Làm như thế nào để đánh giá được chất lượng cao của bình ắc quy ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 17/9/16.

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/7/15
  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Với kinh nghiệm của người hay sữa chữa các hư hỏng của ô tô, tôi có thể khuyên các bạn rằng cứ khi nào xe các bạn đề mãi ko nổ tức là không khởi động đc xe thì hãy xem xét bộ phận ắc quy của xe đó còn đảm bảo chất lượng tốt hay ko ?. nếu ắc quy bị trục trặc, nó sẽ ko tích được điện khi sạc điện và ko sản xuất được đủ loại điện cho các thiết bị sử dụng điện trên xe . Bình ắc quy bị hư hại có khả năng là do nó đã bị ăn mòn điện cực sau một lâu năm dùng .
  [​IMG]
  Để kiểm tra thử lượng điện năng trong bình ắc quy mọi người có khả năng dùng một vôn-kế, nếu như xe bạn đã đc trang bị sẵn một vôn kế thì điều đó sẽ thuận tiện thôi phải ko nào . Vôn-kế đo điện áp gắn liền chỉ đo giá trị điện áp của một tấm điện phân bên trong chứ không phải là điện áp của cả sáu lõi nên nếu chỉ nhìn vào vôn kế cũng ko thể khẳng định được rằng cả sáu lõi đều còn tốt .
  Xem thêm :Ắc quy oto audi
  nếu mọi người có phương tiện rà soát ắc quy có trụ than hoạt tính thì hãy sạc lại ắc quy cho đầy trước khi kiểm tra thử để đạt đc độ đúng đắn cao, rà soát mực nước của dung dịch điện phân. nếu như dung dịch còn đầy thì tiến hành sạc lại ắc quy và kiểm tra thử lại trường hợp sau khi sạc . lúc ắc quy được nạp đầy, vôn-kế chỉ giá trị khoảng tầm 12,6V. nếu như các bạn đọc được chỉ số vôn-kế khoảng tầm 12,4 V thì lượng điện trong ắc quy mới đạt được 75%. Để cam kết tốt nhất, bạn nên kiểm tra một lần nữa nhưng mà bất kể như thế nào nếu như đọc được chỉ số thấp hơn tiêu chí thì phải nạp lại ắc quy. nếu ắc quy bị hết điện hoặc bị chết, các bạn nên rà soát lại xem ắc quy còn tốt hay đã hỏng hẳn .
  có đôi lúc việc sạc kéo dài tầm 20 giờ có khả năng đảo ngược sự hoạt hóa và cứu đc ắc quy, nếu không bắt buộc cần phải thay ắc quy . khi muốn thử tải ắc quy, nhất là thử cường độ dòng khởi động CCA khi ắc quy còn lạnh, điện áp của ắc quy phải còn trên 9,6V. nếu nó ko thể khẳng định mức điện áp nhỏ nhất theo yêu cầu trên thì chứng tỏ ắc quy đã bị hỏng. Để chắc chắn, các bạn có thể sạc lại rồi kiểm tra lại sau ba phút sạc .
  lúc một ắc quy có tuổi thọ cao, độ dẫn điện của nó bị sụt giảm. Các khuyết tật của các tấm điện cực ắc quy như quá ngắn, hở ra ra hay các khuyết tật khác cũng ảnh hưởng đến độ dẫn điện của ắc quy. Do đó, các kết quả đo sẽ xác định chính xác tính trạng của ắc quy . Có một cách khác nhanh và tiện dụng hơn để kiểm tra thử ắc quy là sử dụng đồng hồ điện tử để rà soát ắc quy. Cách này ko yêu cầu ắc quy phải nạp đầy để bảo đảm kết quả đo đúng đắn. Một số đồng hồ điện tử chuyên dụng đo mức độ dẫn điện của ắc quy để dự đoán trường hợp của ắc quy. Nó gửi tín hiệu thông qua ắc quy để biết được diện tích tấm điện cực, dung tích là bao nhiêu và khả năng cấp điện như thế nào
  Ngoài những dụng cụ tôi vừa giới thiệu tới các bạn ở phía bên trên thì các bạn cũng có thể dùng các dụng cụ có thể đo đc dòng ampe của bình ắc quy, đây cũng là một chỉ số trọng yếu trợ giúp mọi người nhìn nhận đc công suất tối đa của bình ắc quy các bạn đang có .
  Thực tế thì việc các bạn có một bình ắc quy chất lượng tốt, đầy năng lượng điện ko chỉ giúp các bạn khởi động được xe một cách thuận lợi mà nó còn trợ giúp xe của mọi người chạy êm hơn, không bị chết máy giữa đường, những lợi ích này bạn sẽ nhìn thấy cụ thể rõ ràng hơn nếu như xe của bạn phải chạy đường dài .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm như thế nào để đánh giá được chất lượng cao của bình ắc quy ?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN