Không vào được THPT : học nghề

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhvetinh1, 25/8/16.

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sau khi vừa phù hợp nghiệp bậc học cơ sở, học sinh có thể đến học hệ TCN cùng quy định hiện nay thì học sinh học hết lớp 9 có thể đi học trung cấp nghề (TCN) của những nghề: Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Quản trị Bếp - Ẩm thực, Quản trị Giải trí - Thể thao, Kế toán doanh nghiệp được hưởng khá nhiều mục đích Học nghề đầu bếp
  ko phải tự dưng mà trong ý nghĩ của 1 vài học sinh cấp 2 thời đại ngày nay có sự xuất hiện của việc học nghề. Trong lúc việc học nghề trong 1 vài trường trung cấp hay trung tâm dạy nghề đã có từ nhiều năm qua. Nguyên nhân chủ yếu tới từ việc bạn học sinh và cả xã hội thời đại ngày nay đang trở nên rất thực tế. Con số 200.000 nghìn cử nhân thất nghiệp đã làm bừng tỉnh tất cả một vài ai còn ngộ nhận việc học đại học là con đường cam kết sự nghiệp và tương lai. Học viên một số trường dạy nghề trờ nên “hot” hơn bao giờ hết vì họ có thể làm việc, chịu khó và có vài kỹ năng thực tế. Đồng thời hàng loạy tấm gương phát đạt dù không có lấy một tấm bằng đại học mà chỉ có kỹ năng nghề đã làm thay đổi nhận thức của toàn xã hội. Và từ đây mọi người hiểu rằng học đại học hay học nghề, cái nào cũng tốt cả, cái nào cũng có cơ hội để bạn lập thân, lập nghiệp trong tương lai. quan trọng là các bạn phải giỏi, phải có năng lực thật sự phù hợp với ngành nghề thì bạn sẽ thành công.
  Xem thêm các tin tức dạy nghề: trung tam day nghe thanh xuan
  [​IMG]
  Nước ta hiện có hơn 72.000 cử nhân thất nghiệp thì 1 số người tốt nghiệp TC nghề vẫn đạt doanh thu trên 10 triệu đồng/tháng, và một số chủ doanh nghiệp vẫn không ngừng ưu tiên tuyển dụng sinh viên trường nghề? Chứng tỏ, sinh viên trường nghề có một số thứ mà đơn vị cần! đặc trưng của trường nghề là chương trình học được thiết kế đề cao tính ứng dụng với 70% thực hành và chỉ có 30% lý thuyết được giảng dạy bằng cách thức “thực học, thực nghiệm”.
  Thụ hưởng chính sách học phí của chính phủ Đông Nam Á lúc theo học trung cấp nghề: Học sinh đc miễn giảm 50% học phí theo quy định từng lĩnh vực nghề (khoảng 8 triệu/khóa) và chính sách vay vốn nhà nước với lãi suất 0,5%/năm (số tiền đc được vay gần 20 triệu/khóa). Sau khi tốt nghiệp một năm, học sinh sẽ có thể có 4 năm trả tiền vay nhà băng. Thứ ba, văn bằng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Chương trình đào tạo hệ chính quy với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết được đan xen với nhau. Đây là cách thức dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm nhằm phát huy tính chủ động, sang tạo của người học.
  Thứ tư, thụ hưởng đúng đắn triết lý đào tạo Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người trên tinh thần xây dựng cho học sinh giá trị giáo dục là quy trình rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời. Thứ năm, đc tích hợp thêm những môn kỹ năng mềm, như giải quyết phàn nàn, làm việc nhóm, thẩm mỹ nói trước công chúng, kỹ năng tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể, giảng dạy nội dung phòng chống tham nhũng… điều này giúp tăng cường sự tự tin và khả năng thích tương ứng môi trường làm việc sau lúc tốt nghiệp của học sinh. Thứ sáu, học sinh học hệ TCN đc trang bị trình độ chuyên ngành chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu điểm nổi bật trong đặc tính tự lập kiếm sống so cùng bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học TCN, học sinh có khả năng đi làm và có lợi nhuận riêng để có thể trang trải kinh phí khi tham gia học tiếp liên thông ngay tại bậc cao đẳng nghề.
  Học sinh của trường khi tham gia 1 số hội thi lớn còn đạt đc nhiều thành tích cao. Việc học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp và thành công ở tuổi 18-20 làm tăng sự tin tưởng của phụ huynh vào môi trường đào tạo. Hướng đi này còn được nhiều học sinh quan tâm, tìm hiểu và quyết định học nghề tại trường. Hiện Việt Giao là trường trung cấp đạt kiểm định chất lượng tốt dạy nghề cấp quốc gia. Trường tiên phong chuẩn hóa chương trình nghề theo xu hướng quốc tế, đón đầu thiên hướng hội nhập kinh tế Đông Nam Á, bằng cấp có giá trị hội nhập.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Không vào được THPT : học nghề

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN