Làm sao để vứt bớt các thứ khi chuyển nhà?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vietnammoving, 24/2/16.

 1. vietnammoving

  vietnammoving Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/1/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chuyển nhà vốn đã là một việc khó khăn, trong đó chuyện chọn ra đồ vật nào nên vứt và đồ vật nào nên giữ lại cũng cực kỳ “đau đầu”, cho nên đa số mọi người hay dồn hết tất cả vào 1 hộp và mang luôn đến nhà mới. Tuy nhiên khi làm như vậy, bạn đã bỏ lỡ đi một cơ hội để dọn dẹp và làm cuộc sống tương lai nhẹ nhàng hơn. Hãy cùng Vietnam Moving chọn ra các đồ vật nên vứt hoặc bán đi khi chuyển nhà.
  1. Các đồ vật giống nhau

  Bạn có thể sẽ tìm thấy 4 cái bình lắc cocktail hay 5 cái khuôn làm bánh giống nhau, bạn có thể thấy lãng phí nếu vứt bớt đi, nhưng nếu bạn không thể dùng chúng hoặc không thể dùng chúng cùng một lúc, tốt nhất là vứt bớt đi.

  2. Những thứ không sử dụng trong 1 năm

  Nếu bạn không thể nhớ được là bạn đã bao giờ dùng cái vợt cầu lông hoặc các thứ khác như đồ dùng làm bếp,v.v.., khả năng là bạn cũng sẽ không đụng đến chúng trong tương lai.
  3. Quần áo không mặc trong 1 năm

  Quy tắc 1 năm cũng áp dụng cho quần áo, nếu bạn trải qua 4 mùa mà chẳng đụng đến cái áo trong tủ, bạn nên ủng hộ chúng cho từ thiện, vì năm tới có khi bạn cũng chẳng dùng, dĩ nhiên là trừ khi bạn thực sự cần nó cho năm tới.
  4. Các thứ đồ nội thất vô dụng

  Nếu bạn quăng 1 cái bàn nhỏ ở góc nhà hoặc trong kho, tốt nhất là nên bán hoặc cho đi khi chuyển văn phòng trọn gói , nguyên tắc này cũng áp dụng cho tủ trà hoặc các thứ đồ trang trí lặt vặt.
  5. Đồ ăn quá hạn

  Khi dọn dẹp tủ lạnh, đảm bảo là bạn chỉ giữ lại những thứ còn hạn sử dụng hoặc còn chế biến được, kiểm tra hết các thứ đồ hộp, nước sốt hay chai nước quá hạn và ném đi, việc gì phải giữ lại những thứ đằng nào cũng sẽ vứt.
  6. Các thứ đồ trang điểm hay vệ sinh hết đát

  Một số đồ trang điểm hoặc vệ sinh có ghi ngày sử dụng, còn nếu bạn không nhớ được bạn đã mở chúng khi nào tốt nhất là vứt đi.
  7. Các thứ giấy tờ dư thừa

  Theo Cục Thuế của Úc, bạn chỉ cần giữ lại các thứ hóa đơn, bản cân đối tài khoản ngân hàng trong tối đa 7 năm, tất cả những thứ khác thì không cần, còn nếu bạn quá lo lắng thì hãy scan hết chúng lại và lưu vào máy hoặc Google Drive lúc chuyển văn phòng.
  8. Báo và tạp chí cũ

  Vứt hoặc bán giấy vụn tất cả những thứ báo và tạp chí mua được 1 tháng, nếu có bài gì đáng chú ý, hãy scan hoặc chụp ảnh chúng lại bằng điện thoại.

  vứt bớt các thứ khi chuyển nhà
  9. Các thứ đã hư hỏng

  Vứt đi thứ gì đã hư hỏng được hơn 6 tháng mà bạn cũng chẳng bận tâm đi sửa, nếu bạn muốn thì đã làm trong 1 tháng rồi.
  10. Các loại băng đĩa

  Thời đại của băng đĩa đã sắp kết thúc, nếu bạn có bộ phim hoặc ảnh kỷ niệm nào đang lưu trên đĩa, hãy copy chúng vào ổ cứng hoặc các công cụ lưu trữ điện tử khác.
  11. Dụng cụ làm bếp quá đã quá bẩn

  Nếu bạn có các loại hộp nhựa không thể dùng nữa hoặc các loại khay nướng không thể rửa sạch, tốt nhất là bỏ đi.

  Hi vọng những lời khuyên trên sẽ giúp các bạn giảm bớt được khối lượng đồ đạc phải vác đi trong lúc chuyển nhà.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm sao để vứt bớt các thứ khi chuyển nhà?Like và Share ủng hộ ITSEOVN