Làm thế nào để dùng Nấm ngọc cẩu được hiệu quả nhất?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi dldenhat, 31/5/16.

  1. dldenhat

    dldenhat Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    5/1/16
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Không phải quý khách khi mua nấm ngọc cẩu cũng biết sử dụng nấm như thế nào là hợp lý để phát huy tác dụng tốt, có lợi cho sức khỏe. Và tránh việc mất tiền, thời gian và công sức do không mang đến công năng như mong muốn. Vậy dùng nấm ngọc cẩu như thế nào thì tốt nhất và đưa đến nhiều công dụng nhất cho người sử dụng nhất.


    Có khá nhiều phương pháp khác nhau để dùng nâm ngọc cẩu như nấu nước uống, hãm nấm ngọc cẩu như hãm trà,.. và cách nhiều người lựa chọn để sử dụng nấm ngọc cẩu đó chính là ngâm với rượu để uống hàng ngày, cách này cũng đã được sử dụng từ rất lâu. Đối với kinh nghiêm sử dụng nấm ngọc cẩu của nhiều người thì nên chọn Nấm ngọc cẩu mang ruột màu tím, do khi ngâm rượu với loại nấm này, rượu sẽ thơm hơn và khi uống không bị chát.
    Nếu mua nấm ngọc cẩu rừng tươi sử dụng thì cần rửa sạch đi hết những bụi bẩn ở bên ngoài và cả các vỏ gỗ hay thân cây còn dính vào xung quanh. Tốt hơn hết thì tách riêng từng nhánh ra, như thế thì nấm mới sạch sẽ được. Bạn cũng không cần quá lo lắng khi vỏ của nấm ngọc cẩu chuyển qua màu đen sau khi rửa xong, nguyên nhân làdo vỏ nấm bị chảy nhựa nên mới đổi màu, còn hoạt chất không bị mất đi chút nào.
    Sau khi rửa xong thì để cho khô ráo, lấy một chiếc bình thủy tinh hay bình sứ rửa cho khô và sạch sẽ. Sau đó thì dùng 1 ký nấm tươi cho vào lọ cùng với 5l rượu trắng. Bạn có thể cho vào đó một chút mật ong, như thế thì sẽ dễ uống hơn.
    Còn nếu như muốn ngâm nấm ngọc cẩu khô thì người chế biến phải phơi khô nấm. Nhưng chú ý là không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, vì nó sẽ khiến cho những hoạt chất mang trong nấm bị biến mất. Khi thấy nó có vẻ se lại thì lấy vào ngâm, chỉ khác tỉ lệ so với nấm tươi là 2 ký nấm khô với 5l rượu trắng.
    Sau khi ngâm phải chú ý là phải đậy chặt nắp và cũng phải cất ở nơi nào khô thoáng, tránh ẩm ướt, vì có như thế thì rượu ngâm mới ngon, mới tránh bị hỏng. Thông thường thì sẽ ngâm khoảng 2 tới 3 tháng, nếu muốn ngâm lâu hơn thì có thể là 6 tháng hay thậm chí là 1 năm.
    Chú ý khi dùng rượu nấm ngọc cẩu: Mỗi ngày không nên dùng quá nhiều, chỉ khoảng 100ml, và tốt nhất là uống trước khi ăn, nếu không thì cũng có thể dùng trước khi đi ngủ để cải thiện giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.

    >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/nam-ngoc-cau/

    Riêng với người không uống được rượu thì có thể sắc nấm lên thành nước rồi uống mỗi ngày. Phương pháp này cũng đem lại tác dụng nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa và trị được nhiều bệnh tật.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Làm thế nào để dùng Nấm ngọc cẩu được hiệu quả nhất?

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN