Làm thế nào để thiết kế website bán hàng hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi hanguyen9x, 28/1/16.

 1. hanguyen9x

  hanguyen9x

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  11/12/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Với xu thế hiện nay, sử dụng internet ngày càng trở lên nhiều để tra cứu thông tin trước khi mua sắm của người dùng hiện nay, hầu hết các cửa hàng, công ty đều xây dựng website bán hàng riêng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp, cửa hàng nào cũng sử dụng hiệu quả website bán hàng. Vậy làm thế nào để thiết kế website bán hàng hiệu quả?
  [​IMG]
  Sau đây là những bước để thiết kế website bán hàng hiệu quả

  1. Nội dung đầy đủ và khác biệt với website
  Website bán hàng giống như một cửa hàng của bạn trên internet, nếu như cửa hàng của bạn phải được thiết kế đẹp, trưng bày hàng hóa hấp dẫn, tăng tính trải nghiệm của người dùng với sản phẩm, có nhân viên tư vấn nhiệt tình trên website cũng cần chuẩn bị nội dung kỹ càng.
  Điều đầu tiên trong việc này là lên được hệ thống menu của toàn bộ website bao gồm phân chia các danh mục sản phẩm, danh mục bài viết để truyền tải đến người xem giúp họ hiểu được những thứ bạn đang muốn bán mà không bị rối mắt trước mắt quá nhiều sản phẩm.
  Sauk hi đã được hệ thống menu theo ý muốn của bạn, thì bạn cần cập nhật thông tin cho sản phẩm và các bài viết rõ ràng và cam kết, chính sách riêng, ưu thế vượt trội của bạn, thậm chí làm các banner để làm nổi bật sự vượt trội riêng của mình đem lại lòng tin cho khách hàng.
  Các thông tin sản phẩm cần phải rõ ràng từ thông số, kỹ thuật, bảo hành, xuất sứ…. cần cung cấp nhiều hình ảnh, góc độ khác nhau. Ngoài những thông tin trên, bạn cần cung cấp các thông tin mang tính trải nghiệm như : video hướng dẫn sử dụng, một số kiến thức thực tế về sản phẩm
  Ngoài việc đó ra, bạn cần phân bổ nội dung nhấn mạnh vào hình ảnh, video, thiết kế nhiều banner, sự kiện khuyến mãi.
  2. Trải nghiệm của khách hàng trên website
  Sau khi bạn đã có nội dung hấp dẫn, bạn cần quan tâm tới khách hàng trên website như thế nào? Họ hay click vào những sản phẩm nào, nội dung nào?
  Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết chính xác từng người tên là gì? Đang quan tâm tới nội dung nào? Để làm được điều đó bạn cần lấy được thông tin cá nhân của họ như : Họ tên, số điện thoại, địa chỉ…. Bạn có thể áp dụng nhập email để nhận khuyến mại, giảm giá.
  Bạn nên yêu cầu bên thiết kế website thêm chức năng tích hợp theo dõi, phân tích hành vi khách hàng để biết được từng khách hàng đã xem những nội dung nào? Bao nhiêu lần? Họ đang thích gì?
  Để thấy khách hàng thực sự được quan tâm và chăm sóc trên website bạn nên cài đặt hỗ trợ trực tuyến như : zopim, subiz…. Nhân viên của bạn sẽ thấy được từng người đang vào những phần nào của website và có thể mời họ chat để hỏi han, tư vấn thêm cho họ hoặc khi cần có thể chat bất cứ lúc nào thấy cần thiết mà không cần cài đặt bất cứ ứng dụng nào.
  3. Chăm sóc khách hàng thường xuyên
  Hiện nay, đối với một cửa hàng truyền thống thì mặt tiền là quan trọng, nhưng đối với một website thì người dùng là quan trọng nhất, chính người dùng tạo nên độ phổ biến và uy tín của website. Chính vì vậy, chúng ta cần chăm sóc khách hàng thường xuyên những người thường xuyên vào website mua hàng, để xây dựng 1 hệ thống dữ liệu chăm sóc. Như chăm sóc họ những ngày sinh nhật, khuyến mãi giảm giá, những ngày lễ, kỷ niệm……
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Làm thế nào để thiết kế website bán hàng hiệu quảLike và Share ủng hộ ITSEOVN