Kích thích khả năng sáng tạo cho trẻ bằng cách nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi xuanthuong, 25/12/15.

 1. xuanthuong

  xuanthuong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/3/15
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Để trẻ sáng tạo, không quá dập khuôn thì mẹ nên tham khảo bài viết dưới đây, hy vọng con sẽ phát huy sự sáng tạo của mình một cách tốt nhất có thể.

  [​IMG]

  Đồ chơi cho bé vui chơi trò chơi trẻ em

  Với mỗi bé thì khả năng sáng tạo sẽ có sự khác nhau, có bé thì sáng tạo nhiều, có bé thì lại bắt chước nhiều hơn, hãy thử khả năng của trẻ qua các món đồ chơi cho bé. Ví dụ như cùng chơi với trẻ những thanh xếp hình bằng gỗ, mẹ có thể xếp trước sau đó yêu cầu trẻ thự hiện giống mình sau đó gọi ý bé xếp theo ý muốn của con, hết tác phẩm này đến tác phẩm khác.

  Mỗi ngày nên cho bé chơi ít đồ chơi sau đó mới đổi sang món đồ chơi khác để trẻ vừa không có tính cả thèm chóng chán, chưa chơi đã muốn món đồ chơi khác. Mỗi ngày một món đồ chơi còn giúp con chơi được nhiều cách khác nhau, chơi mà không cảm thấy nhàm chán, khai thác hết những cách chơi có thể, cách này sẽ giúp bé yêu quý các món đồ chơi luôn cảm thấy sự thích thú khi nhìn thấy những món đồ chơi của mình. Đừng quên hướng dẫn trẻ cất đồ chơi sau khi chơi để bảo quả đồ và tập cho con sống ngăn nắp. Có thể tìm hiểu thêm những món đồ chơi cho bé chơi theo rất nhiều cách khác nhau tại: https://subin.vn/xe-day-seebaby.html

  Thay đổi cách thức chơi, ví dụ như ban đầu cho trẻ làm quen tên gọi, sau đó cho bé chơi một vài cách chơi đơn giản có thể là mẹ tự nghĩ ra cho bé thực hiện theo cũng có thể là mẹ và bé cùng làm theo tranh, sẽ chẳng khó khăn nếu như bé cùng tham gia với mẹ, thực hiện điều này nhiều lần sẽ giúp con tìm ra cách chơi mới, đừng ngại khen ngợi trẻ khi con hoàn thành tác phẩm của mình để bé có thêm động lực, với mỗi độ tuổi năng lực và nhận thức của con có một giới hạn nhất định nên đừng đòi hỏi bé quá bởi trẻ cũng có lòng tự trọng, nếu như bị so sánh với trẻ khác quá nhiều con sẽ dần trở nên mặc cảm, không thể phát triển những điểm mạnh của mình được.

  [​IMG]

  Bể bơi bơm hơi cho bé vui chơi để bé cao khỏe mỗi ngày

  Cho con chơi các món đồ như vẽ tranh với các loại màu bằng tay hoặc bằng bút hay cho bé tô màu, thật bình thường nếu những nét vẽ của trẻ ngệch ngoạc đơn giản là con thích vẽ như thế nên mẹ đừng vội chê bé nhé, hãy tập cho trẻ dần dần để con tô đúng màu, đúng chủ đề. Nếu những món đồ của bé vương vãi khắp nhà thì mẹ có thể tận dụng những chiếc thùng giấy cũ, đủ rộng hay chiếc bể bơi bơm hơi cho bé để con vui chơi mà không sợ bé bày bừa các món đồ ra khắp nhà. Có như vậy trẻ sẽ thỏa sức khám phá, thể hiện sự sáng tạo của mình tốt nhất có thể.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kích thích khả năng sáng tạo cho trẻ bằng cách nào?Like và Share ủng hộ ITSEOVN