Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Giakett3s, 10/5/16.

 1. Giakett3s

  Giakett3s Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/4/16
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cửa hàng đồ chơi X đang kinh doanh phát đạt, bỗng nhiên ngay đối diện mở một siêu thị cũng có gian hàng đồ chơi riêng khiến doanh số giảm sút. Ông chủ cửa hàng đồ chơi quyết tâm không để khách hàng bị giảm vì cái siêu thị mới mở kia, bèn nghĩ ra chương trình marketing mang tên “Cậu chủ nhỏ”. Ông cải tạo lại cửa hàng bán đồ chơi của mình chia thành 2 khu chính, một khu để cho các bà mẹ ngồi uống nước và tán chuyện với nhau, một khu trưng bày giá kệ thời trang bán đồ chơi và cho bọn trẻ trải nghiệm các đồ chơi mà chúng thích.
  [​IMG]
  Chiến dịch marketing mang tên Cậu chủ nhỏ ra đời bởi ông nhận thấy thường thường bố mẹ hay áp đặt và tự chọn đồ chơi cho con, những món đồ mà chưa chắc bọn trẻ đã thích. Do vậy với chiến dịch marketing này, ông chủ cửa hàng đồ chơi yêu cầu bố mẹ cho phép các con tự chọn đồ chơi, những món đồ chơi do chính bọn trẻ chọn sẽ được giảm giá từ 10%-30%, còn nếu bố mẹ chọn thì sẽ thu nguyên giá. Để chương trình thêm thành công, những ngày đầu ông còn mời các cô giáo mầm non đến làm nhân viên cho cửa hàng, giúp tư vấn cho bố mẹ và hướng dẫn trẻ chọn đồ chơi sao cho phù hợp với lứa tuổi và mang tính giáo dục cao mà bọn trẻ vẫn thích. Ngay lập tức chương trình marketing đó mang lại hiệu quả bất ngờ, từng đứa trẻ hồ hởi xách ra hàng giỏ đồ chơi đủ loại, doanh số cửa hàng không những được hồi phục mà còn tăng gần gấp đôi do hút được lượng khách đi siêu thị xong cũng ghé cửa hàng của ông để bọn trẻ lượm đồ chơi.
  Chiến dịch marketing này thành công vì ông chủ cửa hàng đồ chơi đã biết đánh đúng tâm lý của bọn trẻ là được tự mình lựa chọn món đồ nó thích, nên lúc nào cũng chỉ muốn đến cửa hàng của ông để mua; ngoài ra do được giảm giá nên các ông bố bà mẹ cũng không dại gì đi mua chỗ khác, ở đó còn có không gian để các ông bố bà mẹ trong lúc chờ con lượm đồ chơi có thời gian trao đổi thêm về kinh nghiệm nuôi dạy con cái. Thật là một cách làm thông minh.
  Ngoài ra bạn có thể xem thêm những đồ vật để làm cho cửa hàng mình thêm phong phú: giá kệ sắt nghệ thuật, giá treo quần áo, kệ sách bằng ống nước….
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàngLike và Share ủng hộ ITSEOVN