Kỹ thuật trồng cây mãng cầu xiêm thái

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nguyễn Công Quang, 12/9/16.

 1. Nguyễn Công Quang

  Nguyễn Công Quang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  544
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mãng cầu xiêm Thái giống mãng cầu mới được nhập khẩu từ Thái Lan cho năng suất cao, ổn định có thể trồng được trên các loại đất, kể cả đất xấu, đất nhiễm mặn mà những cây ăn trái khác không chịu nổi. Giống mãng cầu mới này ngày càng khẳng định được lợi thế của mình nhờ việc cho năng suất cao. Tuy nhiên, để cây mãng cầu xiêm Thái cho năng suất cao và ổn định bà con cần lưu ý đếnkỹ thuật trồng cây mãng cầu xiêm Thái.

  [​IMG]
  Cây mãng cầu xiêm thái giống.

  Kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm Thái
  Nhân giống mãng cầu xiêm Thái: tùy theo điều kiện đất đai cụ thể từng nơi mà bạn có thể ghép hoặc trồng bằng hạt. Nếu đất nhiễm mặn hoặc phèn mặn ngập nước theo thủy triều thì bạn nên trồng mãng cầu xiêm ghép trên gốc bình bát. Đối với các vùng khác thì trồng mãng cầu xiêm bằng hột hoặc chiết cành.

  Mật độ trồng: nên trồng với khoảng cách tầm 3 m x 3 m, một số nơi tối thiểu cũng trồng cây mãng cầu xiêm Thái từ 2,5m x 2,5 m.

  [​IMG]
  Kỹ thuật trồng mãng cầu xiêm Thái

  Cách trồng: đào hố rộng 30 – 50cm, sâu 30 – 50cm, tùy cây lớn nhỏ. Nếu trồng luôn bầu cây thì hố phải rộng hơn nhiều so với kích thước của bầu để không ép rễ cây con. Lấp trở lại lớp đất mặt khi đặt cây con và tưới nước ẩm ngay, trồng theo kiểu nanh sấu hoặc theo hàng.

  Lưu ý khi trồng mãng cầu xiêm xen với cây dừa: bà con nên trồng 1 cây mãng cầu xiêm Thái xen giữa 2 cây dừa trên một hàng, giữa 2 hàng dừa trồng một hàng cây mãng cầu xiêm Thái, cách nhau mỗi cây 3m.

  Chăm sóc và bón phân cho mãng cầu xiêm Thái
  Bón phân: cần bón cân đối NPK nên chọn các loại phân 10-10-10 với loại phân trên năm 1 bón 100g, năm thứ 2 bón 400 g, năm thứ 3 bón 800g, năm thứ 4 bó 1,2 kg/cây. Khi cây lớn bón giảm từ 2-3 kg/cây/năm. Nếu đất xấu hoặc trên đất cát nên bổ sung thêm 10-20 kg phân chuồng /cây/năm. Chia làm 2-3 lần bón, sau thu hoạch (cuối mưa) và khi cây nuôi quả (đầu + cuối mùa mưa).

  [​IMG]
  Chăm sóc và bón phân cho mãng cầu xiêm Thái

  Phân chuồng có thể đào gốc ở mép tán cây, rãnh sâu 15-20cm, chú ý không làm đứt rễ. Bón xong, lấp đất và tưới nước. Đối với phân vi lượng có thể phun lên lá và nên pha nhiều nước, phun đều 2 mặt lá. Thời gian thích hợp để bón phân cho cây vào chiều mát, tránh bón vào lúc nắng gắt.

  Chăm sóc cây mãng cầu xiêm Thái: vào mùa nắng, bạn nên chú ý thường xuyên tưới nước cho cây. Khi cây lớn, tỉa bỏ những nhánh già, nhánh nhỏ dài, nhánh còi. Chú ý nếu có hiện tượng mãng cầu xiêm bị sâu bệnh, bị rụng lá và rụng trái là có thể Đất không đủ ẩm hoặc thiếu phân bón.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Kỹ thuật trồng cây mãng cầu xiêm thái

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : Kỹ thuật
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Toàn Quốc Kỹ thuật trồng cây so đũa trổ hoa quanh năm Thứ bảy lúc 9:15 AM
Rao Vặt Toàn Quốc Chọn cầu dao chống giật như thế nào là đúng kỹ thuật 17/1/18
Rao Vặt Toàn Quốc Tuyển gấp kỹ thuật viên Spa thu nhập cao tại HCM đào tạo miễn phí 12/1/18
Rao Vặt Toàn Quốc Gioăng cao su kỹ thuật Sài Gòn 6/1/18
Rao Vặt Toàn Quốc Kỹ thuật bấm mí Dove Eyes là gì?Có tốt như mọi người vẫn thường đồn hay không 4/1/18

Like và Share ủng hộ ITSEOVN