Kinh nghiệm trong bảo quản dưa hấu luôn tươi ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi alolove, 16/5/16.

  1. alolove

    alolove Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    21/9/15
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Những ngày hè ăn một trái dưa hấu chín đỏ, ngon ngọt thì còn gì bằng. Dưa hấu có tác dụng cung cấp nước, bổ sung vitamin, giải nhiệt cơ thể. Tuy nhiên chọn và bảo quản dưa hấu để đạt chất lượng sử dụng không phải dễ. Nhiều doanh nghiệp dùng kho lanh bao quan dua hau hay gia đình sử dụng tủ lạnh cần biết một số kinh nghiệm sau đây.

    [​IMG]

    Cuống dưa: nhỏ, héo khô lại là đã già. Cần để ý những quả dưa cuống héo do hái non nên cuống không teo lại.

    Núm dưa: tròn đều, hơi lõm xuống.

    Vỏ dưa: Vỏ của nó phải căng tròn, láng bóng, các sọc đen phải nổi rõ. Nhấc quả dưa lên, dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào vỏ, dưa tốt thì vỏ cứng.

    Bên dưới dưa: Xem đít quả dưa lớn hay bé (càng bé càng tốt). Đồng thời xem nó có lõm vào hay không. lõm và càng sâu thì càng ngọt. Đối với quả dưa hình cầu ta phải chú ý: nếu nó lõm sâu thì thường là quả đã chín qúa.

    Phần giáp đất của quả dưa càng vàng càng tốt, nếu có xanh và hơi vàng là quả dưa còn non.

    Ngoài ra, để tránh dưa xốp vì quá già, khi chọn cần chọn quả tròn đều, nặng tương xứng kích cỡ. Gõ nhẹ vào trái dưa để kiểm tra âm thanh. Nếu có tiếng “bộp bộp”, nghĩa là bạn đã chọn được quả ngon.

    [​IMG]

    Bảo quản dưa
    Bạn có thể đưa dưa hấu vào tủ lạnh, hoặc giữ dưa ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp có thể bảo quản trong 1 tuần. Sau khi cắt miếng mà chưa ăn, có thể bọc kĩ trong hộp kín và để vào tủ lạnh, ăn trong vòng 2 ngày.

    Dưa hấu là món ăn ưa thích của nhiều người. Việc giữ gìn được chất lượng tươi ngon thật sự không khó nếu biết cách bảo quản tốt. Chúc bạn thành công!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Kinh nghiệm trong bảo quản dưa hấu luôn tươi ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN