Làm đẹp sân vườn với đèn đá

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi trangsuc, 13/4/16.

 1. trangsuc

  trangsuc

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ngoài chức năng chiếu sáng thì đèn đá sân vườn còn là vật trang trí không thể thiếu trong vườn cảnh Đông phương, nhất là Trung Hoa và Nhật Bản. Nếu như đèn đá lồng hay lục bình đá non nước là một loại đèn trang trí có khung lồng kính hoặc căng lụa, giấy và được vẽ hoa lá, phong cảnh, họa tiết cách điệu, cùng nhiều màu sắc rực rỡ. Đèn lồng đơn chỉ có lồng chung quanh ngọn đèn. Đèn lồng kép có khung ngoài bằng gỗ, chạm trổ, sơn màu hoặc bằng song mây uốn tỉ mỉ, trên có mái, góc rũ tua ngũ sắc. lồng có nhiều hình dạng như: hình khối chữ nhật, lục lăng, ôvan,cầu dài hoặc dẹt…thường được dùng trang trí hai bên bàn thờ, nội thất hay treo
  [​IMG]
  Trước hiên nhà thì đèn đá non nước được đặt ngoài trời trong hoa viên, đình viên, tự viên kể cả trong ngự viên.

  Đèn đá non nước ngũ hành sơn được chế tác với chất liệu hoàn toàn bằng đá; kết cấu thường gồm 3 phần: đế đèn, lồng đèn và mái đèn. Có thể nói rằng lịch sừ phát triển đèn lồng gắn liền với ngành trang trí nội thất cung điện phong kiến xưa ở châu Á; cũng vậy đèn đá xuất hiện cùng lúc với sự phát triển vườn cảnh Đông phương vào đầu thế kỷ thứ 7.

  Nhìn chung, vật tạo tác trong vườn cảnh người ta cố gắng hạn chế mức độ tác động để nó mang nét tự nhiên; chất liệu thì lấy từ trong thiên nhiên; đường nét, bề mặt thì đơn giản để mà thoạt trông nó có vẻ cũ kỷ lâu đời, chịu đượng cùng nắng mưa, sương gió; cà nó trở thành một cơ phận trong tổng thể.
  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm đẹp sân vườn với đèn đá

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN