Lăng mộ đá Thiên Phú , nơi sản xuất ra những ngôi mộ đẹp.

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi daovui, 25/7/15.

 1. daovui

  daovui Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/6/15
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Cách thành phố Ninh Bình khoảng 7km về hướng nam. Quý khách sẽ đến với làng đá mỹ nghệ Ninh vân. Nơi mà quý khách sẽ nhìn ngắm và chọn cho mình những ngôi mộ đẹp. Được những người thợ đá chế tác từ những phiến đá xanh nguyên khối.


  Những ngôi mộ đá đẹp ở Ninh vân, có nét văn hóa truyền thống của người việt.
  Làm lăng mộ
  đã chở thành nét văn hóa tâm linh lâu đời của người việt nam ta. Nét văn hóa ấy ngày càng được chú trọng hơn khi đời sống và tinh thần của mỗi người dân được cải thiện. Chính vì thế những khu lăng mộ đá đẹp ngày càng nhiều. Với quy mô ngày một lớn. Nhưng dù nhỏ hay lớn thì những ngôi mộ đẹp không thể thiếu đi nét văn hóa truyền thống được. Trên những khu lăng mộ đẹp ở ninh vân. Người thợ đá vẫn tạc vào đó những hoa văn như: rồng phượng, tứ lân, tứ quý…….Những hoa văn đã gắn liền với văn hóa tâm linh người việt ta.


  Nét đặc trưng của những ngôi mộ đẹp.
  Khu lăng mộ đẹp
  phải có sự kết hợp hài hòa, giữa các chi tiết trong khuôn viên lăng mộ. Những ngôi mộ đẹp, không thể năm ở những vị trí khuất hoặc nặm lệch lạc trong khuôn viên. Mộ hải nằm ở vị trí nổi bật. Những ngôi mộ đẹp phải được xếp ngay ngắn thứ tự theo hàng. Hoa văn trên mộ đá phải được trạm khắc hợp lý. Không nên chọn những mẫu hoa văn không mang ý nghĩa tâm linh.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lăng mộ đá Thiên Phú , nơi sản xuất ra những ngôi mộ đẹp.Like và Share ủng hộ ITSEOVN