Không thể các món đặc sản của Cô Tô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 26/5/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    1. Hàu nướng mỡ hành

    Hàu nướng mỡ hành là món ăn ngon và rất được lòng du khách bởi cách nấu nướng rất hấp dẫn, lạ lại ngon miệng. những con hàu ngọt mềm hòa cùng nước mỡ tạo cảm giác béo ngậy, hành phi giòn và lạc rang bùi khiến cho mọi người ăn 1 lần mà không thể nào quên.

    2. Tu hài

    Tu hài hay với một tên gọi khác là ốc vòi voi, là một loại động vật sinh sản trong cát vào mùa xuân. tu hài là một loại hải sản quý trên đảo Cô Tô, tu hài được nấu theo kiểu wasabi, nướng hay nấu cháo… nhưng ngon nhất vẫn là những con tu hài hấp giòn quyện với gia vị thơm nức.

    3. Ốc móng tay nướng

    Ở Cô Tô nổi tiếng với các món ốc lạ như ốc móng tay, ốc gai, ốc mỡ… Trong đó, ngon nhất phải kể tới món Ốc móng tay hay có tên là ốc mã đao. Ốc ngón tay là loài động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ, ốc có thể được nấu thành nhiều món khác nhau như: hấp, xào, nấu canh riêu…nhưng ngon nhất chắc vẫn là món ốc nướng.




    [​IMG]

    4. Bào ngư đủ món

    Nhắc tới bào ngư, thì đây là một trong các loại hải sản quý ở Cô Tô. Bào ngư không những ngon mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng, được chế biến thành rất nhiều món khác nhau, ngon tuyệt như bào ngư nấu nấm đông cô, bào ngư hầm nấm và thịt nạc heo, bào ngư bông cải sốt dầu hào, bào ngư hầm cháo bồ câu… Đây là một món ăn có hàm lượng chất khoáng cao, là nguồn dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể phòng bệnh

    5. Cù kỳ

    Cù kỳ nhìn nhìn rất giống cua, nhưng điểm khác nhau cơ bản là cù kỳ có chiếc càng lớn hơn nhưng phần thân lại mảnh mai hơn. Một ưu điểm nữa đó là giá cù kỳ rất rẻ so với cua và ghẹ. Cù kỳ được nấu theo nhiều cách khác nhau như nấu bún, rang me, hấp, quạt trên than hồng rất thơm và ngon.

    6. Bề bề

    Đây là một trong những loại hải sản ngon tuyệt vời ở vùng biển Cô Tô. Bề bề Cô Tô được thu hoạch quanh năm, song để có giá trị dinh dưỡng và chất lượng cao nhất cho món ăn thì thưởng thức chúng từ tháng chín tới tháng mười là tốt nhất. Thu hoạch bề bề vào khoảng thời gian này sẽ có thịt chắc và cực ngọt. Những con bề bề có gạch son ở đầu sẽ là loại ngon. Thịt của bề bề được bao bọc bởi lớp” áo giáp” cứng nhưng mang đậm hương vị nơi biển cả.

    Bề bề có thể được nấu thành vô số món ăn món ăn đa dạng hấp dẫn như: Bề bề hấp bia, bề bề hấp sả, bề bề rang muối…


    >> xem thêm: Khách sạn cô tô
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Không thể các món đặc sản của Cô Tô

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN