Lãi suất vay tiêu dùng cao, người dân vẫn vay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phucthinhlv, 7/1/16.

 1. phucthinhlv

  phucthinhlv

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  27/10/15
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường cho vay tieu dung đang phát triển mạnh đồng thời sự cạnh tranh cũng diễn ra ngày càng mạnh mẽ, không chỉ giữa nhiều cái ngân hàng tín dụng thương mại cổ phần như trước đây nhưng mà đã mở rộng trong toàn khối doanh nghiệp tín dụng.

  [​IMG]


  đa dạng tổ chức cho vay cho cho vay tiền, mức lên đến hàng trăm triệu đồng, điều kiện vay đơn giản, lãi suất từ 0,75% - 1,15%/tháng. Thấy “hấp dẫn”, người dân rủ nhau đi vay. Thế nhưng mà, trên thực tế người vay phải gánh chịu lãi suất cao hơn so với lãi suất nhưng tổ chức tín dụng đưa ra.

  Theo tính toán của chị Y, nhân viên kế toán một công ty giao nhận vận tải, với số tiền vay 100 triệu đồng, thời hạn 24 tháng, lãi suất 0,83%/tháng, mỗi tháng chị trả góp 5 triệu đồng, tổng gộp chungbao gồm phải trả cả vốn lẫn lãi 120 triệu đồng. hầu hết quá trình trả tiền đều bị tính lãi suất trên dư nợ ban sơ, dù số tiền vay gốc đã giảm dần. Nếu so sánh cách trả trên dư nợ ban đầu với dư nợ giảm dần (nghĩa là số tiền gốc được giảm theo mỗi lần người vay trả) thì người vay chỉ trả khoảng 110,8 triệu đồng, chênh lệch hơn 9,2 triệu đồng. Đó là vay số tiền to cần phải được hưởng lãi suất khá, nếu vay từ 20-30 triệu đồng chắc chắn lãi suất sẽ cao hơn.

  Từ đầu năm tới nay, tổng dư nợ tín dụng vay von tin chap của nhiều cái công ty tài chín tại Hà Nội ước đạt hơn 163.800 tỷ đồng, nâng cao hơn 37% so với cuối năm trước. Trong số đó, dư nợ cho vay ngắn hạn dù có định mức tăng thấp mà vẫn chiếm thế mạnh với 100.089 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay bằng nội tệ của mọi cái ngân hàng đạt sát bên 110.100 tỷ đồng, chiếm 67% tổng dư nợ. Cho thấy lãi suất cao nhưng người dân vẫn muốn đi vay
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lãi suất vay tiêu dùng cao, người dân vẫn vay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN