Làm sao tạo dựng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi canhosaigon, 16/6/15.

 1. canhosaigon

  canhosaigon Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  3/10/14
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trong lĩnh vực nhân sự cung ung nhan su mp, các nhà nghiên cứu tập trung vào các yếu tố mềm trong tổ chức như: văn hóa doanh nghiệp, nâng cao động lực làm việc cho nhân viên nhằm duy trì và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

  Tại sao tổ chức phải đảm bảo nguồn cung ứng nhân lực.
  Các tổ chức đạt được nguồn lực từ môi trường kinh doanh, chính các nguồn lực này sẽ được chuyển hóa thành các sản phẩm, dịch vụ cung ứng ngược trở lại cho môi trường. Nguồn lực không bao giờ là miễn phí, điều quan trọng là làm sao để đạt được nguồn lực với chi phí thấp nhất có thể.

  [​IMG]

  M Lindquist đã có bài nghiên cứu về việc làm thế nào để giữ được người tài trong doanh nghiệp “How to keep quality people in your organization. Construction Distribution 97, P. 212-215. M. Lindquist, (October/ November, 2005)”. Hiểu được lí do tại sao người giỏi lại rời khỏi doanh nghiệp. M Lidquist cho rằng:” Nhiều người lao động tin rằng họ bị lôi cuốn bởi lời mời chào hấp dẫn của các công ty lớn với khoản lương thưởng lớn. Tuy nhiên, những lí do đó hiếm khi là lí do chính để họ lựa chọn việc rời công ty (M. Lindquist, October/ November, 2005)”. Công ty nên phát triển văn hóa doanh nghiệp, xây dựng cấu trúc tổ chức vững mạnh, cải thiện quá trình truyền thông và quản trị sự thay đổi để người lao động cùng tham gia, hiểu được chiến lược phát triển tổ chức, phân bổ nguồn lực cũng như yêu cầu về kĩ năng và hành vi cần thiết cho kế hoạch tham vọng của công ty. Một khi môi trường làm việc tốt được xây dựng và duy trì sẽ cho phép công ty không những đảm bảo có được những người giỏi mà còn duy trì được lực lượng lao động cạnh tranh từ môi trường kinh doanh.

  Kết luận về tạo dựng nguồn nhân lực
  Trong thực tế, không có công ty nào có sẵn đầy đủ nguồn lực quan trọng bên trong, việc tiếp cận nguồn lực phụ thuộc vào doanh nghiệp. Để tồn tại và phát triển thì các công ty phải giảm thiểu việc thiếu hụt và quản lí chặt nguồn nhân lực nhằm duy trì sự ổn định việc cung cấp nguồn lực với mức chi phí thấp nhất. Hi vọng bài viết đã gợi ý cho người đọc một vài cách thức để có thể giúp thu hút và giữ chân nguồn nhân lực, đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung và khai thác tốt nhất hiệu quả làm việc của nhân viên.
  Ths. Trịnh Lê Tân
  Tham khảo dich vu cung ung nhan su mp
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm sao tạo dựng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN