Kinh nghiệm sử dụng Internet Banking sao cho an toàn nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi anhtran09091, 26/8/16.

 1. anhtran09091

  anhtran09091 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16/8/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nghiệm sử dụng Internet Banking sao cho an toàn nhất
  [​IMG]
  Sau vụ việc thất thoát 26 tỷ trong tài khoản VPbank của một khách hàng hay là vụ mất 500 trong tài khoản của một khách hàng khác ở Vietcombank, Mọi người cần cảnh giác và thận trọng hơn khi sử dụng thẻ ATM, đặc biệt là Internet Banking
  Sau đây là các lưu ý giúp khách hàng phòng tránh được các rủi ro không mong muốn:
  - Khách hàng hãy sử dụng những phần mềm thanh toán uy tín và an toàn từ những công ty có nguồn gốc rõ ràng
  - Nếu khách hàng sử dụng thẻ Visa Master thì nên khóa tính năng thanh toán quốc tế lại, đến khi nào cần sử dụng mới bật lên. Bên cạnh đó, người dùng nên bật tính năng VbV và MSC cho thẻ nhằm tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình.
  - Hạn chế để tiền mặt giao dịch trong một thẻ,khách hàng hãy áp dụng theo quy tắc trứng trong nhiều rổ, sẽ hạn chế được rủi ro, mất mát có thể sẽ xảy ra .
  - Nếu khách hàng thanh toán online như mua hàng hóa oinline, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay… bằng Intertnet Banking hoặc thanh toán bằng các thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước, khách hàng nên chọn các trang có hệ thống có uy tín

  - Khi khách hàng thanh toán tại siêu thị, tại POS, quý khách nên quẹt thẻ trực tiếp, nhưng khách hàng lưu ý rằng nên dùng băng dính che lại số thẻ và chỉ để lại mặt từ cho máy quét.

  - Riêng loại thẻ Visa Master Amex, khách hàng cần che cả số CVV, CSC đằng sau và tuyệt đối không được cho ai cầm thẻ của mình, đồng thời hạn chế tính năng dùng thẻ phụ.

  - Riêng ở phần OTP thì người dùng nên nhận tin trên các máy điện thoại cũ chỉ có chức năng nghe gọi, nhắn tin (feature phone), chỉ gắn SIM để nhận OTP và hạn chế dùng chung với SIM chính của mình, để phòng khi mất 1 vẫn còn 1. Lưu ý rằng luôn phải thay đổi số PIN định kì nhằm tăng tính bảo mật cho tài khoản, và đừng tiếc tiền mà đăng ký các gói SMS Banking để nhận thông báo qua mail và SMS.

  - Đối với các ứng dụng khác của ngân hàng, nếu buộc phải sử dụng thì người dùng chỉ được phép tải về từ các app market chính thống như Apple iTunes, Google CH Play. Tuyệt đối không được tải ứng dụng của ngân hàng từ các nguồn lạ và các máy cài đặt ứng dụng ngân hàng nên là các máy không jailbreak (đối với iOS), hoặc là chưa root (đối với Android)

  -Và cuối cùng, máy tính mà khách hàng dùng để truy cập vào Internet Banking phải là máy “sạch”, an toàn và không dùng máy lại để đăng nhập tài khoản của mình.
  >> bạn có thể tham khảo thêm mua thẻ điện thoại trực tuyến
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm sử dụng Internet Banking sao cho an toàn nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN