Làm sao chọn được lò nướng chất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vanvuive, 30/5/16.

  1. vanvuive

    vanvuive

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    26/3/15
    Bài viết:
    287
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Khiến sao để chọn được lo nuong nao tot ? nhãn hiệu lò nướng nào an toàn và hiệu quả cho việc khiến bánh? cách tiêu dùng lò nướng như thế nào? sắm lò nướng ở đâu?... Sau đây là các thông tin tất tần tật về người bạn bếp nước của các chị em bây giờ nhé, cùng tham khảo, chọn và dùng một cái lò nướng tiện lợi phù hợp nào!

    [​IMG]

    I. các nút vặn trong lò nướng

    một dòng lò nướng thông thường sẽ sở hữu 4 nút căn vặn (điều chỉnh) cơ bản sau đây:

    1. Nút vặn vẹo chỉnh nhiệt độ:

    trong khi lò vi sóng chỉ có nút vặn chỉnh công suất thì lò nướng với nút căn vặn chỉnh nhiệt độ.

    Bạn nên lưu ý chỉnh nhiệt độ đúng sở hữu công thức chỉ dẫn của từng cái bánh. Lời khuyên của mình là bạn nên mua thêm nhiệt kế, đặt bên trong lò, vì theo mình Nhìn vào, lò nướng nhà mình khi mới tậu về thì hơi nóng hơn so với nhiệt độ trên nút vặn vẹo, dùng khoảng 1 tuần thì nhiệt độ đúng và ổn định, nhưng tiêu dùng qua một năm thì nhiệt độ bắt đầu bị chênh lệch hơi lớn (thường là hot hơn).

    Xem thêm: máy hút mùi bếp

    Bạn phải vặn lò ở nhiệt độ quy định tối thiểu trước ít nhất 10 phút, giúp bánh nở đều. (Mình sử dụng chữ "nhiệt độ quy định tối thiểu" là vì với 1 số dòng bánh, lúc đầu nướng ở nhiệt độ khác, nhưng sau lại phải điều chỉnh nhiệt độ).

    hai. Nút vặn chỉnh thời gian:

    sở hữu các món như bò ragu thì mình thích đút lò thay vì hầm trên bếp, cũng vì lò nướng mang nút căn vặn chỉnh thời gian. Người hay quên như mình sở hữu thể an tâm làm cho việc khác, ko cần nơm nớp canh nồi hầm trên bếp, chờ nghe tiếng "keng" là có thể quay vào bếp rà soát :D

    3. Nút căn vặn chỉnh chế độ lửa:

    Bạn mang thể chọn lửa trên hoặc lửa dưới hoặc đồng thời bật lửa trên và lửa dưới. sở hữu tất cả những loại bánh, bạn nên bật chế độ 2 lửa (cả lửa trên và lửa dưới). một số bánh chỉ sử dụng lửa trên hoặc lửa dưới, trong phần chỉ dẫn sẽ có ghi rõ.

    4. Nút vặn chỉnh quạt đối lưu:

    Lò của bạn ko có nút vặn vẹo chỉnh quạt cũng không sao. Mình cũng Nhận định thêm trên các diễn đàn thì thấy với người ko tiêu dùng quạt, sở hữu khách hàng quạt cho phần nhiều các món, có người lại dùng quạt cho 1 số bánh như choux. macaron. Còn theo mình biết thì lúc bật quạt, nhiệt độ trong lò sẽ đều hơn, thời gian nướng cũng sẽ ngắn hơn. Ở nút chỉnh này còn với chế độ quay đảo chiều, dùng để nướng gà/ vịt nguyên con hoặc tảng làm thịt lớn, giúp giết mổ chín đều & với màu vàng đẹp.

    II. một số kinh nghiệm khi dùng lò nướng tại nhà

    Mình thấy những chỉ dẫn ít lúc đề cập tới việc cho bánh vào khay nào của lò để nướng, vì cốt yếu là tùy theo kinh nghiệm của từng người. Riêng mình thì lúc nướng bánh lớn, lượng bột đa dạng, thời kì nướng lâu thì mình đặt khay dưới cùng; lúc nướng bánh nhỏ, nhiệt độ cao, thời kì ngắn hơn thì mình đặt khay giữa.

    ví như bạn nhận thấy nhiệt độ lò không đều (hai góc trong hot hơn 2 góc ngoài), lúc đạt phân nửa thời gian, bạn nên xoay chiều khay lại.

    ví như lò của bạn lửa trên cao hơn lửa dưới thì bạn nên chuyển vị trí khay nướng.

    một điều lưu ý là bạn nên tránh mở cửa lò vì sẽ làm đổi thay nhiệt độ.

    1 số bạn cũng thường hỏi nếu không với lò nướng thì thay bằng lò vi sóng được ko. gần như những trường hợp, câu tư vấn là "không" bạn nhé! Vì 2 chiếc lò này mang tính năng khác nhau mà.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Làm sao chọn được lò nướng chất

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN