Làm sao để không bị mất đồ khi chuyển nhà?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietnammoving, 14/7/16.

 1. vietnammoving

  vietnammoving Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chuyển nhà không phải là một việc đơn giản, với đồ đạc số lượng lớn, nếu bạn không cẩn thận có thể sẽ bị mất hay thiếu nhiều món đồ. Vì thế, khi chọn sử dụng dich vu chuyen nha giá rẻ, để tránh bị mất vật dụng trong gia đình bạn nên lưu ý một vài điểm sau.

  Thỏa thuận trách nhiệm và biện pháp xử lý khi chuyển nhà mất đồ

  Điều đầu tiên bạn nên làm ngay trước khi chuyển nhà là thỏa thuận tốt các trách nhiệm, biện pháp xử lý, cách thức bồi thường trong hợp đồng chuyển nhà nếu xảy ra tình trạng mất đồ đạc.

  Làm như vậy, bạn sẽ giảm thiểu thời gian tranh luận với bên công ty dịch vụ chuyen van phong khi có sự cố, cũng như có đủ cơ sở pháp lý tin cậy để thưa kiện nếu đơn vị này không chịu thanh toán, bồi thường khi đồ đạc của bạn bị mất, thiếu.

  Có nhiều trường hợp khách hàng đinh ninh tin tưởng hoàn toàn vào công ty, không xem kỹ hợp đồng, không thỏa thuận điều khoản bồi thường khi bị mất mát và vì niềm tin của mình mà họ còn không thèm ký hợp đồng.

  Chính vì thế khi xảy ra sự cố, yêu cầu công ty dịch vụ bồi thường thì họ không đáp ứng, lúc này muốn thưa kiện thì vô cùng khó khăn. Đặc biệt nếu đồ vật giá trị thấp thì không là vấn đề lớn nhưng khi nó là đồ vật có giá trị cao, giá thành lên đến cả trăm triệu, tỷ đồng thì nếu không hợp đồng, không bồi thường bạn sẽ hoàn toàn trắng tay đấy.

  Xem kỹ quá trình đóng gói

  Với những dịch vụ chuyển nhà bao trọn gói, nhân viên sẽ tự động bảo quản và đóng gói các vật dụng mà bạn không cần phải động tay vào. Nhưng bạn cũng cần có mặt trong thời điểm này để xem xét, kịp thời đưa ra yêu cầu để họ đóng gói kỹ càng, tránh cho đồ vật bị trầy xước, hư hỏng. Nhất là qua đó bạn có thể kiểm soát được các món đồ, không để đóng gói thiếu hay bị mất.

  Với các vật dụng ở phòng khách bạn có đánh dấu ký hiệu riêng, phòng bếp cũng một kiểu khác, phòng ngủ cũng làm tương tự, ghi chú rõ ràng trong các thùng đựng là những vật dụng nào.

  Tỉ mỉ như vậy sẽ có chút vất vả nhưng khi bạn chuyển chúng đến nhà mới sẽ dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp hơn. Đặc biệt với những món đồ dễ vỡ cần ghi nhẹ tay và đặt ở trên cùng không đặt các thùng đồ khác lên. Các thiết bị điện tử sau khi tháo rời các dây điện, ốc vít cần bảo quản tốt để tránh khi tới căn hộ mới của bạn thời điểm lắp ráp bị thiếu. Nhờ đó, thời gian tiêu tốn cho công việc dọn dẹp nhà cửa cũng thoải mái, nhanh nhẹn hơn.

  Giám sát quá trình vận chuyển

  Sau khi đóng gói, bạn nhớ lập một danh sách các thùng đồ, xem chúng đã được đặt đầy đủ lên xe vận tải chưa. Bạn có thể đi theo xe đến nhà mới và kiểm tra số lượng các thùng đồ, yêu cầu họ đặt ở những phòng nào, đến khi bạn tiến hành kiểm hàng cũng như sắp xếp nội thất cũng sẽ nhanh hơn và sẽ không lo bị mất hay thiếu đồ đạc.

  Việc đi theo xe bạn cũng sẽ tự mình đảm bảo là không có thùng đồ nào bị mở ra, bị rạch, nếu thùng đồ nào có vấn đề, bạn có thể mở nó ra kiểm tra tại chỗ, thiếu bạn sẽ lập tức cùng nhân viên dịch vụ giải quyết.

  Việc thỏa thuận bồi thường, xem kỹ quá trình đóng gói, giảm sát vận chuyển không chỉ áp dụng khi bạn chuyển nhà mà cả khi chuyển văn phòng chuyên nghiệp, cử ra một nhân viên để lập danh sách, sẽ thuận tiện hơn khi là nhân viên hành chính là người thường xuyên giữ các đồ vật, văn phòng phẩm của công ty. Lưu ý là để không bị mất đồ, danh sách nên được lập càng chi tiết càng tốt.

  Tin tưởng vào dịch vụ chuyển nhà uy tín là điều nên làm nhưng thực hiện các bước trên cũng rất cần thiết, chúng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi và tài sản của bạn tốt hơn. Quan trọng là không để những đồ vật quý giá của bạn bị mất oan trong quá trình chuyển nhà phải không nào! Nắm vững những điều trên, việc chuyển nhà, văn phòng của bạn, công ty luôn diễn ra suông sẻ, tránh mất mát những vật dụng quan trọng, giá trị hay xảy ra các vấn đề hư hỏng tài sản.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm sao để không bị mất đồ khi chuyển nhà?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN