Kinh nghiệm ôn thi Topik sơ cấp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi viet123dinh, 8/12/15.

 1. viet123dinh

  viet123dinh Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  4/8/15
  Bài viết:
  180
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo các lớp học tiếng Hàn tại Hà Nội: http://trungtamtienghan.edu.vn/
  Kinh nghiệm ôn thi TOPIK sơ cấp

  Thông thường người học tiếng Hàn Quốc dự thi kì thi năng lực TOPIK để chứng nhận năng lực tiếng Hàn của mình theo các cấp độ phù hợp. Chứng chỉ Topik là chứng chỉ có hiệu lực trên toàn thế giới và là chứng chỉ tiếng Hàn có giá trị nhất phục vụ việc học tập, làm việc tại Hàn Quốc hay các công ty Hàn Quốc tại nhiều quốc gia.

  [​IMG]

  Để ôn thi Topik bạn không nhất thiết phải đi ôn luyện nếu bạn có thể tự ôn bằng cách thực hiện một số bí quyết sau:

  Tìm hiểu đề thi tiếng Hàn Topik, bao gồm cả cấu trúc bài thi.

  Download các bài thi mẫu trên trang chủ topik

  Phân tích cấu trúc bài thi. Ví dụ trong phần thi số 1 (교실 1) gồm từ vựng – ngữ pháp thì các dạng câu hỏi gồm những gì? Bạn nên take note ra giấy các dạng câu hỏi đó.

  Tìm hiểu sâu vào từng cấu trúc bài thi. Trong mỗi phần bạn đều phải tự tổng hợp và liệt kê được cần phải học những từ vựng nào, cấu trúc ngữ pháp nào? Bạn nên ghi ra giấy và phân loại chúng thành các dạng động từ, danh từ, tính từ, hay trạng từ . Nếu bạn muốn tiết kiệm thêm thời gian ở khâu này thì có thể mua một vài cuốn sách luyện thi TOPIK tham khảo

  Tìm hiểu khả năng của bạn ở đâu. Như ở phía trước mình có nói nếu bạn chỉ dừng ở mức 30% số điểm bài thi thì bạn cần cân nhắc việc hạ mục tiêu hoặc nhờ người tư vấn.

  Giải quyết các đề thi theo dạng chủ đề. Bạn ôn tập phần từ vựng (어휘-문법) trong vòng 1 tuần bằng cách giải bài thi ở 교실 1 liên tục. Sau đó cần 1 tuần để luyện nghe, 1 tuần luyện viết… Giả sử bạn mất 1 tháng để làm các công việc này, và đôi khi nản chí vì có nhiều điều mới mẻ, nhưng hãy đừng vội đầu hàng vì nhiệm vụ của bạn sau quá trình này là tìm ra điểm yếu của bản thân. Yếu kỹ năng nào thì lập kế hoạch khắc phục kỹ năng đó.

  Tôn trọng thời gian khi làm bài. Khi tham gia kỳ thi bạn không có nhiều thời gian để làm bài vì vậy hãy khoanh cho mình khung thời gian theo đúng thời gian mỗi phần thi. Đặc biệt không nghe lại audio nếu không làm được

  Chúc các bạn học tốt!

  TRUNG TÂM TIẾNG HÀN SOFL
  Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm ôn thi Topik sơ cấpLike và Share ủng hộ ITSEOVN