Kinh nghiệm học ielts cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi monday1, 28/5/16.

 1. monday1

  monday1 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tiếp tục phần học ielts lần trước, trong bài viết này chúng mình cùng tiếp tục tìm hiểu về những bí quyết của mình trong chặng đường chinh phục chứng chỉ ielts nhé!
  Vì quá trình học ielts đòi hỏi sự kiên trì nên mình đã từng có ý định từ bỏ việc học vì loay hoay chưa lùng được hướng đi tiếp theo thế nhưng do yêu cầu công việc, mình đã sang Hong kong tham dự khóa tập huấn khoảng 3 tuần. Khoảng thời kì này có ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của mình và mình cũng đã nghiệm ra nhiều điều và cũng học được nhiều kiến thức bổ ích. Từ đó, mình thấy thực sự yêu mến việc học tiếng anh,nói tiếng anh và có thể dùng ngôn ngữ này một cách tự nhiên, nhất. Môi trường học thì lý tưởng như vậy đấy song mình chỉ có 3 tuần thôi. Vậy làm thế nào đặt giữ lại những gì phi thường đẹp mà mình đang tận hưởng này? Và mình đã chọn giải pháp giữ môi trường tiếng anh thông qua liên lạc với các bạn tại đất nướcnày qua hệ thống phụ thânt yahoo, msn. Cũng từ đây, mình thực sự “sống” với tiếngAnh bằng nhiều kênh thông tin khác nhau như nghe tin tức BBC và đâm ra nghiện nghe MC Cat Deeley của gameshow “so you think you can dance” không biết tự khi nào và điều này thật đúng như vị gia sư thứ 2 đã từng dạy mình.
  [​IMG]
  Việc “sống” với tiếng Anh và học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh còn mang lại cái lợi cho mình là tốc độ đọc VOA onl đã tăng lên đáng kể. Không chỉ đọc mình còn chú ý cách hành văn trên báo VOA và mình nhận ra rằng trước đây mình chỉ học thuộc các cấu trúc câu phức, câu ghép dùng cho writing chứ chưa biết dùng nó sao cho hợp. Khi đã “nâng trình” tiếng Anh, mình khởi đầu làm tất cả những gì muốn bằng tiếng anh như: viết fb status tiếng anh, nhập cuộchội luyện thi ielts cấp tốc, thậm chí còn thành lập câu lạc bộ tiếng anh ở cơ quan, kèm tiếng anh cho học viên mới.
  Cách học trên thật tuyệt phải không và ví như bạn tự hỏicách học theo kiểu truyền thống mà chị gia sư thứ nhất đã hướng dẫn cho mình thì hãy từ từ nghe giải thích. Vì chị ấy là dân chuyên ngoại ngữ còn mình (hoặccó thể bạn thì không). Chị ấy chỉ có việc đầu tư cho việc học càng nhiều từ mớicàng tốt hơn trong khi chúng ta không có nhiều thời gian đặt làm việc ấy và cũng không quen với môtip đó. Và tóm lại cách học giống như mình đã chiêm nghiệm và làm theo trong thời gian tập huấn ở Hồng Kông là khá phù hợp cho những người vừa học vừa làm.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm học ielts cho người mới bắt đầuLike và Share ủng hộ ITSEOVN