Không đủ nhà ở cho người thu nhập thấp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi bdsdaba, 21/4/15.

 1. bdsdaba

  bdsdaba Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/10/14
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Không đủ nhà ở cho người thu nhập thấp
  Cuối giờ chiều ngày 8/1, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn phóng viên VOV chứng kiến hơn chục người đến nơi bán hàng của Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera tại Khu đô thị Đặng Xá (Gia Lâm – Hà Nội) để hỏi mua nhà ở xã hội. Người đến hỏi mua thuộc rất nhiều đối tượng từ nhà giáo, kỹ sư, công chức nhà nước cho đến các công nhân lao động… Tuy nhiên, hầu hết đều ra về trong tâm trạng thất vọng vì được thông báo không còn nhà để mua. Một số ít, phải chuyển sang thuê nhà ở xã hội với mục đích đặt chỗ để sau 5 năm có thể được mua lại.

  Anh Phạm Minh Giang (Long Biên – Hà Nội) là một trong những người hụt hẫng không mua được nhà ở xã hội trong năm nay


  [​IMG]

  Ông Lê Văn Hiếu – Phó phòng dự án Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Viglacera cũng cho biết: Dự án nhà ở xã hội Đặng Xá (Gia Lâm - Hà Nội) đã hoàn thiện giai đoạn 1, giai đoạn 2 và đưa vào sử dụng 2.000 căn hộ. Giai đoạn 3, Viglacera khởi công vào ngày 16/5/2014 với tổng số 1.500 căn hộ, diện tích từ 45m2 - 70m2 bao gồm các căn hộ bán, cho thuê, nhưng chỉ trong thời gian ngắn mở bán dự án đã bán hết, trước Tết Nguyên đán 2015, Vigalacera sẽ bàn giao nhà cho người dân.

  Trong số này, 1500 căn hộ giai đoạn 3, Viglacera đang cho xây dựng 270 căn hộ dành cho thuê với các loại diện tích 45m, 47m, 60m, 69,5m. Giá dự tính là 30.000 đồng/m2/tháng, phí dịch vụ khoảng 2000đ/m2/tháng. Do giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường hiện nay, nên cũng chỉ sau một thời gian nhận hồ sơ đến nay số nhà này cũng đã gần hết.

  Anh Phạm Minh Giang (Long Biên – Hà Nội) là một trong những khách hàng đến đăng ký mua nhà ở xã hội nhưng phải hụt hẫng ra về. Anh Giang cho biết, nhiều bạn của anh đã mua được nhà ở xã hội và cảm nhận rất tốt nên anh cũng quyết định đến đăng ký mua nhà, tuy nhiên đến đây thì nhân viên Viglacera cho biết đã hết nhà ở xã hội từ lâu. Anh cũng cảm thấy tiếc vì trước đây không quyết định sớm và giờ không biết mua nhà ở đâu cho phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

  Khác với anh Giang, ông Trần Văn Đại (Vĩnh Tuy – Hà Nội) khi được biết không còn nhà ở xã hội đã chuyển sang xin thuê nhà ở xã hội rồi đợi hết 5 năm thuê sẽ được mua lại. Ông Đại cho biết rất tiếc không mua được nhà ở xã hội vì làm thủ tục lâu quá nên không kịp đăng ký mua.

  Không chỉ riêng tại Viglacera, hầu hết các công ty xây dựng nhà ở xã hội hiện nay như Công ty CP dầu khí Hồng Hà Tứ Hiệp có dự án nhà ở xã hội Tứ Hiệp tại Khu đô thị Hồng Hà Eco City (Thanh Trì, Hà Nội) cũng khan nhà ở xã hội sau khi mở bán và trước Tết Nguyên đán 2015 người dân sẽ đến nhận nhà.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Không đủ nhà ở cho người thu nhập thấp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN