Làm thế nào để không bị sao nhãng khi lái ô tô?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi khaihoanphong, 14/12/15.

 1. khaihoanphong

  khaihoanphong Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  24/8/15
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tập trung là nguyên tắc bắt buộc đối với các tài xế khi lái xe trên đường đặc biệt là tại các khu vực đông đúc. Một lúc sao nhãng có thể cướp đi tính mạng của bạn và người khác. Do đó, lời khuyên của cho thuê xe đà nẵng là hãy từ bỏ những thói quen xấu khiến bạn phân tâm khi lái xe để đảm bảo an toàn cho người và xe. Các thói quen như ăn vặt, uống nước hay lướt web, nghe nhạc, nghe điện thoại được khuyến cáo không nên có trong lúc điều khiển xe.

  Theo một ngiên cứu mới đây của Trung tâm nghiên cứu an toàn đường bộ Thuộc đại học tổng hợp Bắc Carolina do tổ chức an toàn giao thông tài trợ hàng năm tại Mỹ có khoảng 284.000 lái xe do sao nhãng đã gây ra các tai nạn nghiêm trọng, nguyên nhân thường do lái xe mất tập trung khi lưu thông trên đường.

  Trong đó nguyên nhân gây sao nhãng đặc biệt khác gồm có: nói chuyện với người ngồi trong xe 2,8%; ăn hoặc uống 1,7%; sử dụng điện thoại di động 1,5% và hút thuốc lá 0,9%.

  Thông thường, lái xe ở các độ tuổi khác nhau dường như bị các tác động khác nhau làm sao nhãng. Các lái xe dưới 20 tuổi thường bị sao nhãng khi mở đài hay nghe đĩa CD, trong khi lái xe ở độ tuổi từ 20-29 có thể dễ bị sao nhãng hơn do người đi cùng trên xe.

  Đa số lái xe nam giới thường bị sao nhãng và gây ra tai nạn nhiều hơn nữ giới.

  Vì vậy để hạn chế những rủi ro do lái xe sao nhãng khi ngồi sau tay lái, các lái xe nên tuân thủ các nguyên tắc thuê xe 16 chỗ giá rẻ đà nẵng liệt kê sau:

  • Luôn luôn quan sát mặt đường không rời khỏi mắt, luôn giữ tay lái.
  • Đeo dây an toàn cho bản thân và mọi người khi tham gia giao thông.
  • Nếu muốn ăn uống hay làm những việc riêng như nghe điện thoại thì hãy đưa xe đến nơi an toàn.
  • Không nên nói chuyện với người khác khi tham gia giao thông.
  Thuê xe 4 chỗ đà nẵng:

   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm thế nào để không bị sao nhãng khi lái ô tô?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN