Kiểm tra thai sản trước khi sinh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi thuhanh089, 7/10/16.

 1. thuhanh089

  thuhanh089 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Siêu âm đã trở thành một công cụ cần thiết cho việc đánh giá của các em bé trong thai kỳ. Siêu âm bị trả lại sóng âm thanh ra các mô cơ thể của bạn. Điều này tạo ra một hình ảnh trên một màn hình giống như cách một tàu ngầm sử dụng sóng siêu âm. Hơn một nửa số phụ nữ mang thai ở Việt Nam đến các phong kham phu khoa để siêu âm 2 tháng một lần. Siêu âm là an toàn cho cả bạn và thai nhi. Sự cần thiết cho một siêu âm khác nhau tùy thuộc vào tuổi thai của việc mang thai và cho dù có bất kỳ biến chứng. Nhiều phụ nữ được siêu âm trong ba tháng đầu tiên xác nhận mang thai.Tuy nhiên, một số phụ nữ sẽ không nhận được kết quả siêu âm cho đến ba tháng thứ hai. Điều này có thể xảy ra ở những phụ nữ không có yếu tố nguy cơ biến chứng. Ngoài ra, nếu khám phụ khoa tam cá nguyệt đầu tiên là trong thỏa thuận với hẹn hò kinh nguyệt, việc kiểm tra siêu âm ban đầu có thể thu được trong ba tháng thứ hai. Trong những trường hợp này, một siêu âm ba tháng thứ hai có thể xác nhận hoặc sửa đổi LMP (kỳ kinh cuối) hẹn hò. Một siêu âm ba tháng thứ hai có thể hẹn hò các giai đoạn mang thai trong vòng 10-14 ngày. Từ 13 đến 27 tuần của thai kỳ, siêu âm cũng sẽ cho phép đánh giá về giải phẫu của thai nhi, nhau thai, và nước ối.
  [​IMG]
  Ở tam cá nguyệt thứ hai, cấu trúc trong đầu của thai nhi có thể được nhìn thấy với một số chi tiết. Vòm miệng, môi, hốc mắt, dạ dày, bốn ngăn của trái tim, dây rốn chỗ nhét, số lượng của các mạch máu, lượng nước ối, giới tính, và số lượng bào thai cũng có thể được đánh giá. Đánh giá trước 16 tuần có thể ngăn chặn một phân tích tốt của cột sống xương cùng vì hình thành xương không đủ. Ngoài ra, hai tàu lớn đến từ trái tim (động mạch chủ và động mạch phổi) có thể dễ dàng được thấy sau 18 tuần. Điều quan trọng là phải hiểu rằng có những hạn chế để chẩn đoán bằng siêu âm thai nhi. Một số vấn đề giải phẫu dễ thấy hơn những người khác, và một số không thể được chẩn đoán trước khi sinh ở tất cả. Ví dụ, não úng thủy hay "nước lên não" thường có thể được tìm thấy trước khi sinh. Khiếm khuyết nhỏ ở trung tâm, tuy nhiên, thường không bị phát hiện trước khi sinh. Các bác sĩ tại các địa chỉ khám phụ khoa có thể xem xét siêu âm với bạn có thể cho bạn biết nếu một bất thường vay chính nó để chẩn đoán tiền sản. Điều này có thể hữu ích nếu bạn biết thai nhi của bạn có nguy cơ cho một vấn đề cụ thể.
  [​IMG]
  Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hình ảnh siêu âm. Một bức tường rất dày mẹ bụng (ví dụ, ở phụ nữ béo phì) có thể làm giảm độ phân giải và góp phần lỗi chẩn đoán. vị trí của thai nhi cũng có thể làm cho nó không thể kiểm tra các tính năng nhất định. Để có được một hình ảnh tốt hơn, các kỹ thuật viên siêu âm có thể cuộn bạn từ bên này sang bên kia và nói cho bạn uống nhiều nước trước khi thi. Bất chấp nỗ lực rất lớn, thường có những vấn đề nhận được một hình ảnh tốt đẹp vẫn còn. Các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa ở tphcm đánh giá các kết quả với bạn sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ vấn đề đánh giá bất cứ điều gì. Điều quan trọng là phải biết rằng một siêu âm bình thường không đảm bảo một em bé bình thường và khỏe mạnh. Nhiều điều kiện và các bệnh không liên quan đến bất thường giải phẫu hoặc dị tật bẩm sinh. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu siêu âm trong ba tháng thứ hai nếu bạn đang có được 35 tuổi hoặc lớn hơn do thời gian của ngày đáo hạn của bạn hoặc nếu bạn đã có một màn hình ba bất thường.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kiểm tra thai sản trước khi sinhLike và Share ủng hộ ITSEOVN