làm sao để lựa chọn được những vật liệu xử lý nước tốt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 3/3/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  lọc nước giúp mang lại nguồn nước tinh khiết trong mỗi gia đình , loại bỏ các yếu tố độc hại mang lại môi trường trong lành nhất. bởi thế , quá trình xử lý nước cũng cần đến một số phụ kiện xử lý nước nên có bên dưới đây .

  một . Cột Composite


  [​IMG]


  - hệ thống gọn, lắp ráp nhanh, không bị chiếm nhiều không gian vì thế nó tiết kiệm được đất xây dựng, thích hợp cho các nơi chật trội .

  - áp lực nước sau bể xử lý dư thừa có thể chảy thẳng lên bể chứa hay cấp nước trực tiếp cho những vị trí tiêu thụ , không cần máy bơm đợt 2.

  - Nước có áp lực nên không xảy ra vấn đề chân không trong lớp xử lý , chiều cao lớp nước trên mặt cát lọc chỉ cần 0,4 – 0,6m, đủ để thu nước rửa không kéo cát xử lý ra ngoài .

  - Do thất thoát qua lớp xử lý có thể lấy từ 3 – 10m, cần thiết thể tăng chiều dày lớp lọc để tăng tốc độ xử lý .

  Khi xử lý trong tốc độ từ 8 – 12m/h

  Khi xử lý nước tuần hoàn vận tốc xử lý từ 20 – 35m/h

  Khi xử lý sơ bộ và loại bỏ sắt trong nước ngầm vận tốc từ 8 – 20m/h

  - các bộ phận : Bình áp lực hay gặp thường có dạng hình trụ đứng bằng thép hoặc composite. đường kính lớn nhất 4 – 5m, độ dày lớp xử lý 1 ,2 – 2m.

  - tiêu chí làm việc : tốc độ lọc của hệ thống lọc có thể lấy bằng một ,2 – một ,5 lần tương ứng với thất thoát qua bể xử lý có khả năng đến 9 – 10m.

  Khi xử lý tổng quan , xử lý thô không phèn và lọc tuần hoàn nước bể bơi có thể lấy tốc độ 15 – 35m/h.

  2. Đệm vi sinh

  những sản phẩm Đệm vi sinh (đệm vi sinh dạng tấm, đệm vi sinh dạng cầu , đệm vi sinh dạng khối, trụ) , tấm lắng lamen, tấm lắng vách nghiêng, vật liệu lọc , vật liệu xử lý nước thải sử dụng trong công nghệ Môi trường, đặc biệt là lĩnh vực xử lý nước thải, lọc nước cấp và lọc khí thải

  Đệm vi sinh được biết đếnlà 1 dạng sản phẩm gồm một số màng mỏng ghép lại nên không gian bề mặt rất lớn. nhiệm vụ cho các vi sinh vật bám để tăng nhanh sinh khối, tăng hiệu quả xử lý , hạn chế mặt bằng xây dựng bể.

  cụ tỉ về đệm vi sinh:

  + Kích thước: 550 x 500 x 450 mm

  + Nhiệt độ vận hành : 50 độ C.

  + Bề mặt riêng: ≥ 200 - 250 m2/m3.

  + Độ rỗng xốp: ≥95% .

  + áp lực làm việc : 1 bar.

  + nguyên liệu chế tạo : Nhựa PVC.

  + xuất xứ: Việt Nam.

  3. Cốc, bính xử lý nhựa

  Theo các bộ phận , mỗi loại bình xử lý nhựa đều bao gồm 1 bình xử lý 1 lõi, bình lọc inox nhiều lõi (số lõi và kích thước tuỳ yêu cầu đặt hàng) được sản xuất bằng chất liệu không giống nhau ( nhựa trong, nhựa mờ, inox 304, inox 316) với kích thước 10”20” và bigblue.

  Đối với một số loại bình xử lý inox chứa một lõi nén pp hoặc 1 lõi sợi quấn PP với thiết kế gọn nhẹ , phù hợp với nhu cầu thử nghiệm, thiết bị xử lý nước sản xuất nhỏ.

  4. Fin xử lý Inox

  Fin lọc inox ( Phin) là phụ kiện xử lý nước thực sự cần thiết bởi nó có tạc dụng lọc thô trước khi đưa vào hệ thống lọc nước , dây chuyền xử lý nước .

  Phin xử lý Inox , chất liệu Inox 304. đảm bảo về chất lượng , có nhiều kích thước không giống nhau , có thể chứa được số lượng lõi không giống nhau phin chứa 5 lõi – 20” , phi chứa 7 lõi – 20”

  Theo cấu tạo , phin xử lý inox có đường kính khác nhau như DN25, DN40, DN50, DN65; Chiều dài phần tử xử lý : 10 inch, 20 inch, 30 inch, 40 inch; đường kính Fin xử lý : 170 ~ 350 mm; áp suất : ≤ 0,8 Mpa; xử lý bề mặt: Gương bề mặt hay mờ ( xỉn) (phun giá cát thạch anh)
  [​IMG]

  5. Màng siêu xử lý UF

  Màng xử lý UF( Ultra Filtration) hay còn gọi là màng siêu lọc sợi rỗng thẩm thấu, mỗi sợi màng có dạng hình ống, màu trắng, khi xử lý cho phép nước đi từ ngoài vào trong lòng ống nhờ áp lực dòng chảy của nước, khi ta bịt một đầu ống lại hay uốn ống theo hình chữ (U) . Dưới áp lực dòng chảy của nước sẽ thấm qua các mao dẫn có kích thước khoảng từ 0, 1 ~0,001micromet(µm) .

  Màng siêu xử lý về cơ bản không không giống nhau với màng lọc thẩm thấu ngược, vi lọc hoặc lọc nano, ngoại trừ về kích thước của những phân tử nó giữ lại . . Khi kết hợp với một số công nghệ lọc khác trong hệ thống xử lý nước, màng siêu xử lý UF là lý tưởng trong việc loại bỏ đi những chất keo, chất đạm, vi khuẩn, protein … và các hạt có kích thước lớn hơn so với kích thước lỗ màng.

  Nguyên lý hoạt động của màng xử lý nước gồm 2 quy trình:

  - Từ ngoài vào trong: Lớp xử lý nằm bên ngoài màng. Dòng nước có chất ô nhiễm được đẩy vào từ bên ngoài màng xử lý . nước sạch khuẩn sau lọc được thu ở bên trong màng lọc .

  - Từ trong ra ngoài : Lớp xử lý nằm bên trong màng. Dòng nước có chất ô nhiễm được châm vào từ bên trong màng lọc . nước sạch khuẩn sau xử lý được thu ở bên ngoài màng xử lý

  6. Màng Ro công nghiệp

  Màng xử lý RO công nghiệp là 1 màng mỏng làm từ vật liệu Cellulose Acetate, Polyamide hay màng TFC có các lỗ nhỏ tới 0.001 micron. Tất cả những màng R.O đều chịu áp suất cao nhưng khả năng chịu pH & chlorine khác nhau .

  Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của những phần tử nước nhờ áp suất nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh đẩy các thành phần hóa học, những kim loại, tạp chất. .có trong nước chuyển động mạnh , văng ra vùng có áp lực thấp hoặc trôi theo dòng nước ra phía ngoài theo đường thải .


  7. Lõi lọc nước

  Bộ xử lý này cải thiện rất chất lượng nước sạch bằng phương pháp bổ sung những chất cần thiết cho sự phát triển của con người như: Khoáng chất, canxi, magie, natri, kali… Lõi lọc nước máy này có công dụng khử màu, khử mùi, lọc khuẩn, hóa chất khá tốt giúp cho hộ gia đình bạn có nguồn nước trong lành .
  xem thêm về than hoạt tính tại đây
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  làm sao để lựa chọn được những vật liệu xử lý nước tốt

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN