Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi linhvetinh1, 25/7/16.

 1. linhvetinh1

  linhvetinh1 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  30/6/15
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, đầu tư chứng khoán hiện nay đc nhìn nhận là kênh đầu tư có mức sinh lời max. Số liệu lịch sử tại một số trong thị trường khác trên các nước trong khu vực cho thấy đầu tư cổ phiếu cũng là một trong một số kênh đầu tư mang đến tỷ suất sinh lời cao trong dài hạn. Đầu tư cổ phiếu là kênh đầu tư vô cùng rộng rãi tại những trên thị trường phát triển. Dù vậy, tại Việt Nam, Dù rằng thị trường chứng khoán đã có lịch sử phát triển 16 năm, đầu tư cổ phiếu vẫn là một kênh đầu tư rất mới đối với đại đa phần người dân. Bởi thế trong bài viết sau, Sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi chứng khoán, hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu và mô tả đến mọi người một phương pháp đầu tư chứng khoán rất hiệu quả hiện, đó chính là phương pháp đầu tư theo đà phát triển.

  Nếu mọi người muốn chơi chứng khoán thì bước số một các bạn phải có tài khoản chứng khoán, về cơ bản thì một tài khoản chứng khoán cũng tương tự với một tài khoản nhà băng. mọi người có khả năng mở tài khoản ở bất cứ công ty Chứng khoán nào trong số 90 doanh nghiệp Chứng khoán (CTCK) ở Việt Nam. Tài khoản chứng khoán giúp đỡ các bạn thực hiện nay bản hợp đồng (trading) mua bán cổ phiếu. Sau khi đã mở tài khoản, mọi người nộp tiền vào là có thể mua bất cứ mã cổ phiếu nào mà các bạn muốn (trong số 680 mã cổ phiếu đang niêm yết trên 2 sàn HOSE và HNX). Cổ phiếu các bạn mua được thể hiện dưới hình dáng dữ liệu điện tử (bạn ko thể cầm nắm được như sổ cổ đông bình thường – được thể đang dưới hình thức chứng chỉ hay bút toán ghi sổ). Số lượng cổ phiếu mà các bạn có thể mua tương ứng số tiền bạn hiện nay có trong tài khoản. Ngoài ra, doanh nghiệp chứng khoán nơi mọi người mở tài khoản còn cho bạn vay gấp đôi hoặc gấp ba số tiền mà các bạn đang có để mua cổ phiếu, đây gọi là dịch vụ đòn bẩy tài chánh – margin, các bạn có thể sử dụng DV này hoặc ko (theo mình thì mọi người đừng sử dụng dịch vụ này, nhất là đối với mọi người mới).

  Với sàn HOSE của Sở bản hợp đồng Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh: mình xin chọn cổ phiếu PXS của công ty CP kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí (PVC-MS) – một mã khá cơ bản, làm ăn tốt, P/E tránh rủi ro hiện nay đang có giá 10.100 đồng/cp. Với quy định công ty nhỏ nhất lúc mua bán là bội số của 10 cổ phiếu (tức là chỉ mua đc 10, 20, 30, 40, …,80, 90, … cổ phiếu). Như vậy mức mua tối thiểu trong tình trạng này là: (10 cp x 10.100 đ/cp) x (1 + 0,35% phí giao dịch) = 101.354 đồng. Với 1000.000 đồng bỏ ra các bạn hoàn toàn mua được 40 cổ phiếu PXS. Ngay cả với những mã giá cao nhưDPM (Đạm Phú Mỹ) là 34.300 đồng/cp thì bạn vẫn mua đc 10 cổ phiếu DPM. 1 số tiền khá nhỏ để đầu tư nếu chơi sàn HOSE.

  [​IMG]

  Với sàn HNX của Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội mở tài khoản chứng khoán: mình xin chọn cổ phiếu HUT của công ty CP Tasco (Tasco) – 1 mã khá cơ bản, làm ăn tốt, P/E hợp lý hiện nay đang có giá 11.100 đồng/cp. Với quy định đơn vị nhỏ nhất khi mua bán là bội số của 100 cổ phiếu (tức là chỉ mua được 100, 200, 300, 400, …,800, 900, … cổ phiếu). Như vậy mức mua tối thiểu trong trường hợp này là: (100 cp x 11.100 đ/cp) x (1 + 0,35% phí giao dịch) = một.113.885 đồng. Với 5.000.000 đồng bỏ ra các bạn hoàn toàn mua được 400 cổ phiếu HUT. Ngay cả với các mã giá cao như DBC (Dabaco) là 22.900 đồng/cp thì các bạn vẫn mua được 200 cổ phiếu DBC. 1 số tiền vừa phải để đầu tư nếu chơi sàn HNX.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN