Kinh tế việt nam có chuyển biến tích cực

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Trần Thủy, 19/2/16.

 1. Trần Thủy

  Trần Thủy Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/8/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong 8 năm qua cao nhất
  10 "đại gia" của nền kinh tế hàng tỷ đô la Việt Nam
  Có thể bạn quan tâm?
  > máy cưa bàn trượt
  > máy dán cạnh tự động
  WB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế 6,2% Việt Nam
  Bài viết trong tạp chí Forbes cho biết, TP.HCM là như khu vực năng động nhất đang phát triển với hình ảnh của những tòa nhà chọc trời đang được xây dựng. Nằm Bitexco Financial Tower, một biểu tượng của thành phố vài trăm mét, tòa nhà là sắp đi vào hoạt động ngân hàng Vietcombank. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Pelli Clarke Pelli danh tiếng, tháp này được lấy cảm hứng từ nghệ thuật phong trào Art Deco.

  Khách đến Việt Nam, đặc biệt là những người phương Tây, họ sẽ ngạc nhiên bởi những tòa nhà cao chót vót văn phòng, cửa hàng thương hiệu và đường phố bận rộn.
  Nhìn lại sự phát triển từ vài thập kỷ trước đây, Việt Nam là một trong những nước nghèo nhất thế giới 30 năm trước đây. Hình ảnh của chiến tranh, nghèo đói, truyền hình quốc tế của Việt Nam được ghi nhận trong những năm 1960 và 1970.
  [​IMG]
  Trong năm 1986, các chính sách cải cách đã được thực hiện, làm cho Việt Nam tập trung phát triển kinh tế chuyển sang định hướng thị trường.


  Forbes nói rằng Việt Nam đã thực sự đi lên ...
  Forbes nói rằng Việt Nam đã thực sự đi lên. Năm 1986, thu nhập trung bình ở đây chỉ khoảng 100 USD một năm. Tuy nhiên, con số này là gần 2.000 $. Tại các khu vực đô thị, con số này cao gấp đôi.

  Cũng như các nước khác, Việt Nam đang bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng GDP trong nửa đầu năm ngoái nó đã tăng 6,3%, tương đương với mức trung bình của năm 2000. Sau một vài năm vật lộn với lạm phát, CPI chỉ tăng 0,6% 8/2015, so với 4,3% của năm trước.
  đà tăng trưởng trong nước của 94 triệu người là dân số trẻ. Theo số liệu từ năm 2014, hơn 40% dân số Việt Nam dưới 25 tuổi.

  Khả năng kết nối với thế giới của Việt Nam cũng không thể tin được. Quán cà phê, nhà hàng, quán bar có wifi miễn phí cho khách hàng. tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh cũng đang bùng nổ. Nghiên cứu toàn cầu của khách hàng Kết nối (GCC) của TNS năm 2014 cho thấy 40% số truy cập Internet hàng ngày dân số Việt Nam. Và điện thoại thông minh tỷ lệ sở hữu ở đây là 25%.
  Tất nhiên, trong quá trình phát triển, Việt Nam có nhiều vấn đề phát sinh. bất bình đẳng thu nhập đang tăng lên. Tỷ lệ nghèo ở vùng dân tộc thiểu số vẫn khó giảm. Tham nhũng, quan liêu và pháp luật kinh doanh, sở hữu đất đai vẫn là một vấn đề chưa được giải quyết. Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới (WB) về sự dễ dàng trong kinh doanh, Việt Nam được xếp hạng 90 trong số 189 quốc gia được khảo sát.

  Tuy nhiên, bất chấp những thách thức, triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn còn rất nhiều điểm tích cực. Nếu bạn nhìn vào tình hình 30 năm trước đây, chúng ta có thể kết luận đây là một câu chuyện thành công ở châu Á là rất yên tĩnh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kinh tế việt nam có chuyển biến tích cựcLike và Share ủng hộ ITSEOVN