Nếu ngăn đông tủ lạnh của bạn có vấn đề thì thức ăn chỉ “trụ lại” được tới khi lớp đá bên ngoài tan hết.

    Hiện nay trên thị trường có hàng trăm hãng điều hòa khác nhau, người tiêu dùng không khỏi bối rối trước những lựa chọn này. Tuy nhiên một lời khuyên dành cho người dùng đó là nên chọn những hãng điều hòa có độ phổ biến cao vì tiện lợi cho việc sửa chữa điều hòa như: sửa điều hòa LG, sửa điều hòa Panasonic, sửa điều hòa daikin, sửa điều hòa samsung, sửa điều hòa funiki ….

    Thức ăn để trong tủ lạnh quá 4 ngày

    Để đảm bảo an toàn cho thực phẩm, bạn nên cố gắng chỉ duy trì bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không quá 4 ngày. Đa số các thức ăn quá 4 ngày đều quá hạn, trừ một vài thực phẩm như trứng, thịt hun khói, đồ đông lạnh…

    Thức ăn còn thừa bỏ tủ lạnh

    Bất cứ thức ăn thừa nào sau khi ăn cũng phải được bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh không quá 2 tiếng. Sau khoảng thời gian này, thức ăn đã bắt đầu bị các vi khuẩn xâm nhập, lúc này tủ lạnh cũng không thể giữ cho thức ăn của bạn còn được tươi và đảm bảo an toàn nữa.

    Mỗi loại thực phẩm có khoảng thời gian đảm bảo an toàn nhất định

    Gà đông lạnh có thể bảo quản trong tủ đá từ 1 – 2 tháng khi bán ra thị trường. Trên thực tế, bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh nhà mình đến 6 tháng. Còn đối với thức ăn thừa, sau 5 – 7 ngày bảo quản trong tủ lạnh, nó sẽ bắt đầu gây hại cho quá trình tiêu hóa của bạn.

    Bên cạnh đó, nếu thấy tủ lạnh nhà bạn bị mất điện hay kém lạnh, bạn nên vứt bỏ thức ăn 1 ngày sau đó. Những loại thịt chế biến sẵn sau 3 – 7 ngày bảo quản tủ lạnh bạn cũng nên vứt bỏ chúng đi dù bạn chưa cảm thấy mùi ôi thiu của chúng. Riêng đối với trứng, sau khi bảo quản trong tủ lạnh 2 tuần, bạn vẫn có thể ăn chúng được nhưng lúc này lượng vitamin trong trứng đã giảm đi đáng kể.

    Không phải thức ăn nào cũng giữ được trong tủ lạnh với khoảng thời gian giống nhau, cần nhanh chóng loại bỏ chúng trước khi chúng gây hại đến sức khỏe của bạn.

    Mùa hè đang đến gần, hãy để Trung tâm sửa chữa điện lạnh Thanh Xuân đồng hành cùng gia đình bạn, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa điều hòa tại quận Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Long Biên, Hoàng Mai, Đống Đa, Hà Đông …và nạp gas điều hòa tại Hà Nội liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn cần qua hotline để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

    Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

    TRUNG TÂM SỬA CHỮA, BẢO HÀNH ĐIỆN LẠNH THANH XUÂN

    HOTLINE: 096.888.6285
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Khi nào nên vứt bỏ thức ăn trong tủ lạnh?

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN