Kỹ thuật pha màu thuốc nhuộm tóc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Ngan_Tomiluc, 17/3/15.

 1. Ngan_Tomiluc

  Ngan_Tomiluc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  1/11/14
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nhuộm tóc có thể coi là phần khó nhất trong nghề tóc, nhất là với các bạn mới bắt đầu hoc cat toc. Nhuộm tóc là một kỹ thuật khó làm sao để “làm mà không phá” nghĩa là nhuộm lên được màu mong muốn mà vẫn giữ được chất tóc bóng khỏe, lâu phai là thách thức của các nhà tạo mẫu tóc.

  Ngoài kỹ thuật về nhuộm tóc thì kỹ thuật pha màu thuốc nhuộm cũng đúng vai trò quyết định màu sắc của tóc khi hoàn thành có giống như mong muốn hay không. Lưu ý hàng đầu khi pha thuốc nhuộm là sử dụng oxy nồng độ càng thấp thì màu càng bền, oxy nồng độ càng cao thì màu lên nhanh nhưng tóc bị khô và nhanh phai.

  Để giữ được màu bền điều quan trọng là ta biết được sợi tóc “mất gì thì bù vào”. Ngoài ra còn rất nhiều kỹ thuật khác cần biết đến trong khi pha thuốc nhuộm.

  1. Lý Thuyết Về Màu
  Là điều đầu tiên mà người thợ làm tóc nào cũng cần phải biết để thực hiện trên tóc khách hàng có hiệu quả và chính xác. Đồng thời cũng giúp cho người thợ có khả năng phối màu riêng cho mình, tùy theo tình huống màu sắc khách hàng yêu cầu không nằm trong bảng màu chuẩn

  Nguyên tắc phối màu:
  - Chỉ có 3 màu gốc: Đỏ ,Vàng , Xanh

  Quy luật phát triển:
  - Màu chủ yếu (màu gốc) -> màu thứ 2 -> màu bổ sung.
  - Nguyên tắc về màu là một hệ thống giúp cho người thợ hiểu được mối quan hệ của màu sắc. Khi hai màu chủ yếu phối cùng nhau thì màu thứ 2 được tạo ra.

  Sơ đồ phát triển:
  Như vậy: Đỏ + Vàng = Cam
  Vàng + Xanh = Xanh lá
  Xanh + Đỏ = Tím
  Các màu: Cam + xanh lá + tím. Được tạo ra bởi 3 màu gốc gọi là màu thứ 2. Những màu kế tiếp (màu bổ sung), được tạo ra bởi sự phối màu với hàm lượng ít, hoặc nhiều khác nhau. Cho đến giai đoạn phát triển tột cùng có thể đếm được trên 3.000 màu.

  Nếu phân chia ngôi sao màu ra làm đôi:
  - Một nửa của ngôi sao gồm các màu: xanh, tím, xanh lá chứa nhiều sắc tố màu xanh thì có TÔNG MÀU LẠNH.
  - Một nửa của ngôi sao gồm các màu: đỏ + cam + vàng chứa nhiều sắc tố đỏ + vàng thì có TÔNG MÀU ẤM.
  Chú ý: Tông màu lạnh là những màu khó thực hiện nhất.

  Bảng Màu Ngôi Sao

  [​IMG]

  2. Hệ Thống Số Của Màu
  Sự hiểu biết về sắc tố màu là rất quan trọng đối với người thợ nhuộm tóc chuyên nghiệp. Vì sắc tố màu sẽ góp phần tạo nên những màu mới, dù cho đó là sắc tố màu tự nhiên hay nhân tạo.

  Cần nhận biết màu tóc tự nhiên: màu tóc tự nhiên là nền tảng cho công việc nhuộm tóc. Xác định được màu tóc tự nhiên của khách hàng, sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn màu cho khách. Màu tóc tự nhiên được phân loại bởi những sắc tố màu.

  LEVEL: Là mức độ màu tự đậm đến nhạt nhất. Người thợ nhuộm tóc và các nhà sản xuất đều dựa vào một hệ thống số để phân tích màu gọi là:

  Bảng Màu Số:
  1/. Black (đen)
  2./ Very Dark Brow (Nâu đen)
  3./ Dark Brow (Nâu đậm)
  4./ Medium Brow (Nâu vừa)
  5./ Light Brow (Nâu sáng)
  6./ Dark Blonde (vàng sậm)
  7./ Medium Blonde (vàng vừa)
  8./ Light Blode (Vàng sáng)
  9./ Very Light Blonde (Vàng rất sáng)
  10./ Light Blonde (Vàng sáng nhất)

  Hệ thống số được thống nhất chung cho tất cả các loại thuốc nhuộm chuyên nghiệp. Được thể hiện ở số hàng đầu trước dấu chấm (.) trên mỗi hộp thuốc nhuộm.

  Bảng Tông Màu Chính:
  Được thể hiện cho từng tông màu riêng biệt và luôn đứng sau của dấu chấm (.).
  . 0 NATURANH (tự nhiên)
  Màu lạnh . 1 ASH (tro)
  . 2 violet (tím)

  . 3 GOLD (vàng)
  Màu ấm . 4 COPPOR (đồng)
  . 5 MAHOGAM (nâu đỏ)
  . 6 RED (đỏ)

  Bảng Tông Màu Ánh:
  Tượng trưng con số đứng sau của tông màu chính. Thể hiện mức độ phản chiếu thứ yếu, phụ thuộc vào tông màu tổng thể, phản chiếu ưu thế.
  Ví dụ tổng quát:
  4 . 3 2
  (LEVEL màu) (Dấu chấm) (Tông màu chính) (Tông màu ánh)
  Mức độ 4 gold - vàng ánh tím - Violet

  Một người thợ nhuộm tóc chuyên nghiệp cần phải có từ một đến nhiều bảng màu, của từng hãng sản xuất khác nhau. Catalogue màu giúp cho khách hàng thuận lợi khi chọn lựa màu đúng với ý định và sở thích của mình. Đồng thời giúp cho người thợ một phương tiện hữu hiệu để phân tích và xác định màu. Lập ra công thức nhuộm chính xác. Sau cùng kiểm tra kết quả màu nhuộm. Thể hiện mang tính chuyên nghiệp và khoa học. Vừa rồi là bài viết giới thiệu tổng quan về cách pha màu thuốc nhuộm, để tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật này các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết lớp học pha thuốc nhuộm tóc.

  Bài viết kỳ trước: Cách sử dụng và bảo quản kéo cắt tóc đúng cách.

  Thông tin tham khảo thêm:hoc cat toc o dau tot nhat, day duoi nhuom toc, hoc uon toc chuyen nghiep, hoc cat toc tai tphcm ...
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kỹ thuật pha màu thuốc nhuộm tóc

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN