Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ giá rẻ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tvtrung, 3/8/16.

 1. tvtrung

  tvtrung Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Báo cáo giám sát môi trường định kỳ là một trong những loại hồ sơ quan trọng đối với tất cả tổ chức. giang san ta ngày càng phát triển, điều đó đồng nghĩa với việc nhiều nhà máy, xí nghiệp mọc lên nhanh chóng và tình trạng công ty xả thải ra môi trường là điều không tránh khỏi. Nếu tổ chức thải ra với lượng chất thải lớn mà không có sự kiểm soát thì tình trạng ô nhiễm môi trường càng thêm tồi tệ hơn. Chính vì điều đó, nhà nước Việt Nam đã ban hành luật tất cả các doanh nghiệp có sinh sản như nhà máy, xí nghiệp hoặc những chỗ đông người như trường học, bệnh viện bắt buộc phải làm hồ sơ báo cáo môi trường. Vậy giấy tờ này là gì, tầm quan yếu ra sao và những đối tượng nào cần lập? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

  [​IMG]

  khái niệm báo cáo môi trường
  báo cáo môi trường là một loại hồ sơ pháp lý được lập theo định kỳ trong suốt quá trình hoạt động của tổ chức. Một năm tổ chức lập giấy tờ báo cáo giám sát môi trường định kỳ hai lần, riêng thức giấc Bình Dương một năm làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ một lần nhưng lấy mẩu bốn lần.

  báo cáo giám sát môi trường lập ra nhằm mục đích gì?
  - Giúp hợp lệ hóa quá trình sản xuất, kinh doanh của tổ chức, đầy đủ hồ sơ để đơn vị hoạt động hợp pháp.

  - Giúp cơ quan chức năng giám sát được tình hình hoạt động của đơn vị có tương tác như thế nào đến môi trường xung quanh và sức khỏe con người. Từ đó có thể đưa ra biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nếu chỉ số mức ô nhiễm do doanh nghiệp thải ra vượt ngưỡng cho phép.

  - Tạo sự kết liên, gắn bó giữa cơ quan chức năng với công ty.

  - Giúp cho doanh nghiệp có ý thức bảo vệ môi trường hơn.

  Căn cứ pháp lý vận dụng thực hành lập báo cáo giám sát môi trường
  - Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 04/01/2015 của Chính phủ quy định về đánh giá môi trường chiến lược, kiểm tra liên quan môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường;

  - Thông tư 27/2015/TT-BTNMT quy định về kiểm tra môi trường chiến lược, đánh giá tương tác môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.

  - áp dụng luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 ban hành ngày 23/06/2014;

  - Công văn số 3105/TNMT-QLMT ngày 18/04/2008 của Sở Tài nguyên và Môi trường Tp Hồ Chí Minh.

  - Công văn số 4228/CCBVMT-KS kèm theo quyết định số 63/2012/QĐ-UBND ngày 18/12/2012 của UBND thức giấc Bình Dương.

  Đối tượng cần phải lập báo cáo môi trường định kỳ
  - Những tổ chức có sản xuất mà trong quá trình hoạt động có thải ra chất thải ác hại, những nhà máy, xí nghiệp hoạt động trong khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất bắt buộc phải làm hồ sơ báo cáo giám sát môi trường.

  - Những nơi giao hội đông người như nhà hàng, khách sạn, phi trường, quán cafe, bệnh viện, trường học, trọng điểm thương mại, siêu thị,...

  - Những đơn vị, doanh nghiệp kê trên không phân biệt quy mô lớn nhỏ.

  báo cáo giám sát môi trường định kỳ trải qua những quy trình nào?
  - viên chức sẽ xuống khu vực hoạt động của doanh nghiệp để đánh giá thực trạng môi trường xung quanh, đo đạc những nguyên tố tác động như mẩu đất, khí hậu, điều kiện kinh tế, xã hội.

  - Tiến hành phân tách mẩu từ những nguồn gây ô nhiễm như chất thải rắn, khí thải, nước thải, tiếng ồn, bụi bẩn phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất.

  - phân tách mẫu tại môi trường làm việc, không khí xung quanh, mẩu khí tại các ống khói công nghiệp hoặc khí thải tại nguồn, mẩu nước ngầm, địa chất.

  - Nếu kết quả đo đạc những mẫu chất thải, khí thải đó vượt ngưỡng cho phép thì chủ công ty phải tiến hành đưa ra những biện pháp kịp thời nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm đó.

  - yêu cầu các phướng án dự phòng, quản lý, xử lý nước cấp, nước thải.

  - Tiến hành lập hồ sơ, viết báo cáo môi trường định kỳ cho chủ tổ chức.

  - Nộp cơ quan chức năng thẩm định và phê chuẩn.

  Quý công ty có nhu cầu lập báo cáo môi trường, hãy liên can với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh để có được sự hỗ trợ tốt nhất về mặt thủ tục và pháp lý. Hotline: 0938 39 52 54
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ giá rẻ

  Last edited by a moderator: 25/10/16
  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN