Khi tổ chức sự kiện bạn sẽ hay gặp những sai lầm nào sau đây

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 12/9/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  1 sự kiện nếu muốn diễn ra thành công , thì cần khá nhiều yếu tố. Có một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thành công của sự kiện, nhưng có một số yếu tố lại ảnh hưởng một chút. Nhưng tránh được bao nhiêu thì tránh, nó sẽ giúp sự kiện dành cho bạn thực hiện rất hoàn hảo hơn trong mắt người tham gia . trong bài viết này, Tiệc Kiến Vàng xin giới thiệu đến các bạn 10 lỗi thường gặp nhất khi tổ chức sự kiện mà có thể bạn có thể sẽ mắc phải.


  một . Quên không xem xét kỹ càng thời điểm họp một cách chính xác

  Trước khi chốt lại ngày bạn định thực hiện sự kiện, cuộc họp, lễ khánh thành, khai trương, bạn cần xem xét xem ngày bạn dự tính tổ chức đó có trùng với bất cứ ngày lễ, ngày nghỉ nào, hoặc 1 ngày bận công việc của 1 "sếp to" nào đó hay không. Bạn cũng cần tránh việc thực hiện sự kiện trong thời gian có những sự kiện thể thao nổi bật, có lượng người xem lớn như Worldcup, olympic,.. nhất là nếu bạn vẫn đang muốn tìm kiếm một bản hợp đồng từ khách hàng là nam giới. Đầu năm cần phải xem xét lại lịch mọi thứ một số ngày nghỉ & một số sự kiện trong năm để bạn không lên lịch trùng với một số sự kiện đó. điều này rất dễ đúng không.


  2. Đặt chỗ trước khi bạn đến xem địa điểm
  bình thường thì bạn hay to chuc su kien ở một số địa điểm cách xa doanh nghiệp bạn, có khả năng cách đến hàng trăm km, và ngân sách doanh nghiệp không đủ tiền chi cho việc ăn uống & đi lại . Thật là 1 lỗi nặng nếu bạn mắc phải. Tại sao bạn lại có khả năng liều lĩnh để mọi chuyện không suôn sẻ trong ngày diễn ra sự kiện & không kiểm tra kỹ càng lại. Đây là một việc rất đang trách khi bạn thực hiện 1 sự kiện hoặc buổi mít tinh lớn, có đông người tham gia . Hơn thế nữa, kiểm tra kỹ càng không gian nơi mình tổ chức sự kiện cho phép bạn có cơ hội xây dựng và có mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn chắc chắn sẽ thực hiện sự kiện mấy ngày sau đó.  [​IMG]
  3. thất bại khi sự kiện không thu hút được người lưu tâm
  một điều rất dễ hiểu: Để mọi người biết và lưu ý đến sự kiện mà bạn thực hiện , bạn phải báo trước cho họ một khoảng thời điểm nhất định nào đó để họ chuẩn bị một số công việc cá nhân. Đây là vấn đề thuộc về marketing và truyền thông trong thực hiện sự kiện, dưới đây là 1 phần trong công việc lên, lên kế hoạch & tổ chức chuẩn bị dành cho bạn . Nếu bạn thông báo cho người tham dự càng sớm, thì khả năng họ sẽ có thể lên lịch và tham gia sự kiện bạn thực hiện sẽ cao hợp. Truyền đạt thông tin về sự kiện của bạn sớm để sự kiện mà bạn tổ chức sẽ được ưu tiên lên lịch trước.

  4. Ký một số bản hợp đồng không rõ ràng
  Mình có 1 cô bạn chuyên thực hiện sự kiện đã phải hầu tòa vì tự ý hoãn ngày thực hiện sự kiện bởi theo cô ấy, khách sạn nơi mà cô thuê để chuẩn bị cho sự kiện đã không tổ chức tốt những thỏa thuận nâng cấp & thay đổi 1 số nhu cầu như hợp đồng cô đã ký với khách sạn. Sự thật là, khách sạn này đã phản đối & lập luận theo cách khác & cuối cùng họ đã thắng kiện. Bản hợp đồng viết bằng tay đã chi tiết rằng “những cải thiện đáng kể” sẽ được ưu tiên làm trước đến ngày sảy ra buổi mít tinh. dùng một số cụm từ không rõ nghĩa & chủ quan như vậy sẽ dẫn đến cực nhiều cách lý giải không giống nhau . hãy chắc chắn rằng bản hợp đồng dành cho bạn được viết chặt chẽ không thể bắt bẻ được. Tránh sử dụng một số từ như “sẽ được thoả thuận” hoặc “sẽ được quyết định trong các ngày sau đó”.

  Xem thêm cách lựa chọn tông màu cho tổ chức sự kiện

  5. thất bại trong việc lên kế hoạch .
  bạn vẫn đang để chính bản thân bạn vào thảm họa nếu bạn thất bại trong việc lập kế hoạc thực hiện sự kiện. Có cực nhiều thứ linh tinh nan giải phải được xếp cạnh nhau để bạn có thể giải quyết chúng hoặc yêu cầu dịch vụ đến giải quyết. Tôi chắc chắn rằng bạn có thể sẽ xử lý một số vấn đề đó rất hoàn hảo . Trao đổi với mọi người về sự kiện mà bạn vẫn đang muốn tổ chức để tham khảo thêm một số ý kiến khác nhau , biết đâu trong số đó lại có một số ý tưởng hết sức cải tiến và mới mẻ. Cách hoàn hảo nhất để giảm thất bại trong việc lập kế hoạch tổ chức sự kiện đó là bạn tạo ra 1 danh sách công việc cần làm, sau đó bán theo danh sách đó để xem xét thường xuyên. Bạn càng tỉ mỉ bao nhiêu thì khả năng mắc sai lầm của bạn càng ít bây nhiêu.

  Phía trên đây, Tiệc Kiến Vàng đã giới thiệu đến các bạn 5 sai sót đầu trong 10 sai sót hay gặp & dễ gặp nhất khi bạn thực hiện sự kiện, hẹn gặp lại những bạn vào bài kế tiếp để cùng tìm hiểu nốt về 5 yếu tố còn lại nhé!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khi tổ chức sự kiện bạn sẽ hay gặp những sai lầm nào sau đâyLike và Share ủng hộ ITSEOVN