Lạ miệng với ngọn bí trộn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi tuminhvo379, 22/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Đĩa ngọn bí trộn hấp dẫn sở hữu màu xanh mướt. lúc ăn với vị thắm thiết của nước chấm, mẫu bùi bùi của lạc rang cộng bánh tráng giòn rụm ngon mồm.

    Ngọn bí trộn là món ăn phân phối phổ quát vitamin, chất xơ cho thân thể. http://lozi.vn/nguyenthithao224/dam-da-trung-cut-lon-xao-me-khien-bao-nguoi-me-ly-1449748388 đặc thù trong các khi thân thể phải quá chuyển vận mang lượng thịt, mỡ vào các ngày Tết, thì những món ăn từ rau xanh luôn là lựa chọn tốt cho bạn.

    Ngọn bí chọn tậu loại còn tươi, lá xanh mướt, cọng bí vừa, khi bẻ còn giòn. Tước ngọn bí, bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, bỏ bớt phần lá, ngắt thành các đoạn vừa ăn. Rửa sạch rau, để ráo nước.

    [​IMG]
    Ngoài thịt nạc heo, bạn sở hữu thể chọn giết bò để trộn mang ngọn bí.

    làm thịt heo chọn chiếc giết thịt nạc, rửa sạch, luộn chín và thái lát nhỏ. Đậu phộng rang giòn, ớt, tỏi giã nát để khiến nước mắm chanh tỏi ớt. các nguyên liệu này là hết sức quan trọng quyết định mùi vị đậm đà của món trộn nên phải chuẩn bị cẩn thận.

    [​IMG]
    Trước lúc trộn, ngọn bí được luộc chín và vắt ráo nước.

    Cho ngọn bí vào luộc vừa chín đến, vắt nước cho ráo. Phi thơm dầu ăn và rưới lên ngọn bí đã luộc, trộn đều, sau chậm tiến độ cho nước mắm tỏi ớt, và làm thịt heo luộc vào.

    [​IMG]
    Ngọn bí trộn được ăn kèm với bánh tráng nướng.

    Bày thức ăn ra đĩa, rắc đậu phộng đã giã nhuyễn khiến mùi thơm món ăn càng nồng cháy hơn. Món ngọn bí trộn ăn với bánh đa nướng hoặc cơm nóng đều rất ngon.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Lạ miệng với ngọn bí trộn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN