Kỹ năng học tiếng Đức: cách học kỹ năng nói

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phuongnam8675, 19/8/16.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Kỹ năng học tiếng Đức: cách học kỹ năng nói

  Các bạn đang muốn học giao tiếp tiếng Đức tốt nhất, nhưng lại không biết cách học như thế nào cho hiệu quả? Qua bài viết này, sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề.

  Kỹ năng học tiếng Đức: Học kỹ năng nói ngay khi bắt đầu.

  Những người học tiếng Đức ắt hẳn ai cũng biết trong 4 kỹ năng học tiếng Đức thì kỹ năng nói được xem là kỹ năng khó nhất, vậy làm sao để học tốt kỹ năng này, hãy cùng chùng tôi giải đáp thắc mắc nhé.

  Xác định mục tiêu cho việc học tiếng Đức của bản thân mình

  Việc đầu tiên bạn cần phải làm là bỏ ngay những mục tiêu không rõ ràng trong việc học tiếng Đức và đặt ra cho mình một mục tiêu cụ thể, hữu hình để làm động lực thực sự cho bạn phấn đấu.

  >> Xem thêm: tại đây

  [​IMG]
  Xác định mục tiêu học kỹ năng học tiếng Đức.

  Bạn nên đặt các mục tiêu như cho bản thân mình như sau:

  - Trong vòng 2 tháng phải nói chuyện bằng tiếng Đức.

  - Trong vòng 2 tuần phải có một cuộc trò chuyện ngắn ít nhất 30 giây.

  - Sau 1 tháng có thể nói chuyện qua điện thoại bằng tiếng Đức.

  Điều quan trọng ở đây là bạn nhất định phải có một mục tiêu cụ thể và vững chắc để hướng tới, thay vì một mục tiêu mơ hồ không rõ ràng cụ thể và bạn phải đặt hạn mốc thời gian để hoàn thành nó đúng kế hoạch. Nếu bạn muốn nói tiếng Đức trôi chảy, bạn cần phải xác định lại trôi chảy thực sự là như thế nào. Để nói trôi chảy ngôn ngữ mới thì không giống như thông thạo nhiều thứ tiếng do đó bạn vẫn có thể mắc lỗi khá nhiều về từ vựng, trọng âm mặc dù nên hạn chế tối đa điều này.

  Bạn cần xác định mục tiêu của bạn một cách rất cụ thể, cũng như thiết lập một hạn mốc thời gian chặt chẽ để đạt được mục tiêu đề ra. Trong trường hợp nếu chỉ cần 90% mục tiêu đề ra, bạn đã cho thấy sự tiến bộ một cách khá ấn tượng trong một khoảng thời gian khá ngắn. Điều này sẽ mang lại cho bạn một nền tảng vững chắc và làm động lực cho bạn bước tiếp để chinh phục tiếng Đức.

  Một vấn đề lớn với những người mong muốn nói được tiếng Đức là họ lãng phí quá nhiều thời gian vào học lý thuyết đơn thuần mà quên đi không thực hành kỹ năng nói thường xuyên, cách học này nhấm chìm người học trong việc học từ vựng và ngữ Đức và dành quá ít thời gian để sử dụng ngôn ngữ thực sự.

  >> Xem thêm: tại đây

  Tiếng Đức là một loại ngôn ngữ được xem như là phương tiện giao tiếp, nó không phải là danh sách các sự việc cần ghi nhớ vào bộ não một cách cứng nhắc. Vì vậy, bạn cần tiếp xúc thực tế với con người chứ không phải đống sách vở với một đống lý thuyết khô khan nếu bạn muốn tiến bộ nhanh chóng. (Sử dụng và áp dụng tiếng Đức hoặc mất nó) phương pháp này hiệu quả không phải vì bạn đang sống ở một cộng đồng mà là vì bạn bắt buộc phải sử dụng hoàn toàn các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức. Một khi bạn thực sự đắm mình và quyết tâm học kỹ năng học tiếng Đức hiệu quả, tất yếu bạn sẽ chắc chắn học được tiếng Đức không kể tuổi tác, tài năng bẩm sinh...

  [​IMG]
  Kỹ năng học tiếng Đức qua việc nói.
  Học tiếng Đức bằng cách nói tiếng Đức

  Khi mới bắt bắt đầu học tiếng Đức bao giờ cũng rất khó khăn nhưng nếu bạn chờ đợi đến lúc bạn sẵn sàng, bạn có thể không bao giờ nói được tiếng Đức. Cách tốt nhất cho bạn là bỏ hết các tâm lý e ngại sợ sai, và bắt đầu luyện tập nói chuyện tiếng Đức. Chắc chắn bạn sẽ mắc lỗi nhưng bạn sẽ nhận ra được chúng khi thực hành và dần dần bạn sẽ nhận ra rồi sữa được những lỗi bạn đang mắc phải. Những người bản xứ sẽ rất vui khi bạn học ngôn ngữ của đất nước họ và họ bao giờ cũng sẽ sẵn sàng giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tốt hơn. Thường xuyên nói tiếng Đức bạn sẽ ngày cản trở nên tự tin vào khả năng của mình là con đường nhanh nhất để bạn có thể nói tiếng Đức trôi chảy.

  Mục đích quan trọng của việc học tiếng Đức là giao tiếp, vì vậy để học tiếng Đức tốt bạn phải trở nên hòa đồng với mọi người. Nếu bạn là một người sống nội tâm, hãy cố gắng thích nghi để ra khỏi vỏ bọc của mình và gặp ngỡ mọi người để giao lưu. Bạn có thể làm điều này bằng rất nhiều cách mà không nhất thiết phải đi đến bắt chuyện với nhũng người bạn không quen biết, chẳng hạn như bạn có thể gặp gỡ những người ít hướng ngoại hơn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kỹ năng học tiếng Đức: cách học kỹ năng nói

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN