Lạ miệng với bún tôm thịt nướng ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuminhvo379, 8/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    197
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    các con tôm được nướng chín vàng, lát thịt nướng thơm nức cộng chén nước chan đằm thắm đem lại cho thực khách món ăn ngon mồm.

    Bún tôm thịt nướng là biến tấu của món bún thịt nướng lau kim chi ngon thân thuộc ở đất Sài Gòn. Ngoài thành phần chính là giết thịt nướng, nem nướng, bún tươi cùng các mẫu rau sống thái nhỏ... bát bún còn được điểm xuyết thêm các con tôm nướng chín chan ga nuong muoi ot vàng trông thật phong cách.

    [​IMG]
    Tôm được nướng chín vàng, đem đến sự thơm phức và lạ mồm lúc ăn. Ảnh: Khánh Hòa.

    Thoạt nhìn qua, bún tôm giết mổ nướng trông với vẻ cầu kỳ sở hữu nhiều thành phần, thật ra từ cách thức chế biến cho đến thưởng thức đều rất đơn thuần. Tôm và giết thịt nướng là 2 vật liệu chính khiến cho nên sự hấp dẫn cho món ăn. Chế biến tôm nướng rất dễ, tôm mua còn tươi sống, cắt bỏ râu và rửa sạch, ướp tôm với một ít gia vị như cho đằm thắm.

    Khâu khó nhất là chế biến làm thịt nướng, thường thì người bán sẽ tiêu dùng giết mổ ba chỉ hoặc giết thịt nạc. giết mổ được thái thành từng lát mỏng, ướp với những chiếc gia vị các con phố, muối, ngũ vị hương, mè (vừng)... Sau lúc chẩn bị xong, cho tôm và thịt lên nướng trên bếp than hồng. Vì tôm rất dễ chín nên trong giai đoạn nướng bạn phải trở đều tay, ko để tôm chín quá khiến cho khô giết thịt và mất đi vị ngọt của tôm.

    [​IMG]
    cùng sở hữu tôm nướng, giết thịt nướng là thành phần chính khiến nên sự ngon miệng cho món ăn này. Ảnh: Khánh Hòa.

    khi giết và tôm đã nướng chín, xếp ra đĩa và ăn kèm có bún. có thể kể, bún làm thịt nướng là sự pha trộn tổng hòa giữa sắc, màu trắng của bún, màu đỏ tươi của tôm, màu vàng của thịt nướng và sắc xanh của các dòng rau. ngừng thi côngĐây còn là hương thơm nức của giết mổ nướng, tôm nướng và cố nhiên không thể thiếu vi đặm đà của chén nước mắm ngọt ăn kèm.

    Nước mắm ngọt chính là điểm đặc sắc khiến cho món ăn phát triển thành đượm đà. Nước mắm được pha chung với nước lã, đường theo một tỷ lệ nhất mực và đun sôi để mang một hỗn tạp nước chấm tương đối sánh, mang vị ngọt vừa ăn. Sau khi chuẩn bị xong, cho những loại rau vào bên dưới bát, bên trên 1 ít bún tươi, trên cộng là làm thịt nướng, tôm nướng, thêm 1 ít đậu phụng cùng chén nước chan kế bên là hoàn chỉnh.

    [​IMG]
    Bún tôm làm thịt nướng được ăn kèm có nước mắm pha chua ngọt. Ảnh: Khánh Hòa.

    khi ăn, chan nước mắm ngọt vào, trộn đều và thưởng thức. Vị ngọt bùi của tôm, chiếc béo ngậy, thơm phức của giết nướng, hương vị thơm mát của các chiếc rau được hòa quyện trong vị đặm đà của nước mắm ngọt đem lại cho người ăn sự ngon miệng và không ngấy.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Lạ miệng với bún tôm thịt nướng ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN