Khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi aduy1992, 28/5/16.

 1. aduy1992

  aduy1992 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  400
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện Ngân hàng Techcombank và Tập đoàn Vingroup đã ký kết gói ưu đãi vay vốn đặc biệt dành riêng cho các khách hàng của dự án. Dự kiến lễ mở bán chính thức dự án Vinhomes Thăng Long sẽ được tổ chức tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, ngày 29/05/2016.

  Cấm chuyển lợi nhuận kinh doanh bất động sản: Chưa công bằng, khó phát triển


  Kinhtedothi - Đó là quan điểm của nhiều DN trong thực hiện triển khai Luật Thuế thu nhập DN (TNDN) sửa đổi năm 2013, bởi theo quy định hiện hành, DN chỉ được bù lỗ kinh doanh BĐS với lãi sản xuất kinh doanh.

  Ngược lại, không được bù trừ mà phải nộp thuế riêng. Đại diện nhiều DN BĐS cho rằng, quy định này đang làm “khó” họ. Khi DN đăng ký một mã số thuế thì có quyền kinh doanh đa ngành nghề. Do đó, phải được tự quản lý và bù đắp lỗ, lãi của chính mình.

  Cần “fair play”

  Theo ông Nguyễn Thế Điệp - Chủ tịch HĐQT Reesenco Sông Hồng, DN trong kỳ tính thuế có hoạt động chuyển nhượng BĐS nếu bị lỗ thì số lỗ này được bù trừ với lãi của hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, lãi của hoạt động BĐS không được bù trừ với lỗ của hoạt động sản sonata riverside xuất kinh doanh khác, trừ trường hợp làm thủ tục giải thể DN. Đồng thời, thu nhập từ hoạt động BĐS theo quy định của pháp luật phải hạch toán riêng để kê khai nộp thuế TNDN với mức thuế suất 20% là quá cao so với mặt bằng chung trong khu vực. Điều này vô tình trở thành gánh nặng đè lên vai các DN BĐS.

  . Ảnh: Linh Anh

  Khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông. Ảnh: Linh Anh

  Chẳng hạn DN A có thu nhập từ hoạt động BĐS lỗ 100 triệu đồng sai gon vento và thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh chính lãi 200 triệu đồng. Đương nhiên DN A được bù trừ số lỗ của hoạt động BĐS với hoạt động sản xuất kinh doanh chính là 100 triệu đồng. Thuế TNDN phải nộp của hoạt động sản xuất kinh doanh chính sẽ rơi vào 20 triệu đồng. Thế nhưng DN B có thu nhập từ hoạt động BĐS lãi 100 triệu đồng và thu nhập từ hoạt động sản xuất kinh doanh chính là lỗ 200 triệu đồng thì thuế TNDN họ lại phải nộp của hoạt động BĐS là 22 triệu đồng. Thu nhập lỗ từ hoạt động sản xuất kinh doanh chính là 200 triệu đồng không được bù từ hoạt động BĐS mà chuyển lỗ sang các năm sau và thời gian chuyển lỗ tối đa không quá 5 năm.

  "Khi Nhà nước cho phép DN kinh doanh thêm một số ngành nghề thì các ngành nghề đó là một thể thống nhất. Như nguyên tắc bình thông nhau, cùng một bình sẽ đương nhiên được bù trừ qua lại giữa các ngành nghề. Do đó, quy định này không còn hợp lý và thiếu công bằng đối với các DN BĐS, ảnh hưởng không nhỏ đến nội lực phát triển, mở rộng của DN” - ông Nguyễn Văn Đực - Phó Giám đốc Công ty BĐS Đất Lành nhấn mạnh. Cũng theo ông Nguyễn Văn Đực, không thể phủ nhận ngành thuế đã có nhiều cải tiến trong vấn đề khai, quyết toán thuế. Tuy nhiên, ở khía cạnh khác vấn đề tồn đọng cho đến tận bây giờ mà DN BĐS nào cũng quan tâm là được hạch toán bù trừ trong quá trình kinh doanh để xác định lợi nhuận và nghĩa vụ nộp thuế thu nhập DN bình đẳng như những ngành nghề khác. Trong bối cảnh mở cửa kinh tế như hiện tại, để thị trường BĐS phát triển bền vững, tạo sự cạnh tranh sòng phẳng, DN cần sự “fair play” từ ngành thuế.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà ĐôngLike và Share ủng hộ ITSEOVN