Làm bánh ướt thịt nướng cho cuối tuần sum vầy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tuminhvo379, 15/8/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    8/6/16
    Bài viết:
    201
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Cuối tuần bạn hãy trổ tài đãi gia đình món bánh ướt cuốn thịt nướng, sở hữu làm thịt nướng mềm, thơm, tiêu dùng kèm có bánh ướt và những cái rau ăn kèm.

    Chưa hết mùa mưa nhưng những trận mưa ngày một thưa thớt. trong khoảng đầu tháng bánh trung thu ngon ở sài gònnăm âm lịch đến giờ, quê tôi hầu như không có nổi một lứa chợ cá mua bánh trung thu ở đâuđồng toàn bộ như mấy năm về trước. Đủ biết thời tiết hà khắc nhịn nhường nào.


    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 300g giết nạc vai, hay thịt nạc mông, giết có chút mỡ lúc nướng sẽ không bị khô
    - Bánh ướt
    - Rau ăn kèm: xà lách xoăn, rau răm, rau thơm, rau quế
    - Nước mắm, ớt quả, mật ong, dầu mè, muối
    - một thìa canh vừng trắng (mè trắng)
    - Hành khô, tỏi và chanh.

    cách làm:

    - giết thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào hành khô và tỏi băm nhuyễn, thêm 1 thìa canh mật ong, một thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 ít hạt tiêu, vừng trắng và vài giọt dầu mè, trộn đều, ướp trong vòng từ 3 - 4 tiếng.

    - Tiếp theo nướng làm thịt trên bếp than hoa tới khi giết chín vàng đều, hoặc nướng giết ở lò nướng nhiệt độ 190 độ C trong vòng 20 - 30 phút, đôi khi bạn phết nước ướp giết thịt lên bề mặt giết, để thịt ko bị khô.

    - Rau xà lách, các cái rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    - Chanh bổ đôi, tách lấy ít tép chanh, tỏi ớt giã nhuyễn. Bạn mang thể đun sôi khoảng nửa bát ăn cơm nước lọc, nửa bát ăn cơm tuyến phố cát trắng, nấu sôi để các con phố tan, đợi nguội thêm vào 1/4 bát ăn cơm cháo mắm.

    - Khuấy đều để nước mắm tan, nêm vừa mồm, sau chậm triển khai cho ít tép chanh và tỏi ớt giã nhuyễn lên bề mặt. lúc tiêu dùng, bạn múc 1 ít nước mắm ra bát để riêng, phần nước mắm còn lại bạn cất vào tủ lạnh, khi cần lấy ra dùng.

    - khi dùng bạn cho thịt ra đĩa, kế bên để bánh ướt cắt làm cho đôi, xếp rau xà lách và các loại rau thơm, tiêu dùng kèm có nước mắm chua ngọt đã pha. ví như muốn bạn với thể xếp bánh ướt ra đĩa, bên trên để giết thịt và những mẫu rau ăn kèm và cuốn lại. Hoặc mang thể cắt ngắn bánh ướt cho vào bát to, thái nhỏ những dòng ra, bên trên chan nước mắm.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Làm bánh ướt thịt nướng cho cuối tuần sum vầy

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN