Kinh nghiệm chọn dầu nhớt cho xe ô tô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi ngaoitt, 5/4/16.

 1. ngaoitt

  ngaoitt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/5/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  quyết định dầu nhớt để xài là 1 vấn đề rất quan yếu nếu game thủ đang rất sở hữu xe ô tô. khoảng thị trường Hiện giờ có hầu hết loại dầu nhớt khác biệt dành cho xe hơi, tùy vào kiểu động cơ, hiện trạng hay tuổi thọ của động cơ mà con người sử dụng buộc phải phải hiểu biết liệu pháp lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho xe. các tri thức & kinh nghiệm Dưới đây sẽ giúp game thủ tìm hiểu rõ và lựa chọn đúng loại dầu nhớt khỏe nhất cho chiếc xế yêu của mình!
  Cùng lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho chiếc ô tô

  Những bài viết có liên quan:
  Xem thêm:Vì sao lọc dầu
  Xem thêm: Như thế nào loc nhot

  [​IMG]
  5 tác dụng của dầu bôi suôn sẻ động cơ
  1. Bảo vệ: Màng dầu ngăn chặn các bề mặt kim loại tiếp xúc trực tiếp với nhau, bảo vệ những bề mặt chịu vận chuyển cao Khi dầu mắc “quét” ra hết kim loại hoặc chống ăn mòn cho những bề mặt kim loại và hợp kim.
  2. làm cho mát: Dầu nhớt chia tán nhiệt hình thành tại ma sát hoặc quá trình đốt nhiên liệu lên tới hơn 350°C ở khu vực pít-tông.
  3. làm sạch sẽ: Dầu nhớt giúp khiến cho sạch sẽ các cơ quan Bên trong động cơ.
  4. làm kín đáo: Dầu nhớt chia thành chất làm kín đáo giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất Bên trong buồng đốt hoặc giảm thiểu những chất khí cháy lọt xuống các-te.
  5. Chứa đựng: Dầu bôi trơn tru sẽ là nơi chứa các chất cặn có thể giữ lửng lơ Ở trong dầu nhớt, tránh chia thành những cặn buồn phiền Kích cỡ nghiêm trọng còn được làm nghẹt lọc nhớt.
  Vì sao phải thay dầu động cơ hoặc lọc nhớt định kỳ?
  Ở trong thời gian áp dụng, dầu nhớt sẽ mắc biến chất vì 3 nguyên do:
  • Nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân)
  • Tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu)
  • Chất phụ gia Trong dầu bị tiêu hao
  như vậy, quá trình dùng dầu dài thường xuyên ngắn tùy thuộc vô chất số lượng dầu, điều kiện khiến việc của động cơ hay điều kiện môi trường xung quanh. Vì vậy, sau này thời gian xài, dầu bôi trơn sẽ khó còn đảm bảo chức năng bôi suôn sẻ hoặc bảo vệ động cơ, Vì thế buộc phải buộc phải xả bỏ hoặc thay dầu bôi trơn tru thế hệ về sau khoảng tiến trình dùng đặc biệt định.
  quá trình thay dầu định kỳ thường có thể nhà sản xuất xe lưu ý theo tiến trình và theo số km vận hành cụ thể. tuy nhiên, Ở trong điều kiện vận hành khắc nghiệt và chỗ làm có hại, dầu nên được thay sớm hơn định kỳ chỉ định, thường hay là khoảng 2/3 số km vận hành.
  Khi xài xe ô tô, sau này 2-3 lần thay dầu động cơ thì chúng ta buộc phải thay lọc nhớt 1 lần. Lí tại là Bên trong tiến trình động cơ hoạt động với tạo ra cặn buồn chán bám trở lại lọc nhớt, sau này tiến trình lọc nhớt sẽ không hoạt động khỏe hay nữa, dễ gây hiện trạng nhớt không còn được lọc, tạo nên tác động khá nặng đến động cơ của xe.
  lựa chọn dầu nhớt gốc khoáng, dầu nhớt tổng hợp thường hay là loại pha trộn?
  khoản của dầu nhớt tổng hợp có thể lên tới gấp 3 lần so đối với dầu gốc khoáng. thế nhưng dùng dầu nhớt tổng hợp có lợi hơn nhiều so đối với sử dụng dầu gốc khoáng. Điều này là do dầu gốc tổng hợp khá thuần khiết và mang tách tử nhớt bé dại hơn. Vì thế dầu tổng hợp sẽ giúp cho động cơ hoạt động mạnh hơn do nó còn được bôi trơn tại những Chi tiết máy có trên hở nhỏ đặc biệt.
  1 số chủ với xe hơi hay sẽ không thể muốn áp dụng dầu nhớt tổng hợp do giá tăng. tuy nhiên họ không tìm hiểu rằng sử dụng dầu nhớt tổng hợp được kéo dài tiến trình dùng rất nhiều lần Khi so đối với dầu gốc khoáng. Do đó, kinh nghiệm là bạn buộc phải "đầu tư" hẳn loại dầu nhớt mạnh đặc biệt cho xe mình, trường hợp động cơ có trục trặc gì thì số tiền tu tạo sẽ còn khá cao đa số lần.
  Hiện nay ít nhất thị trường mang xuất hiện thêm những loại dầu nhớt "hiện đại" hơn, vừa sở hữu giá thành có lí hay vừa bảo đảm công dụng bảo vệ tốt đặc biệt cho xe của game thủ. Đó chính là dầu nhớt bán tổng hợp - loại dầu nhớt cấu thành từ sự pha trộn 1 liệu pháp có lí giữa dầu tổng hợp và dầu khoáng. Castrol, Mobil, Shell... chủ yếu là các cái tên thường xuyên được con người tiêu dùng ưa thích.
  bắt buộc thay nhớt xe theo hãng thường xuyên quyết định một thương hiệu nhớt uy tín?
  khỏe mạnh nhất là chưng bắt buộc tham khảo chỉ dẫn của hãng cho ra, các thông báo đó thường hay được ghi rõ Bên trong “Tài liệu hướng dẫn cho con người sử dụng” (Owner’s Manual).
  những hướng dẫn này hay là mức độ nhớt (SAE) hoặc cấp chức năng của dầu nhớt (API) hay người dùng xe được chọn loại dầu nhớt ít nhất thị trường mang đặc tính kỹ thuật thích hợp hay thương hiệu có tiếng để im tâm về chất số lượng.
  1. Biện pháp đọc mức độ nhớt SAE:
   • Dầu nhớt có độ nhớt đa cấp thường ký hiệu như sau: SAE 10W-30, 15W-40 hoặc 20W-50, SAE 0W-40.v.v...
   • Chữ số đứng trước "W-" áp dụng để chỉ trên nhiệt độ nhưng mà loại dầu nhớt đó giúp động cơ phát động khỏe mạnh. Nhiệt độ đó có thể xác định bằng Bí quyết lấy 30 trừ đi số liệu đó, thế nhưng tính tại nhiệt độ âm. ví dụ loại nhớt 20W-50 khởi động mạnh ở -10 độC. Dầu 10W-30 khởi động khỏe mạnh ở -20 độ C...
   • Phần số đằng sau này "W-" càng nghiêm trọng thì càng đặc, càng nhỏ dại thì càng loãng. ví dụ xe hay đi phượt cần lựa chọn nhớt đặc do Lúc đi phượt thì máy sẽ nóng, dầu nhớt sẽ loãng ra là vừa, tình trạng chọ nhớt loãng sẽ tạo nên tình trạng "gào máy". Đi Trong đô thị thì người chơi cần lựa chọn nhớt loãng hơn để xe dễ phát động về sau Khi dừng và phát động nhiều lần.
  2. phương án đọc cấp tác dụng API:
   • các cấp chất lượng của API cho động cơ chạy xăng là sa, SB, SC, SE, SF, SG,… đến cấp mới nhất Hiện nay là API SN. API cho động cơ Diesel ký hiệu là CA, CB, CC, CD…
   • Ở trong đó, chữ cái cuối dùng để phân biệt những cấp và còn được xếp theo bảng chữ cái, chữ cái càng đứng sau này thì bộc lộ cho phẩm trật càng rất cao. tỉ dụ phẩm trật API SN thì khá cao SM, SM cao hơn SL.v.v...
  [​IMG]
  sở hữu phần lớn loại dầu nhớt hiện khá còn được chia phối vì Việt nam giới. tuy nhiên, bạn bắt buộc hiểu biết và sử dụng các loại dầu nhớt mang uy tín để động cơ của chiếc xế yêu luôn có thể bảo vệ 1 Phương pháp tuyệt vời nhất. Castrol là 1 Trong những thương hiệu đáng để tham khảo, hãng sản sinh dầu nhớt của Anh hay xây dựng từ những năm 1909 hay là 1 thương hiệu sở hữu "thâm niên" rất lâu đời vì thị trường nước ta. tác phẩm của họ phù hợp đối với hầu hết những loại xe thông dụng hoặc được rất nhiều nhà sản sinh cũng như con người tiêu áp dụng quyết định.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm chọn dầu nhớt cho xe ô tô

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN