Làm ruốc siêu ngon và đơn giản với máy xay Braun

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tomlee, 8/7/15.

  1. tomlee

    tomlee Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    8/11/14
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Hẳn là rất nhiều mẹ thích ăn ruốc nhưng mua ngoài chợ thì không hề đảm bảo vệ sinh đâu nhé, sao bạn không thử trổ tài làm ruốc để ghi điểm với ông xã và đảm bảo an toàn nhỉ?
    Ruốc là món ăn khô nhưng không thể thiếu và nó dùng được quanh năm nên rất được ưa chuộng. Trước những thông tin về các loại ruốc chế biến không đảm bảo vệ sinh hay làm từ bã sắn dây nên nhiều mẹ hoang mang.

    Tham khảo và thử ngay cách làm ruốc đơn giản dưới đây nhé, không cần phải giã luôn, tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Những gì bạn cần là chiếc máy xay Braun MQ535 (xay thịt) cộng với một chút khéo léo, nào bắt đầu thôi!

    1. Lựa chọn nguyên liệu
    Hai loại ruốc phổ biến là ruốc làm từ thịt lợn và làm từ thịt gà. Nhưng ruốc lợn vẫn phổ biến hơn và ăn cũng đậm đà hơn nên rất được ưa chuộng, mặc dù ruốc làm từ thịt ga nhiều chất dinh dưỡng hơn.

    Tùy vào khẩu vị cũng như sở thích của bạn và gia đình mà chọn thịt lợn hoặc thịt gà nhé!

    Để đảm bảo chất lượng thành phẩm cũng như sự dễ dàng khi chế biến, đối với thịt lợn nên chọn loại thịt thăn, thịt đảm bảo sạch sẽ, còn tươi.

    Thịt gà nên chọn loại thịt ở ngực gà hoặc đùi gà, bỏ da và xương đi nhé.

    [​IMG]



    Chọn nguyên liệu thật kỹ bạn nhé!

    2. Thực hiện
    Sau khi rửa sạch thịt thể để ráo nước, thái thịt dọc thớ thành miếng dài chừng 5-7 cm rồi cho vào chảo rim với nước mắm. Nếu có thể bạn cho vào vài thanh quế hoặc bột quế sẽ khiến cho món ruốc của bạn rất thơm bởi chúng có thể khử được mùi hôi của thịt.

    Thông thường thì sau bước này sẽ cho thịt ra cối để giã. Ruốc giã sẽ tơi và sợi bông kên nhìn đẹp mắt. Tuy nhiên giã ruốc không hề đơn giản chút nào, tốn thời gian lại rất vất vả.

    [​IMG]

    Đảo thịt với nước mắm cho ngấm để tạo mùi thơm



    Sử dụng máy xay thực phẩm để xay rất nhanh và tiện lợi. Xay bằng máy xay sinh tố có nhiều chị em không thích lắm vì xay thế sợ ruốc bé xíu và nhìn xấu lắm. Nhưng dùng máy xay Braun thì rất tiện lợi.

    Khi thịt đã rim xong, bạn vớt thịt ra, mỗi miếng xé làm 3-4 rồi cho vào cốc xay chuyên dụng của máy. Cứ 1 kg thịt bạn có thể chia thành 4 lần xay. Sau đó nhấn bút bấm, nhả. Mỗi lần bấm khoảng 6 giây rồi nhả, thường thì lặp lại thao tác khoảng 4 đến 5 lần là được. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể thêm hoặc bớt thao tác.

    [​IMG]

    Dùng chiếc máy này để "giã" ruốc nhé!



    Đổ ruốc vào chảo xao cho khô vàng và đổ ra mâm cho nguội. Nếu bạn thích ruốc thật bông thì sau khi ruốc nguội lại, bạn cho từng phần nhỏ vào máy thao tác xay nhấn nhả như trước ruốc sẽ bông như tuyết luôn.

    Các chị em chú ý nhé, khi xay ruốc bằng máy xay Braun nhất định phải ấn nút nhấn, nhả bởi vì nếu xay thịt liền một mạch ruốc sẽ bị tơi ngang với muối vừng, nhìn rất xấu và vụn vằn. Hơn nữa, tuyệt đối không cho tất cả ruốc vào xay liền một lúc mà phải chia nhỏ ra xay mới tơi và ngon.

    [​IMG]

    Có ruốc phục vụ cho các món ăn rồi !



    Khi ruốc đã nguội, bạn có thể cho tất cả ruốc vào trong một chiếc hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa. Sau đó để chúng trong tủ lạnh vì mùa hè ruốc nhanh bị mốc.

    Máy xay Braun MQ535 có chức năng xay thịt sẽ giúp bạn làm ruốc rất nhanh, chế biến đồ ăn dặm cho bé, đánh trứng, xay cháo… Đây là vật dụng rất hữu ích mình nghĩ mẹ nào cũng nên có.

    Chúc các mẹ thành công với món ruốc nhé, giờ thì không lo mua phải ruốc kém chất lượng nữa rồi, chồng lại còn khen vợ khéo tay nữa chứ!

    Mẹ có thể tham khảo máy xay Braun và các loại máy xay tiện dụng khácbộ chế biến ăn dặm cho bé đảm bảo chất lượng tại địa chỉ Colorful Shop – 66 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội (ĐT 04 3537 6957)
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Làm ruốc siêu ngon và đơn giản với máy xay Braun

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN