Kinh nghiệm vay vốn làm ăn khi gõ cửa vay ngân hàng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi itseovn123, 6/4/16.

 1. itseovn123

  itseovn123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Khi kinh doanh chắc chắn dù gì bạn cũng cần vay thêm vốn. Việc vay vốn làm ăn bạn cũng nên tìm hiểu trước một số kinh nghiệm vàng để giúp bạn vay vốn đơn giản hơn. Sau đây là một số kinh nghiệm vay vốn ngân hàng quý được tổng hợp từ internet:
  1. Tính toán chi phí trước khi vay vốn: ở đây bạn không thể nào mạo hiểm vay nhiều vốn làm ăn ban đầu mà phải cần có lộ trình vay cụ thể. Chúng ta nên tính toán chi phí ban đầu phải bỏ ra và xem xét bạn đang có bao nhiêu tiền vốn trong tay. Cộng lãi suất vào chi phí hàng tháng phải bỏ ra.
  2. Việc xem xét các rủi ro khi ta đi vay vốn và thời điểm hiện tại những ngân hàng nào đang khuyến mãi cũng là điều quan trọng. Thông thường lãi suất sẽ không chênh nhau bao nhiêu. Nếu bạn vay số vốn nhỏ tầm dưới 500 triệu thì có thể bỏ qua vấn đề này.
  [​IMG]
  Kinh nghiệm vay vốn ngân hàng
  3. Nên tìm hiểu về lãi suất: xem thời gian khuyến mãi cho vay là bao lâu, lãi suất sau thời gian khuyến mãi được tính như thế nào, các kỳ lãi suất tiếp theo …
  4. Các hình thức cho vay tín chấp theo lương đang có nhiều ngân hàng cho vay như VPbank, Techcombank, Vietcombank, ACB … Bạn cũng có thể áp dụng đối với khoản vay nhỏ này dưới 70 triệu nếu bạn đang khó khăn về nguồn vốn mà không thể thế chấp. Nhưng nếu khoản vay khá cao từ 100 triệu đến 500 triệu thì bạn nên xem lại vì lãi suất lúc này đã đội nên rất cao bạn khó kiểm soát.
  5. Trước khi vay vốn bạn nên tham khảo tất cả các ngân hàng tại thời điểm vay vốn. Bạn có thể xem thông tin lãi suất cho vay ngân hàngđể so sánh lãi suất và chọn ngân hàng phù hợp.
  Một số cá nhân khi đi vay vốn ngân hàng không tìm hiểu kỹ lãi suất, thời hạn, cách tính phí phạt trước khi đặt bút ký các hợp đồng. Đây là vấn đề rất quan trọng vì nó rang buộc bạn tròn suốt quá trình vay vốn. Bạn cũng nên tính toán thật kỹ càng trước khi thiết lập mối quan hệ tín dụng với bất cứ ai chứ không chỉ riêng với ngân hàng.
  Hiện nay trên thị trường tín dụng có rất nhiều thông tin trái chiều gây khó khăn cho người dân. Là người tiêu dùng thông minh chúng ta nên xem xét kỹ để tránh khỏi bẩy tín dụng. Người Việt Nam khi kinh doanh vẫn đang còn yếu kiến thức vay ngân hàng. Đây là điều khá quan trọng và càng có nhiều kinh nghiệm thì sẽ giúp bạn vay vốn làm ăn hiệu quả hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh nghiệm vay vốn làm ăn khi gõ cửa vay ngân hàng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN