Làng nghề bánh tráng rế Hậu Thành

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi hoanghuy321, 23/2/16.

  1. hoanghuy321

    hoanghuy321 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/12/15
    Bài viết:
    78
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Làng nghề bánh tráng rế Hậu Thành, huyện cái Bè, tỉnh Tiền Giang ko chỉ nổi tiếng sở hữu món bánh tráng đặc biệt, còn với loại sản phẩm bánh tráng rế cũng nổi danh ko kém.
    không khó để nhận biết những cơ sở hay các hộ dân khiến cho nghề tráng bánh tráng rế trong làng nghề tại xã Hậu Thành, huyện chiếc Bè. Cũng khung cảnh sôi động, người thì pha bột, người thì tráng bánh, nhưng những gia đình làm cho bánh tráng rế chẳng hề phơi bánh. Tuy cũng khiến cho từ bột gạo nhưng sản phẩm bánh tráng rế trông phong cách hơn phổ biến so mang chiếc sản phẩm bánh tráng thông thường, sở hữu các sợi bột mảnh mai đan xen nhau. Bánh tráng rế vừa tráng xong là được đóng gói ngay, không nên buộc phải qua giai đoạn phơi nắng như những mẫu bánh tráng khác.

    không ai biết bánh tráng rế sở hữu từ bao giờ và do ai nghĩ ra, mà chỉ biết rằng bánh tráng rế được dùng để cuốn chả giò rế, là sản phẩm sáng tạo và độc đáo, có đậm bản sắc dân tộc. hiện nay, bánh tráng rế đang được thị trường trong và ngoài nước sử dụng rộng rãi. Chả giò rế là món ăn phù hợp của nhiều người dân Việt Nam và nó khá nhiều trong thực đơn các bữa tiệc của người Việt, bởi bánh giòn xốp và các vân lưới đan xen nhau trông siêu đẹp mắt.
    [​IMG]
    Kỹ thuật và dụng cụ để làm bánh tráng rế cũng hơi đơn thuần, người thợ chỉ buộc phải sử dụng lon cá mòi khoan những lỗ nhỏ đều nhau dưới đáy lon. Bột sẽ được cho vào lon và tùy vào độ khéo tay của người thợ, ria hay quay lon bột sao cho vừa tròn, vừa đều vào mẫu chảo gang. ko đến 10 giây sau khi cho bột vào là loại bánh tráng rế đã chín, một người thợ thường tráng 3 chảo một lượt. Và cứ như thế, bằng sự nhanh tay và khéo léo của người thợ tráng bánh, các dòng bánh tráng rế hoàn toàn làm cho bằng thủ công nhưng vô cùng tròn đều và đẹp mắt.

    Bà Lê Thị Hồng, 70 tuổi, một thợ tráng bánh tráng rế điêu luyện, sở hữu kinh nghiệm tươi cười bảo: “ở làng nghề này ai cũng mang thể khiến cho được những mẫu bánh tráng rế, nhưng để khiến cho ra loại bánh đạt chất lượng phải biết tìm chiếc gạo, pha bột, phải có kỹ thuật quay bánh với độ dày vừa nên, điều chỉnh lửa ở nhiệt độ ưng ý để loại bánh tráng rế làm cho ra buộc phải chín đều, ko được quá khô, cũng không được quá mềm”.

    Bánh tráng rế Hậu Thành đã đi sâu vào tâm trí của người Việt Nam, ko các vì độ ngon, giòn mà còn vì vẻ đẹp mắt của món ăn này.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Làng nghề bánh tráng rế Hậu Thành

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN