Làm thế nào để người thiết kế web hiểu về vấn đề SEO?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 19/7/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Một website không thân thiện với công cụ tìm kiếm sẽ làm mất cơ hội đạt thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm tương ứng với các từ khóa liên quan đến công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng hiểu về mối quan hệ của SEOthiết kế web. Vậy làm cách nào để người thiết kế web có thể nhận thức được sự cần thiết của công tác SEO giúp các nhà tư vấn SEO và người thiết kế có thể đi đến một sự đồng thuận và phát triển một website thân thiện với bộ máy tìm kiếm?
  [​IMG]

  Trước tiên, người thiết kế website phải hiểu được tầm quan trọng của SEO. Nếu người thiết kế web không đánh giá cao công tác SEO, người đó sẽ không bỏ thời gian bận tâm về việc thiết kế website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm. Bạn có thể thiết kế một website thân thiện với công cụ tìm kiếm bằng việc tuân theo những hướng dẫn nhất định được đưa ra bởi người tư vấn về lĩnh vực SEO.

  Hãy hiểu rằng công cụ tìm kiếm là nguồn xuất phát chính của tất cả các lưu lượng truy cập một website, nếu một website đẹp mà không có lưu lượng truy cập thì chẳng ích gì đối với doanh nghiệp bởi vậy khi một website được tiến hành SEO thì những triển vọng để thu nhận doanh số và những hành vi khách hàng bạn mong muốn sẽ càng lớn.

  Khi xây dựng một website thân thiện với các công cụ tìm kiếm, nội dung cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Website phải có nội dung đầy đủ, phong phú và thông tin cần thiết cho người truy cập. Nếu không, một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc website đó không có lượng truy cập cao.

  Các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng giúp người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin về bạn một cách dễ dàng. Và website đó phải có sự tương tác cao, giữ chân được người dùng ở lâu hơn trên trang web của bạn để tìm hiểu thông tin. Từ đó cũng giúp cho website của bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn.

  Bạn có thể đặt videos và những banner bằng flash để duy trì giao diện và sự tương tác với khách truy cập, chừng nào bạn đảm bảo cung cấp đầu đủ mô tả và nội dung chứa từ khóa trên website của bạn. Những nhà thiết kế website có những phương pháp và triết lý riêng của mình khi thiết kế website. Nhưng các nhà tư vấn SEO luôn biết những tác hại mà một website kỳ cục được xây dựng hoàn toàn bằng Flash sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng SERP của nó. Chính vì vậy các nhà tư vấn SEO và người thiết kế cần trao đổi để có thể đi đến một sự đồng thuận và phát triển một website thân thiện với bộ máy tìm kiếm

  Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng tất cả các trang trong của bạn được liên kết với nhau. Điều này cho phép các spider của bộ máy tìm kiếm tìm thấy những trang web nằm sâu hơn trong site của bạn để lập chỉ mục. Những đường link này nên là các liên kết HTML vì JavaScript trở nên khó khăn để các spider bò vào. Luôn luôn sử dụng các thẻ ALT chứa từ khóa nhằm mô tả các ảnh trên site của bạn.

  Tuy nhiên, sẽ không thực tế khi xây dựng một website thân thiện với SEO mà người thiết kế web xao nhãng giao diện của website, bởi khách truy cập dễ dàng bị thu hút bởi những website có giao diện đẹp. Và hiển nhiên là ai cũng muốn thiết kế website đẹp, giao diện đẹp và chuyên nghiệp sẽ giữ chân khách hàng tiềm năng, thu hút khách hàng tiếp tục tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ có trên website.

  Ghi nhớ những lời khuyên này khi bạn xây dựng một website mới. Nếu bạn là người thiết kế website chuyên nghiệp, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu những lợi ích lâu dài của SEO đối với lưu lượng truy cập site.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm thế nào để người thiết kế web hiểu về vấn đề SEO?

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN