Làm thạch dừa hấp dẫn thơm ngon cùng dạy cách nấu ăn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi thanhdo01, 28/5/16.

  1. thanhdo01

    thanhdo01 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    28/1/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trời nóng nực đi đâu về mà có món thạch rau câu dừa là nhất luôn, ăn vào mát từ trên đầu lưỡi mát xuống ruột gan, hạ hoả cực nhanh ^_^ . Thay vì phải mua thạch rau câu ở ngoài tiệm vừa tốn kém vừa không đảm bảo chất lượng tại sao bạn không tự tay làm món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức với cách làm thạch dừa thanh mát nhé.
    Nguyên liệu làm thạch dừa

    Dừa tươi 3-5 quả, 1 gói bột thạch nhỏ (có thể tậu ở chợ hoặc cực kỳ thị). Bạn bắt buộc sắm dừa style già vừa phải sẽ cho nhiều nước và cùi dừa ngọt, mát.
    [​IMG]
    đề nghị sắm kiểu dừa già vừa cần, sẽ có đa dạng nước và cùi ngọt mát
    Cách làm thạch dừa:

    Dừa tươi gọt bỏ lớp vỏ nhánh quanh đó, khoét lớp vỏ cứng (gáo dừa) để tiêu dùng nước và cùi dừa (cơm dừa) ra làm hai phần riêng biệt. Phần gáo dừa ta với thể để lại để tận dụng khiến cho cốc cất thạch.
    Tham khảo: cách làm thạch dừa sương sa đơn giản cực hấp dẫn
    [​IMG]
    Bước 1: Gọt vỏ dừa
    Cho nước dừa vào 1 nồi nhỏ rồi hòa khoảng 1/2 gói bột thạch vào khuấy đều, đặt lên bếp đun sôi. Chuẩn bị 15-20 cốc nhựa mẫu nhỏ, sau khi nước dừa để nguội bớt, rót vào 1/2 mỗi cốc rồi để nguội.
    Để dùng nước cốt dừa, phần cùi dừa (cơm dừa) sau lúc nạo ra, cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn, vắt tiêu dùng nước cốt. mang nước cốt dừa vừa chiết được đổ vào nồi nhỏ pha sở hữu 1/2 gói bột thạch còn lại và chế thêm nước sạch có tỷ lệ 1/5 (1 cốc cốt dừa/5 cốc nước) rồi đặt lên bếp đun sôi.
    Bắc nước cốt dừa ra khỏi bếp, chờ cho nguội bớt. lúc này phần nước dừa ở trong cốc đã nguội hẳn và bắt đầu đông lại. Múc nước cốt dừa đã đun sôi rót từ từ vào 1/2 cốc thạch còn lại cho đầy hẳn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh và chỉ 1 lúc sau là nước dừa sẽ đông lại thành thạch mang hai phần rõ rệt: phía dưới trong vắt và phía trên trắng ngà.
    [​IMG]
    Rót nước cốt dừa đun sôi để nguội vào các cốc đã cất sẵn nước dừa
    Ta đã với thể thưởng thức và chiêu đãi người thân hoặc bạn bè món thạch dừa tự làm với hương vị khá hấp dẫn khi phần trên của cốc thạch được làm từ cốt dừa sẽ cho màu trắng ngà, có vị thơm, béo ngậy của dầu dừa. Phần thạch phía dưới làm từ nước dừa sẽ cho màu trong vắt, ăn giòn, vị ngọt thanh và siêu mát.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Làm thạch dừa hấp dẫn thơm ngon cùng dạy cách nấu ăn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN