Lá nhân tạo tiếp tục tạo ra vi khuẩn có khả năng hấp thụ CO2 sản xuất năng lượng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Thocon, 8/6/16.

 1. Thocon

  Thocon

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  1/3/16
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong vòng 18 tháng, Nocera đã làm việc với các nhà sinh vật học tại Havard để tạo ra loại vi khuẩn có tên Ralston eutropha có khả năng tái tạo năng lượng sạch.
  Khi tiến sĩ Daniel G. Nocera ở đại học Harvard tuyên bố ông đang làm việc với các vi khuẩn tạo ra năng lượng vào năm ngoái, bộ máy phát điện mặt trời , báo giá hệ thống điện mặt trời, bộ chuyển đổi điện 12v-220v ,các nhà khoa học khác cho rằng rất khó để đạt mức hiệu quả về năng lượng. Vào lúc ấy, Nocera nhắm đến mức 5% hiệu quả năng lượng, hơn khoảng 5 lần so với cây cối nhưng trong tháng này, ông đã tuyên bố rằng những con vi khuẩn của ông hấp thụ ánh mặt trời để đạt mức hiệu quả năng lượng hơn cây cối đến 10 lần.
  [​IMG]
  Tiến sĩ Daniel G. Nocera.
  "Giờ đây chúng tôi đang tạo ra isopropanol, isobutanol và isopentanol từ loại vi khuẩn này, những nhiên liệu trên có thể được đốt trực tiếp. Và nó đến từ việc trao đổi khí CO2 của vi khuẩn",Nocera cho biết.

  Trước đó lá nhân tạo của ông đã tạo một tiếng vang lớn trong ngành khoa học khi nó có thể tạo ra khí hydrogen và oxy từ nước. Tuy nhiên dự án này lại không phát triển như hứa hẹn vì thế giới vẫn chưa sẵn sàng cho nhiên liệu hydrogen. Nếu hydrogen được kết hợp với khí CO2, nó có thể trở thành nhiên liệu sạch thay thế cho diesel.

  "Nếu tôi cung cấp nguồn khí hydrogen được tái tạo này cho thế giới, điều duy nhất các bạn sẽ làm là thổi bong bóng với chúng. Thực sự không có một cơ sở hạ tầng nào cho việc dùng Hydrogen",Nocera nói.

  Trong vòng 18 tháng, Nocera đã làm việc với các nhà sinh vật học tại Havard để tạo ra loại vi khuẩn có tên Ralston eutropha. Chúng có thể tiêu thụ hydrogen và CO2 để chuyển hóa thành adenosine triphosphate (ATP), sau đó chuyển hóa gene trên vi khuẩn để chúng có thể tạo ra các loại nhiên liệu có gốc alcohol.

  Tham khảo Forbes
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lá nhân tạo tiếp tục tạo ra vi khuẩn có khả năng hấp thụ CO2 sản xuất năng lượng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Chủ để tương tự : nhân tạo
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao Vặt Miền Bắc Nguyên nhân và cách chữa trị táo bón cho bé 6/1/18
Rao Vặt Miền Bắc 8live Nhận định Real Sociedad vs Vardar, 03h05 ngày 3/11: Khó tạo bất ngờ 1/1/18
Rao Vặt Miền Bắc Chế tạo máy dán nhãn 27/12/17
Rao Vặt Miền Bắc Ưu điểm nổi bật của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Adidas 20/12/17
Rao Vặt Miền Bắc 8live Nhận định AC Milan vs Bologna, 02h45 ngày 11/12: Khó tạo khác biệt 10/12/17

Like và Share ủng hộ ITSEOVN