Kỹ năng dạy tiếng anh giỏi cho trẻ em

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thaonguyenxanh_9x, 15/1/16.

 1. thaonguyenxanh_9x

  thaonguyenxanh_9x Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  9/10/15
  Bài viết:
  165
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Từ vựng là một phần quan trọng của tiếng anh. Lượng từ vựng mà trẻ tiếp nhận càng đa dạng, sẽ càng giảm bớt sự ngập ngừng khi trẻ phải dừng lại để suy nghĩ trước khi muốn truyền tải thông điệp cho người khác, nhờ đó trẻ càng tự tin hơn trong việc giao tiếp.


  Thế nhưng, việc tiếp nhận từ vựng tiếng anh thế nào cho đúng cách, liệu cách học áp dụng cho người lớn có đúng đắn? Rất nhiều bậc phu huynh nhồi nhét vào đầu con trẻ nhiều từ mới mỗi ngày, bắt chúng luyện đọc, luyện viết và học nghĩa tiếng anh. Như thế là sai lầm. Vậy chúng ta cần làm gì?

  >> gia sư tiếng anh

  [​IMG]
  Bên cạnh việc cho bé đi học tại các trung tâm tiếng anh để tạo cho bé được tiếp xúc với các giáo viên bản thì phụ huynh cũng đóng vai trò rất quan trọng để giúp bé học và luyện tập tại nhà.
  Bạn có thể mua những bộ tranh ảnh có viết chữ cái tiếng Việt và tiếng Anh dưới mỗi hình vẽ ngoài hiệu sách, đồ chơi, vật dụng,… thể giúp bé vừa có thể học tiếng anh vừa chơi, giúp bé không cảm thấy chán

  >> gia sư tiếng anh đại học ngoại thương  Ví dụ, bạn cầm tranh hay đồ chơi có hình con mèo lên, phát âm và giúp bé phát âm lại. Mách nhỏ, những con thú bông có chức năng ghi âm hay những bài hát tiếng anh cho bé cũng sẽ khiến bé cực thích thú đấy!
  Mỗi lần, bạn dạy bé khoảng 5 từ, mỗi từ đọc khoảng 5 lần. Sáng bạn dạy bé từ nào, chiều bạn ôn lại cho bé từ đó. Lúc ôn, bạn nhớ ôn cho bé tuần tự theo các hình ảnh bạn đã dạy bé thì dễ dàng khơi lại được cho bé những gì bé đã học. Khi bé đã nhớ, không cần nhìn tranh nữa, bạn đố bé đọc lại cho bạn nghe. Hoặc ngay cả khi bé ngồi chơi, hai bạn con thi xem ai sẽ đọc được nhiều tiếng Anh hơn. Nếu bé đọc được nhiều và đúng, bạn hãy khen ngợi và thưởng cho bé nhé. Bé sẽ rất hứng thú với việc học tiếng Anh lần sau.

  Bạn có thể mua một chiếc bảng treo tường, viết lên đó những từ tiếng Anh và dán kèm hình ảnh minh họa của từ đó. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn dạy bé một từ mới. Chiều đi làm về, bạn sẽ hỏi lại bé từ đó.
  Bên cạnh đó, hãy cho bé chơi trò chơi tiếng anh qua mọi hoạt động hàng ngày. Lúc bé đang xem tivi, xuất hiện hình con mèo, hãy nói: “đố Cún biết con đấy là con gì, tiếng Anh đọc như nào?” Hay khi gặp người lớn, bé chào thế nào. Hoặc cách gọi tên vật dụng trong nhà : tivi, cặp sách, bàn ghế,… rồi treo thưởng mua quà bánh, đưa đi chơi nếu như bé nói được chính xác.
  Quan trọng là, hãy bé đến với tiếng anh một cách tự nhiên, khiến bé thích thú, chứ không phải là ép học.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kỹ năng dạy tiếng anh giỏi cho trẻ emLike và Share ủng hộ ITSEOVN