Kinh nghiệm của những người học Ngoại Ngữ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi doduaxe, 27/3/15.

 1. doduaxe

  doduaxe Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  12/2/15
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trải qua nhiều năm mày mò học tập, mình đã rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ cũng như học tiếng hàn - nó sẽ rất có ích cho những người muốn học tốt ngoại ngữ.

  1- Kiên trì học tập từng ngày, chỉ giành ra 10 phút cũng được. Buổi sáng là thời gian tốt nhất.


  Căn cứ vào đặc điểm trí nhớ của con người trong điều kiện tổng thời lượng tương đồng, hiệu quả học nhiều lần trong thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Nếu cách 3 ngày học 30 phút từ mới, không bằng mỗi ngày học và củng cố trong 10 phút. Sáng sớm khi vừa ngủ dậy não chúng ta chưa bị những tin tức hỗn tạp xâm nhập, khi học không bị tác động của tin tức hỗn hợp, tương tự như vậy, trước khi ngủ mà hoc tập, do sau đó không bị tác đông của tin tức nên hiệu quả tương đối tốt.

  2- Khi học đã chán nên thay đổi phương pháp và hình thức học.


  Thường xuyên sử dụng một phươn pháp rất dễ khiến cho chúng ta cảm thấy đơn điệu nhàm chán và mệt mỏi, những người có nghị lực cũng không ngoại lệ. Nếu thường xuyên thay đổi phương thức học chẳng hạn như chuyển đổi từ đọc qua nghe từ viết qua hội thoai, xem băng hình… như thế sẽ khiến cho người học có cảm nhận mới mẻ, dễ dàng tiếp thu tri thức.

  3- Không thoát ly ngữ cảnh.


  Đối với thanh thiếu niên, trí nhớ mang tính máy móc tương đối cao vì vậy họ thường học từ vựng tiếng hàn hiệu quả, đối với người trưởng thành, trí nhớ mang tính lý giải cao. Chỉ có những vấn đề đã được hiểu mới có thể cảm thụ một cách sâu sắc, mới ghi nhớ được. Liên hệ với ngữ cảnh chính là nhấn mạnh phương pháp hiệu quả của sự ghi nhớ mang tính lý giải.

  4- Cố gắng dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc, chẳng hạn như quảng cáo, câu chữ gặp ngẫu nhiên.


  Dịch thầm những thứ bạn tiếp xúc, có lợi cho việc mở rộng tri thức nâng cao khả năng phản ứng nhanh, khiến cho bản thân có thể nhanh chóng lấy từ câu, cú pháp từ trung khu đại não, phát hiện thấy không đủ thì lập tức bổ sung.

  5- Chỉ có những cái đã được thầy giáo sửa chữa mới đáng ghi nhớ kỹ


  Nghĩa là cần phải ghi nhớ nhưng cái đã được khẳng định là đúng.
  Học tiếng hàn, không chỉ nắm bắt những kiến thức đúng trong giáo trìnhb mà còn phải thông qua giáo trình phản diện để học được cách tránh phạm lỗi. Cho nên ngoài việc học tập những kiến thức đã được thầy giáo hiệu chỉnh ra, còn phải xem thêm một số sách giảng giải về lỗi thường gặp.

  6- Học ngoại ngữ, cần phải phối hợp từ nhiều phương diện:


  Đọc báo, tạp chí, sác tham khảo, nghe đài, xem băng, tham dự các buổi đàm thoạt. Kết hợp học các bài nghe tiếng hàn có thể giúp bạn học tốt hơn nhé!

  7- Phải mạnh dạn tập nói, không sợ sai.

  Cần phải nhờ người khác sửa lỗi, không sợ xấu hổ, không nhụt chí.

  8- Thường xuyên viết và học thuộc những mô hình câu thường dùng.

  Học ngoại ngữ không nên “vơ đũa cả nắm”, nên nắm những điểm cốt lõi. Nhìn từ kết cấu của ngoại ngữ, nắm được những cấu trúc câu thường dùng là rất quan trọng. Trong câu thường có từ, ngữ pháp cú pháp và tập quán. Chính vì thế mà chúng ta cần thuộc nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng hàn

  9- Cần phải tự tin kiên định mục đích đã định, sự kiên nhẫn sẽ tạo ra nghị lực phi thường và tài năng học ngoại ngữ.
  Một nhà tư tưởng Mỹ từng nói: “Tự tin là bí quyết quan trọng đầu tiên của sự thắng lợi” Nếu bạn không tin là bản thân sẽ học tốt ngoại ngữ, thì chắc chắn bạn không bao giờ học giỏi được, và tốt nhất là từ bỏ, khi bắt đầu học tiếng hàn thì phải tin tưởng bản thân có nghị lực, tin rằng sẽ ghi nhớ được và nhất định sẽ thành công..

  Nguồn: trungtamtienghan.edu.vn
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm của những người học Ngoại Ngữ

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Kinh nghiệm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Kinh nghiệm chọn mũ bảo hiểm chất lượng tốt Thứ tư lúc 9:14 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Phẫu thuật nâng ngực ở đâu uy tín hiện nay? Chia sẻ kinh nghiệm Thứ ba lúc 5:01 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Kinh nghiệm chọn nhà hàng đãi tiệc cưới Thứ ba lúc 1:28 PM
Rao Vặt Toàn Quốc Công ty BSE tuyển dụng Lập Trình Viên Có Kinh Nghiệm WordPress 15/1/18
Rao Vặt Toàn Quốc Phẫu thuật nâng ngực được bao nhiêu năm? Góc chia sẻ kinh nghiệm 13/1/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN