Làm như thế nào để kết nối các trang thiết bị âm thanh ko có cổng HDMI

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi aduy1992, 23/9/16.

 1. aduy1992

  aduy1992 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  11/3/15
  Bài viết:
  415
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  làm như thế nào để kết nối các trang thiết bị âm thanh ko có cổng HDMI

  các bạn sẽ khó sử lúc lựa chọn Bí quyết giao tiếng giữa cổng HDMI và cổng Optical của giàn tiếng động nghe nhìn. Lời khuyên chân thành và đơn…

  Mọi thứ bạn cần biết về giao diện cap usb type-c này bao gồm cả việc khi nào và dùng nó như thế nào sẽ được trình bày trong bài này.

  [​IMG]

  Xem thêm:cap audio quang

  âm thanh số có nghĩa rằng là dấu hiệu âm thanh đc truyền mã hóa thành dãy tín hiệu 0 và 1 thay vì định dạng tương tự ( Analog ) . Bởi vì không có nhiễu đan xen tới tín hiệu âm thanh và định dạng số cũng truyền âm thanh tốt hơn cho nên âm thanh số cho phép độ trung thực cao hơn.

  ngày nay có hai giao diện cho người tiêu sử dụng bình thường để truyền tiếng động theo định dạng số đó chính là SPDIF và HDMI (High-Definition Multimedia Interface) . Khác biệt giữa SPDIF và HDMI đó là một cái chỉ truyền âm thanh còn một cái mang cả tín hiệu video số và âm thanh.

  Nếu như HDMI là giao diện đầy đủ hơn thì tại sao chúng ta lại dùng SPDIF ? Do HDMI không được trang bị trên tất cả các thiết bị âm thanh . Ví dụ những đầu CD chuyên nghiệp hoặc những MiniDisk sẽ chỉ có SPDIF mà không có HDMI vì những thiết bị này không tạo ra video mà chỉ âm thanh . Bạn sẽ cần tín hiệu video bằng giao diện HDMI trong một số tình huống nhất đinh nhưng âm thanh lại dùng kết nối SPDIF. Cable và đầu nối HDMI nhiều hơn nhưng lại đầu nối SPDIF lại cực kỳ mỏng do có ít dây dẫn bên trong .

  Khi bạn vừa sắm được giàn âm thanh nghe nhìn cao cấp, sẽ có lúc bạn phân vân khi lựa chọn giao tiếp kết nối giữa HDMI hay Optical (cổng quang) cho âm thanh.

  Lời khuyên chân thành và đơn giản mà chúng tôi đưa ra là hãy tận dụng cổng HDMI (High Definition Media Interface), vốn rất phổ biến trên các thiết bị từ TV, đầu DVD, cho đến máy tính xách tay.

  Tuy nhiên nếu không thể chọn được kết nối HDMI, vẫn còn tuỳ chọn khác, hãy xem qua những ưu nhược điểm của từng loại.

  Cả HDMI và cổng quang lúc truyền tiếng động từ trang thiết bị này sang phương tiện khác đều cực kỳ tốt. 2 phương pháp trên tốt hơn dạng analog rất nhiều(dạng biểu hiện tương tự – dấu hiệu giống hình sin, gồm dây màu đỏ và trắng). Ở nhiều kênh (channel) tương tự như chuẩn âm thanh Dolby Digital đều cho phép xuất ra âm thanh và có giá khá rẻ.

  Sự khác biệt chính là ở chỗ HDMI có thể xuất âm thanh ở chất lượng cao hơn, bao gồm cả chuẩn âm thanh thường dùng trên các loại đĩa Blu-ray như Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio, chuẩn này thường không thể đạt được nếu sử dụng cổng quang. Thêm vào ấy, HDMI còn cho phép truyền tải những biểu hiện hình ảnh, qua ấy nếu muốn kết nối một phương tiện này với hai thiết bị khác hãy lựa chọn giao tiếp HDMI .

  Dù thế, không phải ai cũng thuận lợi chi tiền vào những trang thiết bị đc trang bị HDMI, mọi người sẽ có thể có 1 số trang thiết bị cũ hơn . Một đầu phát CD và gắn vào loa chỉ có cổng optical. Trong trường hợp này, dùng cổng quang là hiệu quả, bạn không phải lăng xăng đi tìm cổng chuyển đổi optical-hdmi hay ngược lại, điều này phụ thuộc vào bạn đang sở hữu thiết bị và nó được trang bị những gì, âm thanh phát ra ở các thiết bị này đều như HDMI.

  HDMI đc ưu tiên sử dụng nếu phương tiện được trang bị cả HDMI và optical. Khi bạn kết nối với chúng qua các TV hay đầu phát cũ, chúng được tích hợp âm thanh vòm, cổng âm thanh optical không có khả năng tái hiện đủ chất âm Sonos Playbar or Vizio S4251w-B4 đều không thể phát ra chất lượng âm thanh tốt.

  Khi so sánh cổng quang (optical) và HDMI để sử dụng làm giao tiếp kết nối âm thanh số, hãy cân nhắc lựa chọn các thiết bị hỗ trợ HDMI, các sợi dây kết nối HDMI ngày nay có giả khá rẻ, cho chất lượng và truyền tải dữ liệu tốt. HDMI là lựa chọn sáng suốt, không quá phức tạp để thiết lập và đi dây nếu bạn thường xuyên thưởng thức các bộ phim hay âm thanh định dạng Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio, hay Dolby Digital .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm như thế nào để kết nối các trang thiết bị âm thanh ko có cổng HDMI

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN