Làm gì để bớt tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi bdsmoi, 8/7/16.

 1. bdsmoi

  bdsmoi Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/4/16
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều chủ đầu tư thừa nhận: “Chủ đầu tư Căn hộ Richmond City Bình Thạnh bớt hám lợi”, giảm bớt những lợi ích riêng của mình thì chung cư sẽ bớt có tranh chấp, như vậy chung cư mới tăng giá trị. Hiện nay nhiều gia đình chọn chung cư vì thiết kế tiện nghi và nhiều dịch vụ. Tuy nhiên có không ít trường hợp người dân đã nộp tiền đầy đủ mà chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng tiến độ, hay thậm chí khi vào ở rồi lúc thiếu điện, khi lại thiếu nước... thậm chí phải dọn ra ngoài ở vì những vi phạm của chủ đầu tư.

  Sau hàng loạt các vụ tranh chấp tại các căn hộ mà gần đây nhất là tại dự án Harmona và Bảy Hiền Tower, đã có không ít người e ngại khi mua nhà. Các chuyên gia có ý kiến thế nào về việc này và liệu thị trường có phản ứng ra sao sau các vụ tranh chấp này.

  Nói về những sai phạm, nhiều chủ đầu tư trong buổi tọa đàm về quản lý chung cư sao cho hiệu quả tại TP.HCM diễn ra vào ngày 06/7 đã thẳng thắn thừa nhận: “Chủ đầu tư bớt hám lợi”, giảm bớt những lợi ích riêng của mình thì chung cư sẽ bớt có tranh chấp, như vậy chung cư mới tăng giá trị.

  Chị Nguyễn Kim Sinh – một khách hàng khác chia sẻ: “tôi muốn sở hữu 1 căn hộ cao cấp với mục đích để nghỉ dưỡng hàng năm. Và tôi chọn Four Points by Sheraton và Luxury Apartment vì dự án được triển khai bởi chủ đầu tư uy tín là tập đoàn Alphanam, được quản lý bởi Savills Việt Nam - công ty quản lý bất động sản uy tín hàng đầu thế giới và tất cả các căn hộ ở đây đều đạt chuẩn khách sạn 5 sao”.

  Một số giám đốc quản lý toà nhà nhận định, tình hình tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà còn diễn ra trong 5-10 năm nữa. Tuy nhiên, có chủ đầu tư cũng cho rằng, cần đặt mình vào vị trí của người mua nhà vị trí căn hộ Richmond City để đáp ứng các nhu cầu, cần bảo vệ thương hiệu và chất lượng chung cư chứ không nên chỉ tính chuyện lãi lỗ.

  Ngoài ra, bản thân người mua nhà trong chung cư rất đa dạng, nhiều tiêu chuẩn khác nhau nên để giảm thiểu tranh chấp, cần hiểu rất rõ quy định pháp luật trước khi tham gia mua.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm gì để bớt tranh chấp giữa chủ đầu tư và người mua nhà?

 2. minhnqfb00344

  minhnqfb00344 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/7/16
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cần có người trung gian và hợp đồng ràng buộc phpas lý rõ ràng
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN