Kinh nghiệm chọn bếp hồng ngoại tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi bepdientu, 10/9/16.

  1. bepdientu

    bepdientu Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    1/4/16
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Kinh nghiệm chọn bếp hồng ngoại tốt nhất
    Bếp hồng ngoại ưu và nhược điểm của sản phẩm
    Bếp hồng ngoại: là cách gọi chỉ các sản phẩm bếp sử dụng điện năng biến đổi thành nhiệt năng thông qua việc phát xạ ra tia hồng ngoại và những đồ vật cần đun nóng. Đối với ngành thiết bị nhà bếp thì đó có thể đơn thuần là bộ mâm nhiệt Ego Hilight được đốt ở nhiệt độ cao, phát xạ ra tia hồng ngoại và truyền trực tiếp vào đáy nồi.

    Thường thì nhiệt lượng được truyền trực tiếp dưới dạng ánh sáng hồng ngoại có bước sóng lớn hơn 760nm và ngắn hơn 0,1mm. Với bước sóng này mắt thường không nhìn thấy được nhưng lại mang nhiệt năng đi theo. Đồng thời với bước sóng thuộc loại “hơi dài” như này thường không có ảnh hưởng đến cơ chế sinh học của sinh vật sống.

    [​IMG]

    Mặt bếp hồng ngoại thường sử dụng gốm thủy tinh(thủy tinh hữu cơ) với 16 miếng sử dụng để đẩy tia hồng ngoại lên theo phương vuông góc chiếu thẳng vào đáy nồi để tạo ra nhiệt lượng lớn và tránh tổn hao do việc tán xạ nhiệt xảy ra.

    Phân loại
    Hiện nay bếp hồng ngoại và hoạt động theo nguyên lý hồng ngoại có tương đối là nhiều sản phẩm trên thị trường cũng như nhiều ứng dụng, tôi sẽ liệt kê một chút:

    Bếp điện: là một bếp chuyển đổi năng lượng điện năng thành nhiệt năng trực tiếp bằng việc sử dụng dây mayso, những bếp này đã có từ mấy chục năm nay với những sản phẩm nồi đồng cố đá từ Liên Xô anh em của chúng ta, cơ chế truyền nhiều là bức xạ nhiệt bằng hồng ngoại và đối lưu nhiệt.

    [​IMG]

    Hình ảnh bếp điện(nguồn afamily.vn)

    Bếp Halogen: là bếp hồng ngoại nhưng bạn sẽ thấy bên dưới bếp có một chiếc đèn chiếu sáng lên, đó là bóng đèn Halogen. Nguyên lý hoạt động là đốt dây tóc ở nhiệt độ cao phát ra tia hồng ngoại để làm nóng bếp. Tuy nhiên những sản phẩm như này có tuổi thọ thấp(dưới 1 năm) và hiệu suất thấp do năng lượng không tập trung và phân tán.

    [​IMG]

    Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt(ví dụ Ego): là một bộ mâm nhiệt sử dụng giống như của bếp điện tuy nhiên mức độ chuyển thành hồng ngoại cao hơn nhờ cơ chế hoạt động là đốt các lá thép và tập trung năng lượng truyền trực tiếp vào đáy nồi. Phần lớn nhiệt năng truyền bằng tia hồng ngoại – bức xạ nhiệt chứ không phải đối lưu nên loại này thường sử dụng kính Ceramic mà không bị ảnh hưởng gì cũng không làm tổn hao nhiều nhiệt năng khi truyền tải.

    [​IMG] (nguồn egoproducts.com)

    • Chốt: ưu tiên mâm nhiệt > bếp điện > bếp Halogen.
    Ngoài ra đèn Halogen được áp dụng trong những thiết bị nướng mini, nướng gia đình cỡ nhỏ đỡ vì tính gọn nhẹ và đẹp hơn của bóng đèn.

    Ưu và nhược điểm của sản phẩm
    Ưu điểm:
    • Không lo hết gas @@, bạn sẽ không lo hết nhiên liệu giữ chừng, nếu có mất điện thì ra ngoài ăn chứ sao, vừa tối vừa nóng ăn trong nhà sao được.
    • Bếp hồng ngoại không kén nồi, đây là ưu điểm tôi đã nói rõ trong bài viết so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại
    • Bếp hồng ngoại thích hợp với khách hàng thích xào, rán, hầm do mức nhiệt cao và ổn định nhiệt lớn.
    • Bạn có thể nướng trực tiếp trên bề mặt giả dụ như nướng chả chẳng hạn, vào mùa đông mà nướng như thế thì ngon phải biết.
    Nhược điểm

    • Tuổi thọ ngắn(chỉ với bếp Halogen) nên cần chú ý điều này.
    • Mặt bếp sẽ bị nóng ở nhiệt độ cao, nên đề nghị sử dụng nồi to hơn vòng nhiệt để nhỡ có chạm tay vào cũng không bị bỏng.
    • Mặt bếp dùng theo thời gian sẽ khó vệ sinh nên cần cân nhắc vệ sinh thường xuyên hằng ngày.
    Cách chọn sản phẩm bếp hồng ngoại tốt nhất phù hợp nhu cầu
    Hiện nay có cả trăm mẫu mã và bạn phải tự nghiên cứu để chọn mẫu mã sản phẩm bếp hồng ngoại cho phù hợp với điều kiện sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt. Bạn phải nhớ rằng không có sản phẩm tốt nhất chỉ có sản phẩm phù hợp nhất, nếu bạn không hiểu điều đó, cố tìm “hàng xịn” thì bạn chính là những con cừu bị những tay bán hàng tham lam dắt mũi. Nhớ đấy!

    Một mẫu bếp hồng ngoại tốt nói chung là nó sẽ phải phù hợp với:

    1. Khả năng chi trả: bạn có 5 triệu sẽ khác với 50 triệu để mua các mẫu của Anh quốc sản xuất => chọn hãng để mua.
    2. Kích thước bàn bếp: rất quan trọng vì thường bếp ở Việt Nam thiết kế chủ yếu để lắp bếp đôi hoặc 3 ngang => chọn kiểu dáng mua bếp
    3. Nhu cầu sử dụng: dùng cho bao nhiêu người, có ăn sào, rán, nướng nhiều không? => quyết định số bếp.
    4. Nồi chảo đã có: bạn có nồi gì rồi, nồi inox cho bếp từ, nồi nhôm cho bếp gas, nồi đất ủ than, hay nồi thủy tinh cao cấp của Pháp. => bếp từ hay hồng ngoại?
    5. Khả năng thông gió nhà bếp: nhà bạn có thoáng không hay chật hẹp, máy hút mùi có khỏe không hay là bẩn rồi lau không sạch? => công suất phát nhiệt.
    Đây là ngũ hành trong kinh nghiệm chọn sản phẩm bếp cho gia đình, bạn chớ nên bỏ qua “hành” nào.

    Bếp hồng ngoại đơn: mức giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng, các sản phẩm chủ yếu là hàng Trung Quốc mang thương hiệu Việt hoặc một số ít các thương hiệu Việt và lắp ráp tại Việt Nam(như mẫu Chefs EH-HL2000A). Những mẫu này phù hợp với điều kiện học sinh sinh viên xa nhà, những bữa ăn lẩu trong gia đình vào “những đêm đông giá lạnh” hoặc là một sản phẩm thay thế trong điều kiện mua bếp từ đôi rồi mua thêm chiếc bếp hồng ngoại đơn sử dụng.

    Bếp hồng ngoại đôi: mức giá từ 5-15tr khá là phong phú về chủng loại nhưng lại hiếm về sản phẩm, những sản phẩm bếp hồng ngoại đôi này chủ yếu được bán ở miền Nam(sao trong đó nóng lại dùng bếp hồng ngoại nhỉ?). Ở dòng sản phẩm này chủ yếu chỉ có hàng châu Á thôi (Trung Quốc hoặc Việt Nam) hoặc cùng lắm là có 1-2 thương hiệu tự nhận là của châu Âu(đang kiểm chứng).
    Về chất lượng các sản phẩm bếp này không có gì đáng phàn nàn về chất lượng sản phẩm chỉ có một điều là quạt gió của bếp thường ồn khi bếp bật lớn, điều này xảy ra càng nhiều ở những mẫu rẻ tiền và gia công kém.

    Ngoài ra với sản phẩm bếp hồng ngoại đôi bạn nên sử dụng những mẫu bếp mà có thân bếp bằng kim loại tránh sử dụng những mẫu bếp thân bếp bằng nhựa thoát nhiệt kém không bền các linh kiện bên trong.

    Với những mẫu bếp hồng ngoại 3-4 bếp: thường là hàng Châu Âu(vì các thương hiệu Việt ít nhập bếp hồng ngoại 3 của Trung Quốc lắm) những sản phẩm chuẩn của Châu Âu này bao giờ bếp cũng có độ ồn thuộc loại thấp, thân bếp mỏng, khả năng thoát nhiệt cao và độ hoạt động ổn định với thời gian. Bạn có thể tham khảo vài thương hiệu như: capri.vn, Fagor, Cata, Teka, Bosch và căn cứ vào mức giá để lựa chọn cho phù hợp.

    CỬA HÀNG BẾP ĐIỆN TỪ 24H
    Địa chỉ : 447 Âu Cơ – Phường Phú Trung – Quận Tân Phú – TPHCM
    Tel: 08.6252.3202 – 08.38.631.651 – Email: bepdientu24h@gmail.com
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Kinh nghiệm chọn bếp hồng ngoại tốt nhất

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN