Làm tăng hiệu truyền thông khi tổ chức sự kiện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi banghehoinghi, 20/2/16.

 1. banghehoinghi

  banghehoinghi Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/1/16
  Bài viết:
  223
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Ngay nay, truyền thông là nhân tố không thể thiếu trong các hoạt động quảng bá sản phẩm và phát triển hình ảnh của doanh nghiệp, nhất là đối với các sự kiện. Truyền thông đóng một vai trò vô cùng quan trọng, một sự kiện thành công là được nhiều người biết đến và được giới truyền thông đánh giá tốt, chẳng thế mà có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi đến 30% ngân sách cho việc truyền thông trong sự kiện.Bất kỳ một công ty nào khi tổ chức event cũng đi kèm theo đó là một kế hoạch truyền thông chi tiết và xuyên suốt từ khi sự kiện chưa bắt đầu cho đến sau khi sự kiện kết thúc. Sau đây, Vietlinks event xin chia sẻ những cách làm tăng tính hiệu quả của truyền thông cho sự kiện.
  Truyền thông trên mạng xã hội
  Đăng bài viết tuyên truyền cho sự kiện lên các trang mạng xã hội như LinkedIn, Facebook và Twitter. Những người kết nối với bạn sẽ được thông báo. Khuyến khích các thành viên trong ban tổ chức của bạn cũng làm như vậy, nếu họ có một blog, yêu cầu họ chia sẻ liên kết sự kiện với các kết nối của họ, bạn bè và những người quan tâm. Bây giờ tất cả các kết nối của họ sẽ thấy rằng họ đã đăng ký. Bằng cách này bạn đã vượt ra ngoài mạng ngang hàng của bạn và mở rộng danh sách khách mời của bạn. Một lần nữa, sử dụng báo cáo mà các trang web hiện nay đều có sẵn để giúp xác định những nơi tốt nhất để thúc đẩy sự kiện của bạn. Nếu bạn tham gia vào cộng đồng trực tuyến, chẳng hạn như các diễn đàn hoặc blog sẽ giúp ích nhiều hơn trong việc thúc đẩy sự kiện của bạn trong cộng đồng.
  Quảng cáo trên các phương tiện truyền thông
  Bạn tổ chức tất cả các chương trình sự kiện đều có những phương thức marketing riêng, để đảm bảo sự kiện có đông người tham dự và thành công. Khi bạn tài trợ cho một chương trình, bạn sẽ tự động được quảng bá trong suốt quá trình trước khi chương trình thực sự diễn ra. Một số chương trình được quảng bá qua các phương tiện truyền thông địa phương, một số chương trình khác được quảng bá trên các phương tiện truyền thông quốc gia. Việc này giúp cho doanh nghiệp của bạn được biết đến rộng rãi trên thị trường, kể cả những nơi mà bạn chưa vươn tới.
  SMS Marketing cũng là một hình thức tốt để quảng bá sự kiện của bạn mặc dù việc gởi spam tin nhắn rác trong thời gian gần đây có gây nhiều khó chịu cho người nhận. Hãy tưởng tượng một khán giả mục tiêu mở tin nhắn điện thoại, nhận được tin nhắn thông báo về Crazy Sales Event sắp diễn ra, họ có thể rất phấn khích và chuyển tiếp tin nhắn này cho nhiều bạn bè biết để tham dự. Database số điện thoại gởi tin nhắn càng sát với khoanh vùng khán giả mục tiêu của sự kiện, thì cơ hội nhận được những phản ứng tích cực về Event như vậy càng cao.
  Facebook Event
  Nói đến quảng cáo và truyền thông sự kiện, không thể bỏ qua Facebook Event. Công cụ nổi tiếng này giúp quảng bá, lan tỏa sự kiện tới khách hàng một cách nhanh nhất và đúng đối tượng nhất thông qua facebook ads và chức năng Invite. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể đăng ảnh bìa sự kiện, cập nhật các hoạt động diễn ra trong sự kiện nhằm tạo tương tác và truyền thông.
  Có quan hệ tốt với giới truyền thông
  Bạn nên tạo quan hệ tốt với giới truyền thông, càng rộng rãi càng tốt, hoặc có một nhân viên PR chuyên nghiệp và quen biết nhiều phóng viên, nhà báo. Nếu công ty của bạn không chuyên về mảng truyền thông thì nên hợp tác với một đơn vị chuyên về dịch vụ này, họ sẽ có nhiều offer tốt và tư vấn kế hoạch rõ ràng cho bạn sao cho hiệu quả. Tốt nhất không nên tự làm, vừa phải ôm đồm mà không mang lại kết quả như mong đợi.
  Một điều cần lưu ý là nếu việc truyền thông trước sự kiện thường mang tính chất lôi kéo khách hàng,công chúng thì việc truyền thông sau chương trình có nhiều mục đích khác như tổng kết, cô đọng, những điều ấn tượng, tiêu biểu nhất trong sự kiện, về thông điệp cũng như thương hiệu của doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, người tham dự.
  Vietlinks là công ty tổ chức sự kiện tại tphcm chuyên tổ chức sự kiện tại tphcm, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Các hoạt động hay tổ chức đó là tổ chức tất niên cho công ty, tổ chức sinh nhật cho bé, tổ chức hội nghị hội thảo, và cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện như cho thuê bàn ghế bao gồm cho thuê bàn bar ghế bar, cho thuê bàn tròn, cho thuê âm thanh, cho thuê cổng hơi rối hơi và sản xuất cổng hơi rối hơi.
  [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm tăng hiệu truyền thông khi tổ chức sự kiện

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN